Hotline

0932.032.932

Những lý do nên thường xuyên ăn dứa

10 Tháng Tám, 2019

Ăn dứa giúp thu gọn vòng eo, bảo vệ da khỏi tia UV và kích thích tiêu hóa.

Không chỉ có vị ngon, dứa còn mang đến lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là 3 lý do bạn nên thường xuyên ăn dứa, theo Time.
Giàu vitamin C
200 gr dứa cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin C hơn lượng khuyến nghị hàng ngày. Ngoài việc hỗ trợ hệ miễn dịch, vitamin C còn sữa chữa mô, bảo vệ tế bào khỏi lão hóa sớm và phòng tránh ung thư, bệnh tim mạch.
200 gr dứa cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin C hơn lượng khuyến nghị hàng ngày.
200 gr dứa cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin C hơn lượng khuyến nghị hàng ngày.
Một nghiên cứu chỉ ra thiếu vitamin C có thể dẫn đến thừa cân. Cùng mức độ luyện tập, người thiếu vitamin C sẽ đốt ít hơn 25% calo so với người hấp thụ đủ.
Làm đẹp da
Lượng mangan trong dứa vô cùng dồi dào. Cùng với vitamin C, nó thúc đẩy quá trình hình thành collagen, giúp da săn chắc và hạn chế nếp nhăn. Ngoài ra, mangan còn bảo vệ tế bào da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời nên đặc biệt cần thiết vào mùa hè.
Kích tích tiêu hóa
Chứa enzyme bromelain, dứa bẻ gãy các axit amin nên hay được thêm vào các loại nước sốt làm mềm thịt. Nếu ăn dứa cùng bữa ăn, bromelain sẽ kích thích tiêu hoá, giảm đầy bụng khó tiêu. Chất xơ trong dứa cũng hỗ trợ bài tiết đều đặn, ngăn ngừa táo bón.
Để tận dụng các lợi ích của dứa, bên cạnh việc ăn trực tiếp, bạn có thể nướng dứa hoặc chế biến thành các món sinh tố, smoothie, cocktails.
Chống ung thư
Các nhà nghiên cứu trước đây phát hiện ra rằng bromelain có đặc tính chống ung thư. Enzym này có thể kích hoạt apoptosis, một quá trình giết chết các tế bào gây ung thư trong khi vẫn giữ được các tế bào khỏe mạnh.
Dứa chứa beta-carotene có liên quan đến giảm nguy cơ mắc bệnh hen.
Dứa chứa beta-carotene có liên quan đến giảm nguy cơ mắc bệnh hen.
Ngăn ngừa hen
Dứa chứa beta-carotene có liên quan đến giảm nguy cơ mắc bệnh hen. Loại quả này thúc đẩy sức khỏe tốt hơn nhờ giải độc cơ thể và chống viêm.
Duy trì sức khỏe tâm thần
Bên cạnh việc cải thiện tiêu hóa, ăn dứa cũng có thể cải thiện tâm trạng. Cũng có báo cáo về lợi ích của dứa giúp giảm trầm cảm và lo lắng.
Trái cây cung cấp axit amin tryptophan, hỗ trợ sản xuất serotonin, còn gọi là hoóc-môn hạnh phúc.
NT (theo khoahoc.tv)
 
Từ khóa: ,

Cùng chuyên mục

Cholesterol cao có gây nhồi máu cơ tim hay đột quỵ?

12 Tháng Mười Hai, 2018

Bạn tôi vừa bị nhồi máu cơ tim suýt chết và vấn đề sức khỏe duy nhất anh ấy bị trước đó là cholesterol cao. Tôi cũng bị cholesterol cao và rất lo…

“Vietnam Health Award – 2019”- Giải thưởng đầu tiên tại Việt Nam vinh danh ngành sức khỏe

24 Tháng Tư, 2019

Được tổ chức theo tiêu chuẩn chung của Tổ chức Y tế Thế giới với Mô hình Tổ chức của Singapore Health Award, Giải thưởng “Vietnam Health Award – 2019” nhằm đẩy mạnh phong trào sống khoẻ trong doanh nghiệp, khuyến khích việc rèn luyện sức khoẻ của cộng đồng và xây dựng nền tảng cho một xã hội khoẻ mạnh.

Giật mình với sự gia tăng nhiễm HIV do quan hệ tình dục đồng giới nam

27 Tháng Mười Một, 2018

Năm 2018, có khoảng 5.500 người từ 15 tuổi nhiễm HIV, trong số này có 36% là phụ nữ lây từ chồng, bạn tình bị nhiễm HIV và 5% là nam giới lây từ vợ, bạn tình bị nhiễm HIV.

Rau mồng tơi chữa yếu sinh lý, đau xương khớp, tiểu đường

10 Tháng Tám, 2019

Rau mồng tơi quá quen thuộc với bữa ăn của người Việt Nam mà ít người biết đây còn là vị thuốc quý, chữa được nhiều bệnh rất hiệu quả.

Nhiều kỹ thuật mới cho người bệnh

17 Tháng Mười Hai, 2018

Cắt tuyến giáp không để sẹo; phẫu thuật tim không mở ngực... là những kỹ thuật y học vượt trội đã được một số bệnh viện lớn tại TP HCM triển khai

Đối tác