Hotline

0932.032.932

Khánh thành giai đoạn 1 nhà máy nước sạch quy mô lớn nhất miền Bắc

5 Tháng Chín, 2019

30 tháng từ khi khởi công và hoàn thiện, sáng nay, dự án cung cấp nước sạch sinh hoạt quy mô 5000 tỷ đồng của Tập đoàn AquaOne đã khánh thành giai đoạn 1 với công suất 300.000m3 ngày/đêm.

Khánh thành giai đoạn 1 nhà máy nước sạch quy mô lớn nhất miền Bắc
Được đầu tư xây dựng theo quy hoạch cấp nước Thủ Đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, hôm nay, ngày 5/9, sau 30 tháng khởi công xây dựng, hoàn thiện và vận hành, Dự án Nhà máy Nước mặt Sông Đuống thuộc Tập đoàn AquaOne, cung cấp nước sạch sinh hoạt có quy mô lớn nhất miền Bắc khánh thành giai đoạn 1 (với công suất 300.000m3 ngày/đêm) tại xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội.

Tham gia buổi lễ có Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung; Đại sứ Ngoại giao các nước Áo, Belarus, Oman… và đại diện các ban ngành cùng các chuyên gia, cán bộ, nhân viên Dự án.

Với tổng diện tích 65 ha, mức đầu tư giai đoạn 1 là gần 5000 tỷ đồng, Dự án Nhà máy nước mặt Sông Đuống sử dụng nguồn nước thô được khai thác từ sông Đuống có chất lượng và lưu lượng đảm bảo cung cấp nước cho sinh hoạt và đáp ứng các giai đoạn phát triển nâng công suất nhà máy nước đến năm 2050.

Khánh thành giai đoạn 1 nhà máy nước sạch quy mô lớn nhất miền Bắc - Ảnh 1.

Nhà máy nước mặt sông Đuống là nhà máy nước sạch sinh hoạt quy mô cấp vùng với tổng diện tích 65 ha.

Theo đó, phân kỳ 1 khánh thành tháng 10/2018 với công suất 150.000m3/ngày đêm, đã cung cấp nước sạch sinh hoạt bổ sung cho khu vực huyện Gia Lâm, Đông Anh, Quận Long Biên, Quận Hoàn Kiếm và khu vực phía Nam Thành phố.

Phân kỳ 2 với công suất 300.000m3/ngày đêm, đảm bảo đủ cung cấp nguồn nước sạch cho khoảng 3 triệu người – chiếm 1/3 dân số Hà Nội và 1 số địa phương phụ cận như Bắc Ninh, Hưng Yên và dần thay thế nguồn nước ngầm đã và đang có nguy cơ ô nhiễm cao.

Đồng thời, dự án tiếp tục bổ sung khu vực cung ứng nước sạch về phía Tây Nam và phía Nam các huyện Thường Tín, Phú Xuyên, tập trung cho một số Khu đô thị lớn như VinCity Gia Lâm, Khu đô thị Thanh Hà.

Tiếp nối giai đoạn này, Dự án sẽ phát triển và mở rộng liên tục đến năm 2023 đạt 600.000 m3/ ngày đêm, đến năm 2030 đạt 900.000 m3/ ngày đêm, và sau năm 2030 đạt 1,2 triệu m3/ngày đêm. Sau xử lý, chất lượng nước của nhà máy đạt Quy chuẩn QCVN 01:2009/BYT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống do Bộ Y Tế ban hành.

Khánh thành giai đoạn 1 nhà máy nước sạch quy mô lớn nhất miền Bắc - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và các vị lãnh đạo thực hiện nghi thức khánh thành Giai đoạn 1 Nhà máy Nước mặt Sông Đuống.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch HĐQT Nhà máy nước mặt Sông Đuống Đỗ Thị Kim Liên cho biết, đây là dự án hướng tới mục tiêu dân sinh, vì cộng đồng rất ý nghĩa của Tập đoàn, mang nguồn nước sạch sinh hoạt đến toàn bộ những khu vực thiếu nước của Thủ Đô và những tỉnh lân cận.

