Hotline

0932.032.932

OCB và TTC hợp tác hỗ trợ tài chính cho ngành mía đường và điện mặt trời

9 Tháng Một, 2019

Ngày 08/01/2019 tại TP. Hồ Chí Minh, Tập đoàn TTC và Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đã thực hiện lễ ký kết hợp tác nhằm đem đến những sản phẩm và dịch vụ tối ưu về nhiều mặt đến khách hàng của cả 2 đơn vị, cũng như cộng đồng và xã hội.

Lễ ký kết đánh dấu một bước phát triển mới trong quan hệ đối tác của TTC và OCB, đồng thời nhanh chóng hiện thực hóa bằng các ký kết về việc hợp tác sản phẩm vay dành cho người nông dân (giữa Công ty CP Thành Thành Công – Biên Hòa – TTC Sugar và OCB); việc hợp tác hỗ trợ các doanh nghiệp bổ sung vốn lưu động đầu tư phát triển dự án điện mặt trời (giữa CTCP Năng lượng TTC – TTC Energy và OCB).

Ông Sanjay Chakrabarty – Phó Tổng Giám đốc khối Bán lẻ OCB  và Ông Nguyễn Thanh Ngữ – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phầnTTC – Biên Hòa thực hiện ký kết hợp tác sản phẩm vay dành cho người nông dân

Hiện nay, TTC Sugar đang cho gần 13.000 hộ nông dân trồng mía tại các tỉnh thành có nhà máy của TTC vay với tổng dư nợ lên đến 1.000 tỷ đồng. Như vậy, sau khi hợp đồng hợp tác giữa OCB và TTC Sugar được ký kết, OCB sẽ thay TTC cho các hộ nông dân này vay vốn với mức lãi suất thấp so với thị trường.  Đối tượng vay sẽ là người từ 18 – 70 tuổi, có nhu cầu vay vốn để trồng, chăm sóc mía và có ký hợp đồng cam kết bán mía cho TTC. Nơi trồng mía được hưởng chính sách trên là các tỉnh: Tây Ninh, Đồng Nai, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Gia Lai, Đak Lak, Bình Thuận và Campuchia. Số tiền vay tối đa lên đến 3 tỷ đồng, thời gian vay cao nhất 36 tháng, tương đương 2 vụ trồng mía. Gốc và lãi được trả vào cuối vụ thu hoạch. Chính sách hỗ trợ này sẽ là động lực mạnh mẽ giúp người nông dân yên tâm đầu tư, canh tác vì đã có sự hỗ trợ từ Tập đoàn TTC và OCB.

Bên cạnh việc hỗ trợ tài chính cho người nông dân trồng và chăm sóc mía, OCB còn cung cấp cho Khách hàng/người nông dân các giải pháp tài chính như tài khoản thanh toán, tiết kiệm, sản phẩm vay tiêu dùng tín chấp để hỗ trợ nông dân yên tâm trồng mía, chăm sóc và làm giàu cho gia đình.

Bên cạnh đó, OCB cũng cung cấp các giải pháp tài chính cho nhóm khách hàng là doanh nghiệp mua đường của TTC Sugar với rất nhiều ưu đãi vượt trội: tỷ lệ tài sản tài trợ lên đến 95% hoặc không tài sản, miễn phí chuyển tiền, giảm 30% phí bảo lãnh, lãi suất cho vay chỉ từ 8%/năm…

Tại chương trình, Hợp đồng tài trợ vốn giữa OCB và TTC Energy cũng đã được ký kết thành công. Theo đó, OCB sẽ thu xếp tài trợ bổ sung vốn lưu động cho TTC Energy và tài trợ đầu tư hệ thống năng lượng mặt trời cho thuê. OCB nhận tài sản bảo đảm là chính hệ thống năng lượng mặt trời hình thành từ vốn vay, tỷ lệ tài trợ lên đến 70% tổng giá trị đầu tư của dự án. Đồng thời với các khách hàng mua sản phẩm hệ thống điện mặt trời của TTC Energy cũng sẽ được OCB hỗ trợ cho vay để lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời với rất nhiều chính sách ưu đãi.

