Hotline

0932.032.932

Những lý do nên thường xuyên ăn dứa

10 Tháng Tám, 2019

Ăn dứa giúp thu gọn vòng eo, bảo vệ da khỏi tia UV và kích thích tiêu hóa.

Không chỉ có vị ngon, dứa còn mang đến lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là 3 lý do bạn nên thường xuyên ăn dứa, theo Time.
Giàu vitamin C
200 gr dứa cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin C hơn lượng khuyến nghị hàng ngày. Ngoài việc hỗ trợ hệ miễn dịch, vitamin C còn sữa chữa mô, bảo vệ tế bào khỏi lão hóa sớm và phòng tránh ung thư, bệnh tim mạch.
200 gr dứa cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin C hơn lượng khuyến nghị hàng ngày.
200 gr dứa cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin C hơn lượng khuyến nghị hàng ngày.
Một nghiên cứu chỉ ra thiếu vitamin C có thể dẫn đến thừa cân. Cùng mức độ luyện tập, người thiếu vitamin C sẽ đốt ít hơn 25% calo so với người hấp thụ đủ.
Làm đẹp da
Lượng mangan trong dứa vô cùng dồi dào. Cùng với vitamin C, nó thúc đẩy quá trình hình thành collagen, giúp da săn chắc và hạn chế nếp nhăn. Ngoài ra, mangan còn bảo vệ tế bào da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời nên đặc biệt cần thiết vào mùa hè.
Kích tích tiêu hóa
Chứa enzyme bromelain, dứa bẻ gãy các axit amin nên hay được thêm vào các loại nước sốt làm mềm thịt. Nếu ăn dứa cùng bữa ăn, bromelain sẽ kích thích tiêu hoá, giảm đầy bụng khó tiêu. Chất xơ trong dứa cũng hỗ trợ bài tiết đều đặn, ngăn ngừa táo bón.
Để tận dụng các lợi ích của dứa, bên cạnh việc ăn trực tiếp, bạn có thể nướng dứa hoặc chế biến thành các món sinh tố, smoothie, cocktails.
Chống ung thư
Các nhà nghiên cứu trước đây phát hiện ra rằng bromelain có đặc tính chống ung thư. Enzym này có thể kích hoạt apoptosis, một quá trình giết chết các tế bào gây ung thư trong khi vẫn giữ được các tế bào khỏe mạnh.
Dứa chứa beta-carotene có liên quan đến giảm nguy cơ mắc bệnh hen.
Dứa chứa beta-carotene có liên quan đến giảm nguy cơ mắc bệnh hen.
Ngăn ngừa hen
Dứa chứa beta-carotene có liên quan đến giảm nguy cơ mắc bệnh hen. Loại quả này thúc đẩy sức khỏe tốt hơn nhờ giải độc cơ thể và chống viêm.
Duy trì sức khỏe tâm thần
Bên cạnh việc cải thiện tiêu hóa, ăn dứa cũng có thể cải thiện tâm trạng. Cũng có báo cáo về lợi ích của dứa giúp giảm trầm cảm và lo lắng.
Trái cây cung cấp axit amin tryptophan, hỗ trợ sản xuất serotonin, còn gọi là hoóc-môn hạnh phúc.
NT (theo khoahoc.tv)
 
Từ khóa: ,

Cùng chuyên mục

Tìm được “thần dược” đơn giản trị cao huyết áp

21 Tháng Mười Hai, 2018

Nghiên cứu dựa trên hồ sơ sức khỏe của gần 40.000 người ở Anh cho thấy một công thức phối hợp đúng giữa các môn thể thao có thể là "thần dược" với bệnh nhân cao huyết áp.

Bé trai 7 tháng tuổi nguy kịch sau khi bà nội cho uống thuốc cam chữa loét miệng

26 Tháng Sáu, 2019

Sau khi được bà nội bôi và cho uống thuốc cam để chữa loét miệng, bé trai 7 tháng tuổi rơi vào tình trạng li bì, nôn trớ, đi ngoài liên tục

Men gan cao và những điều bạn chưa biết

23 Tháng Bảy, 2018

Men gan tăng cao là dấu hiệu của nhiều bất ổn trong cơ thể. Nếu không được kiểm soát kịp thời, bệnh tình sẽ nặng hơn, người bệnh thậm chí có nguy cơ tử vong.

Những điều cần lưu ý khi nuôi trẻ không có sữa mẹ

23 Tháng Bảy, 2018

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất dành cho trẻ em và trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, có nhiều nguyên nhân khiến trẻ không thể được nuôi ăn hoàn toàn bằng sữa mẹ. Sau đây là những điều cần lưu ý khi nuôi dưỡng trẻ mà không có sữa mẹ.

5 thực phẩm gây béo phì, tim mạch nhiều bà mẹ vẫn vô tư cho con ăn

5 Tháng Tám, 2019

Những thực phẩm dưới đây làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch cho trẻ. Mẹ đừng dại cho trẻ ăn nhiều kẻo hối hận không kịp.

Đối tác