Hotline

0932.032.932

Không nấu chín 6 loại rau củ này, bạn đang làm hại cả gia đình

13 Tháng Ba, 2019

Có một số loại rau củ tuy rất bổ dưỡng nhưng không thể ăn sống, thậm chí là ăn tái vì sẽ sinh ra độc tố tự nhiên ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Có một số loại rau củ tuy rất bổ dưỡng nhưng không thể ăn sống, thậm chí là ăn tái vì sẽ sinh ra độc tố tự nhiên ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

1. Rau mầm

khong nau chin 6 loai rau cu nay, ban dang lam hai ca gia dinh - 1

Các loại rau mầm có thể chứa vi khuẩn có hại như E. coli, Salmonella và Listeria. Rau mầm được trồng trong điều kiện ẩm ướt, ấm áp, nơi những vi khuẩn này phát triển mạnh.

Do đó, nếu bạn ăn rau mầm, hãy chọn những loại rau có nguồn gốc đảm bảo, rửa sạch và nấu chín.

2. Khoai tây

khong nau chin 6 loai rau cu nay, ban dang lam hai ca gia dinh - 2

Ăn khoai tây sống có thể gây ra đầy hơi và các tác dụng tiêu hóa không mong muốn vì thực phẩm này có chứa tinh bột làm cản trở quá trình tiêu hóa.

Thậm chí, càng nguy hiểm hơn khi khoai tây được lưu trữ thời gian dài ở những nơi ẩm ướt, trên vỏ có thể xuất hiện một số đốm xanh và phát triển thành độc tố có tên là solanine, loại độc tố có thể gây ngộ độc thực phẩm. Nếu một củ khoai tây xuất hiện những đốm màu xanh, tốt nhất bạn nên vứt bỏ.

3. Sắn

khong nau chin 6 loai rau cu nay, ban dang lam hai ca gia dinh - 3

Sắn là loại thực phẩm chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất. Chúng sẽ rất an toàn nếu được chế biến đúng cách, còn nếu ăn sống hoặc chưa chế biến kỹ, bạn có thể gặp nguy hiểm, thậm chí là tử vong vì loại củ này chứa hàm lượng lớn linamarin, chất sẽ chuyển hóa thành cyanide độc hại khi ăn sống.

4. Các loại đậu

khong nau chin 6 loai rau cu nay, ban dang lam hai ca gia dinh - 4

Đậu có chứa chất đạm và chất chống oxy hoá. Tuy nhiên đa phần các loại đậu đều không phù hợp để ăn sống.

Đậu có một số lợi ích về sức khỏe khi chúng được tiêu thụ đúng cách, nghĩa là sau khi đun sôi và nấu chín. Khi chưa được nấu chín, chất saponin ở lớp ngoài và hemagglutinin trong hạt có thể gây ra các chứng buồn nôn, nôn mửa, các vấn đề tiêu hóa và tiêu chảy sau nhiều giờ tiêu thụ.

5. Cà tím

khong nau chin 6 loai rau cu nay, ban dang lam hai ca gia dinh - 5

Cũng giống như khoai tây khi xuất hiện đốm xanh, cà tím sống cũng chứa độc tố solanine, đặc biệt những quả cà tím còn non chứa một lượng khá lớn.

Ăn cà tím sống sẽ khiến cho tiêu hóa khó chịu. Ngoài ra, một số người có thể bị phản ứng dị ứng với các chất trong cà tím sống. Các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo mọi người cần chế biến chín cà tím trước khi ăn để đảm bảo sức khỏe.

6. Nấm

khong nau chin 6 loai rau cu nay, ban dang lam hai ca gia dinh - 6

Muốn ăn nấm an toàn nhất thiết phải nấu chín và tuyệt đối không được ăn sống vì nấm có thể chứa các vi khuẩn gây ra các vấn đề về tiêu hoá và ngộ độc thực phẩm khi tiêu thụ.

Theo danviet.vn

Cùng chuyên mục

Bụng càng nhiều mỡ, não càng “teo”

17 Tháng Một, 2019

Nếu bị thừa cân ở tuổi tứ tuần, lượng chất xám trong não bạn có thể giảm đi, theo một nghiên cứu mới tại Anh. Chất xám chứa gần 100 tỷ tế bào thần kinh, trong khi các sợi thần kinh ở chất trắng chịu trách nhiệm kết nối các vùng của não. Giáo sư Mark Hamer, Đại học Loughborough (Anh), cho biết các nghiên cứu trước đó đã tìm ra mối liên hệ giữa hiện tượng mất chất xám và nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ.

Thêm sản phẩm của Nestle để bữa sáng thêm dinh dưỡng

18 Tháng Tám, 2018

Nestlé tiếp tục khuyến khích người tiêu dùng hình thành một thói quen ăn sáng vui khỏe bên gia đình bằng chương trình hàng năm “Chọn bữa sáng ngon khỏe, Chọn Nestlé” với chủ đề năm nay “Bữa sáng Nestle – Thêm Nestlé, Thêm vui khỏe cho bữa sáng mỗi ngày” thực hiện trên mạng xã hội facebook, kênh giao hàng  Now.vn, tại 50 siêu thị và 250 chợ trên toàn quốc từ nay đến hết ngày 02/09/2018.

Thực hư chuyện mang thai… tưởng tượng?

14 Tháng Mười Hai, 2018

Đã vài lần em có những dấu hiệu giống như mang thai nhưng đi khám không thấy. Có người bảo đầu óc em "có vấn đề", có người bảo coi chừng thai nhỏ bị sẩy rồi. Em rất hoang mang…

Không nấu chín 6 loại rau củ này, bạn đang làm hại cả gia đình

13 Tháng Ba, 2019

Có một số loại rau củ tuy rất bổ dưỡng nhưng không thể ăn sống, thậm chí là ăn tái vì sẽ sinh ra độc tố tự nhiên ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

7 loại thực phẩm cải thiện lưu thông máu

27 Tháng Bảy, 2018

Tầm quan trọng của lưu thông máu là rất lớn vì nó mang oxy đến các bộ phận khác nhau của cơ thể, giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể và chống lại bệnh tật.

Đối tác