Hotline

0932.032.932

Khánh thành Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp đổi mới sáng tạo tại Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM

13 Tháng Mười Hai, 2019

Hôm nay (12/12), Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp đổi mới sáng tạo thuộc Trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ĐHQG-HCM đã được khánh thành tại Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM.

Trung tâm được hình thành nhằm ươm tạo các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo của sinh viên. Đồng thời, kiến tạo không gian đào tạo, tư vấn, chia sẻ về công nghệ và khởi nghiệp cho sinh viên, giảng viên, cán bộ nhân viên nghiên cứu trong và ngoài ĐHQG-HCM và cộng đồng khởi nghiệp trong khu vực.

Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp đổi mới sáng tạo do Cơ quan Phát triển Thông tin Quốc gia (NIA), Hàn Quốc tài trợ. Trung tâm góp phần hỗ trợ Việt Nam phát triển thành quốc gia mạnh về công nghệ thông tin và truyền thông.

Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp đổi mới sáng tạo

Các mẫu robot được giới thiệu tại Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp đổi mới sáng tạo

Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp đổi mới sáng tạo cung cấp đầy đủ các dịch vụ để hình thành và phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với nhiều không gian tiện ích như: phòng họp, phòn làm việc, phòng hội thảo, phòng tổ chức sự kiện, phòng đào tạo… Đặc biệt, không gian làm việc chung có khả năng hỗ trợ 60-70 cá nhân hoặc nhóm khởi nghiệp sử dụng trong cùng một lúc. Đây là không gian làm việc chia sẻ với chi phí thấp cùng với vị trí làm việc linh hoạt cho sinh viên.

PGS TS Nguyễn Anh Thi – Giám đốc Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM (ITP) chia sẻ, trung tâm là một phần quan trọng trong việc triển khai xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ kết nối toàn cầu tại Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM và tạo ra một thế hệ doanh nhân mới tại Việt Nam.

Năm 2020, Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG–HCM đặt mục tiêu thu hút khoảng 100 nhóm, tổ chức khởi nghiệp hoạt động tại đây, tập chung chủ yếu vào các hoạt động phát triển nguồn lực về trí tuệ nhân tạo – yếu tố cốt lõi trong nền công nghiệp 4.0.

Nguồn VOH

Cùng chuyên mục

Vị thế của Việt Nam tại khu vực châu Á Thái Bình Dương

19 Tháng Bảy, 2019

Các báo cáo được trình bày tại hội thảo phản ánh góc nhìn khác nhau về sự tăng trưởng, tầm quan trọng và vị thế của Việt Nam trong khu vực cũng như trên thế giới.

Tổng kết Chương trình Đào tạo Giảng viên nguồn TOT4

1 Tháng Tư, 2019

Khóa học ToT4 lần này là lần thứ 04 được tổ chức, toàn bộ chương trình ToT4 đào tạo do Songhan incubator kết hợp với tổ chức PUM – Netherlands Senior Experts soạn thảo và đổi mới, cải tiến qua từng năm.

Tết, đừng “thả rông” con trẻ!

28 Tháng Một, 2019

Tết đang gõ cửa rộn ràng nơi nơi. Con trẻ háo hức đợi chờ Tết đến để nghỉ xả hơi sau khi căng mình vượt qua kỳ thi giữa năm.

Trường ĐH Văn Hiến: Lễ Tri ân và Ký kết Doanh nghiệp năm 2019

24 Tháng Năm, 2019

Vào ngày 24/5/2019, Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp – Trường Đại học Văn Hiến tổ chức lễ “Tri ân và Ký kết Doanh nghiệp năm 2019” tại Phòng DPH007, Cở sở 613 Âu Cơ.

TP HCM: Điểm chuẩn lớp 10 giảm

5 Tháng Bảy, 2019

Đúng như dự đoán, điểm chuẩn giảm, nhất là các trường tốp đầu và giữa. Có trường giảm đến 3,5 điểm

Đối tác