Hotline

0932.032.932

Liên kết để phát triển logistics

15 Tháng Bảy, 2019

Với 30 hệ thống cảng, trong đó có nhiều cảng nước sâu, Hải Phòng có lợi thế lớn trong việc phát triển dịch vụ logistics.

Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp cho rằng: Hải Phòng cần chú trọng hơn về độ sâu của luồng tầu bởi có nhiều đoạn độ sâu luồng chưa đạt mức tối thiểu là 7m.

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp cũng cho rằng, Hải Phòng cần tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, giảm thời gian thông quan hàng hóa, vừa để tạo sức bật mới cho hơn 400 doanh nghiệp đang hoạt động, đồng thời thu hút thêm các doanh nghiệp mới trong lĩnh vực logistics.

Ảnh minh họa.

Hải Phòng đã thu hút được gần 60 dự án logistics với tổng vốn đầu tư gần 500 triệu USD. Theo quy hoạch trong thời gian tới, thành phố sẽ có 6 trung tâm dịch vụ logistics với tổng diện tích hơn 300 hecta với đầy đủ các chức năng. Đây cũng là cơ sở để Hải Phòng đề xuất xây dựng cơ chế hình thành khu tự do thương mại nhằm phát huy hiệu quả khu cảng quốc tế.

Đại diện bộ Công Thương cũng cho rằng, Hải Phòng cần có hướng phát triển nhằm phát huy lợi thế về hạ tầng với hệ thống cảng nước sâu, đường sắt, hàng không, hệ thống đường cao tốc, đường sông và đường ống. Đồng thời, Hải Phòng cần tập trung vào 3 trục chính: dịch vụ cảng, kho bãi, xử lý và trung chuyển dựa trên nền tảng ứng dụng công nghệ cao; tiếp tục triển khai hệ thống đường sắt nhằm giảm sự phụ thuộc vào vận tải đường bộ hiện chiếm tới 70% khối lượng vận tải.

Theo vtv.vn
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Doanh nghiệp Hàn Quốc tăng đầu tư dệt may, da giày

16 Tháng Ba, 2019

Lĩnh vực dệt may, da giày của Việt Nam được nhìn nhận là có nhiều cơ hội khi thực thi Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Để đón cơ hội, các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc đang đầu tư mạnh vào lĩnh vực này.

“Vũ khí” trong bán lẻ và cuộc chơi của các đại gia Việt Nam trong năm 2019 sẽ như thế nào?

24 Tháng Ba, 2019

Thị trường bán lẻ Việt Nam được đánh giá là phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây với sự tham gia của nhiều nhà phân phôi lớn. Tuy nhiên, dư địa thị trường vẫn còn nhiều cơ hội cho những người đến sau nếu họ biết tận dụng công nghệ và sự khác biệt.

Yeah1 Group mua mạng lưới Youtube ScaleLab – mở rộng thị trường đến châu Âu, Mỹ, Trung Đông

11 Tháng Một, 2019

Ngày 10/1/2019, Yeah1 Group chính thức hoàn tất mua lại 100% ScaleLab, LLC, hệ thống mạng lưới Youtube uy tín với hàng loạt những ngôi sao có sức ảnh hưởng lớn trên toàn thế giới.

Cuộc đua phân phối đồng hồ của PNJ và Thế giới di động

17 Tháng Mười Một, 2019

Hai doanh nghiệp bán lẻ cùng tuyên bố tấn công mảng phân phối đồng hồ từ đầu năm nay nhằm tăng doanh số cho các cửa hàng hiện hữu. Thứ nhất, thị trường đồng hồ đang bát nháo nhưng cũng màu mỡ không kém bởi chưa xuất hiện doanh nghiệp nào dẫn dắt hoặc ít nhất là chiếm hơn 20% thị phần.

Sữa đóng chai có thể mất đi 49% lượng vitamin A khi tiếp xúc với ánh sáng ngay khi còn hạn sử dụng

31 Tháng Năm, 2019

Đây là một trong những kết quả nghiên cứu khoa học gây sốc về tác động tiêu cực của ánh sáng đến thực phẩm, đặc biệt là sản phẩm sữa đã được chia sẻ bởi công ty Noluma International LLC tại Hội nghị khoa học của Triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2019 được tổ chức ngày 31/5/2019.

Đối tác