“Với năng lực, kỹ thuật và kinh nghiệm hiện tại, nhà máy đã làm chủ được Công nghệ, cơ sở hạ tầng và khoảng không cần thiết cho các giai đoạn tiếp theo, chúng tôi khẳng định nếu UBND TP Hà Nội và các tỉnh khác đặt hàng, cứ mỗi 12 tháng, chúng tôi có thể cung cấp thêm 150,000m3 nước sinh hoạt sạch mỗi ngày đêm, tiếp tục lan toả nguồn sống, giá trị nhân văn cho cộng đồng”,

Với việc hoàn thành nhiều công đoạn chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn, theo chủ tịch Đỗ Liên, Nhà máy Nước sạch lớn nhất miền Bắc giữ đúng cam kết phát nước phân kỳ 1 vào tháng 10/2019 và về đích toàn giai đoạn 1 sớm 16 tháng.

Khánh thành giai đoạn 1 nhà máy nước sạch quy mô lớn nhất miền Bắc - Ảnh 3.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung trao bằng công nhận “Công trình chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2019) cho lãnh đạo Tập đoàn AquaOne.

Chia sẻ về kỷ lục đáng nể của dự án, ông Đỗ Văn Định Giám đốc dự án cho biết, dù quy mô lớn, song toàn bộ quy trình của nhà máy được tự động hoá hoàn toàn, kiểm soát tuyệt đối toàn bộ các khâu từ lấy nước thô đến truyền dẫn tại điểm giao nhận nước sạch tới khách hàng theo thời gian thực.

Vì thế, đội ngũ vận hành toàn bộ nhà máy gồm 20 Kỹ sư, cán bộ Kỹ thuật người Việt, làm việc 24/7.

Công nghệ tối tân đến từ châu Âu chính là yếu tố quyết định của dự án nhằm đảm bảo ổn định nguồn cung và chất lượng nước đầu ra của Nhà máy nước mặt sông Đuống.

Ví dụ như, công nghệ van bơm của nhà máy có thể tự động điều chỉnh lượng nước vào hệ thống lọc để đảm bảo chất lượng nước đầu ra. Nước có thể uống ngay tại vòi của nhà máy.

Nguồn: Dansinh Online

Cùng chuyên mục

Thách thức lớn với cao su Việt Nam

29 Tháng Chín, 2018

Sản xuất và chế biến sản phẩm cao su là một trong những ngành sản xuất nông lâm nghiệp quan trọng nhất của Việt Nam.

Doanh nghiệp cần tranh thủ lợi thế từ CPTPP

16 Tháng Ba, 2019

Việt Nam đã quyết định đàm phán tham gia CPTPP sau 4 năm nghiên cứu với rất nhiều lợi thế đem lại cho doanh nghiệp, và doanh nghiệp cần tranh thủ cơ hội khi Thái Lan, Indonesia... chưa gia nhập hiệp định này.

Huawei ngừng sản xuất máy tính vì cấm vận của Mỹ

17 Tháng Sáu, 2019

Lệnh cấm các công ty Mỹ giao dịch, hợp tác với Huawei đã khiến nhà sản xuất Trung Quốc này tiếp tục gặp khó khăn.

Brand festival – Tháng vàng thương hiệu

15 Tháng Chín, 2018

Từ ngày 11/9/2018, “Brand festival – Tháng vàng thương hiệu” của Trung tâm Điện máy Thiên Hòa chính thức được khởi động.  Với sự hợp tác cùng các Nhãn Hàng nổi tiếng và uy tín,  Thiên Hòa tự tin đem đến cho khách hàng những sản phẩm giá tốt nhất từ các thương hiệu công nghệ thông tin, điện tử, điện lạnh… nổi tiếng nhất trên thị trường.

VinaCapital hoàn thành thương vụ mua lại Smartly

16 Tháng Bảy, 2019

Ngày 16/ 07/2019, VCG Partners Pte Lt công ty thành viên của Tập đoàn VinaCapital Singapore đã hoàn thành việc mua lại mảng hoạt động kinh doanh của Smartly Pte Ltd, một trong những nền tảng đầu tư với cố vấn robo đầu tiên ra mắt tại Singapore.

Đối tác