Ông Huỳnh Bảo Phương – Giám đốc Trung tâm thẻ OCB  và và Ông Phạm Trọng Quý Châu – Giám đốc điều hành TTC Energy  ký kết hợp tác Tài trợ vốn.

Tại sự kiện, hợp đồng ký kết hợp tác triển khai Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà cũng được thực hiện thành công. Qua đó, mức ưu đãi dành cho chủ thẻ Debit và Credit lên đến 5%. Đồng thời, TTC Energy sẽ ưu đãi chi phí lắp đặt điện mặt trời mái nhà cho các khách hàng sở hữu thẻ tín dụng OCB với mức trả góp 0%. Việc hợp tác này sẽ đem lại lợi ích cho cả hai bên, đồng thời mang lại cho khách hàng của OCB và TTC Energy giải pháp tài chính tối ưu.

Việc hợp tác giữa Tập đoàn TTC và OCB sẽ đem đến những sản phẩm và dịch vụ tối ưu về nhiều mặt đến khách hàng của cả 2 đơn vị, cũng như cộng đồng và xã hội.

Thanh Nguyên

Cùng chuyên mục

Khoảng 450 gian hàng tham gia Hội chợ Khuyến mại 2018

26 Tháng Tám, 2018

Trong khuôn khổ chương trình Tháng khuyến mại năm 2018, Hội chợ Khuyến mại với chủ đề “Thỏa sức mua – đua sức sắm” do Trung tâm Phát triển Công nghiệp Hỗ trợ TP.HCM (thuộc Sở Công Thương thành phố) phối hợp cùng Công ty CP quảng cáo và xúc tiến thương mại Thiên Việt tổ chức từ ngày 29/8/2018 đến ngày 03/9/2018 là sự kiện mở đầu chương trình Tháng Khuyến mại.

VIETNAM TEXTILE & GARMENT – VTG 2018 – Diễn đàn B2B chuyên nghiệp nhất trong ngành Dệt May

23 Tháng Mười, 2018

Triển lãm Quốc tế Ngành Công nghiệp Dệt May Lần thứ 18 - VTG 2018) + Triển lãm máy móc, thiết bị và nguyên phụ liệu Dệt May (VitaTex) sẽ diễn ra đồng thời với Triển lãm ngành công nghiệp Da Giày và Nguyên phụ liệu tại Việt Nam (VFM) và Triển lãm ngành công nghiệp hóa chất Dệt may tại Châu Á lần thứ 8 - INTERDYE ASIA 2018 từ ngày 21 đến ngày 24/11/2018 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC). TPHCM.

Gian hàng Dịch vụ Y tế Sức khỏe Đài Loan: Giới thiệu các biện pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện

26 Tháng Bảy, 2018

Ngày 26/07/2018, 13 doanh nghiệp trong gian hàng Dịch vụ Y tế Sức khoẻ  Đài Loan đã giới thiệu đến khách tham quan các dịch vụ y tế đa năng, thiết bị chăm sóc sức khoẻ thông minh, chăm sóc da và dược phẩm mới phát triển tại hội chợ TAIWAN EXPO 2018.

 Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Thực phẩm, Đồ uống Việt Nam Vietfood & Beverage – Propack 2018

31 Tháng Bảy, 2018

 Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Thực phẩm, Đồ uống Việt Nam lần thứ 22 - VIETFOOD & BEVERAGE 2018 và Triển lãm Quốc tế về Thiết bị công nghệ chế biến, Bao bì thực phẩm & Đồ uống Việt Nam - PROPACK 2018) là một sự kiện xúc tiến thương mại nổi bật được tổ chức thường niên tại TP. Hồ Chí Minh  và TP. Hà Nội.

Tân Hiệp Phát tặng hàng ngàn phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Trung thu

20 Tháng Chín, 2018

 Ngày 19/9/2018, Tập đoàn Tân Hiệp Phát cùng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh đã đồng hành trao 1.000 phần quà cho các học sinh, sinh viên vượt khó, trẻ em, con em công nhân khó khăn trong chương trình “Ngày hội Trung thu và trao học bổng học sinh, sinh viên vượt khó, trẻ em khó khăn” lần XVII năm 2018 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương.

Đối tác