Hotline

0932.032.932

Phát động cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp CiC 2021

6 Tháng Tư, 2021

Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp CiC 2021 mùa thứ 6 với tổng giải thưởng hơn 3 tỷ đồng chính thức phát động từ ngày 19/3/2021.

CiC 2021 là cuộc thi về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dành cho học sinh và sinh viên được tổ chức thường niên. Cuộc thi nằm trong chuỗi hệ thống các chương trình khởi nghiệp của Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM) với sự đồng hành của các trường Đại học, trường Phổ thông và sự hỗ trợ từ Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, Quỹ Khởi nghiệp ĐHQG-HCM.

CiC 2021 với chủ đề “Sáng tạo để bứt phá” sẽ thật sự là nơi giao lưu, kết nối và tranh tài mang tầm quốc tế giữa các sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế. Đặc biệt, cuộc thi mùa thứ 6 sẽ mở thêm bảng thi dành cho cho học sinh từ lớp 8 đến lớp 12 nhằm đẩy mạnh tinh thần và tư duy đổi mới sáng tạo trong khối phổ thông.

Cuộc thi tạo cơ hội cho thí sinh, nhóm dự án kết nối, xây dựng mối quan hệ xã hội với các doanh nhân khởi nghiệp thành công, các nhà chuyên môn, nhà cố vấn (mentor) và các nhà đầu tư.

 Cuộc thi nhằm ươm mầm những doanh nhân tiềm năng, tìm kiếm các ý tưởng, dự án, giải pháp xuất sắc để hỗ trợ đưa vào thị trường.

Sau cuộc thi, ban tổ chức sẽ hỗ trợ các dự án tiềm năng gọi vốn đầu tư, tham gia các chương trình ươm tạo, tăng tốc khởi nghiệp của Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM (ITP) và các đối tác quốc tế.

Tại mỗi vòng thi, các nhóm sẽ tham dự các hoạt động đào tạo và thuyết trình trước ban giám khảo để được chọn vào vòng tiếp theo. Lộ trình cuộc thi được thiết kế theo hướng tăng dần về mức độ đào tạo chuyên sâu, hỗ trợ kết nối thí sinh nhiều hơn với nhà cố vấn, nhà đầu tư. Điều này không chỉ giúp cho các dự án, ý tưởng, giải pháp khởi nghiệp hoàn thiện hơn, mà còn giúp cho mỗi thí sinh được trải nghiệm với môi trường thực chất, phát triển kỹ năng, kiến thức và bản lĩnh trong thời kỳ hội nhập, vươn tầm quốc tế.

Hiện tại, cuộc thi đang trong giai đoạn nhận đơn đăng ký dự thi từ 19/03 – 09/06/2021. Học sinh, sinh viên có thể đăng ký tại mẫu đơn trực tuyến: http://bit.ly/apply_cic2021. Xem thêm thể lệ và thông tin chi tiết về cuộc thi vui lòng truy cập: http://cic.itp.vn/

Thông tin chi tiết, liên hệ:

SĐT: 028 372 44404 hoặc Ms Linh: 0965.638.387 (linh.hoang@vnu-itp.edu.vn)

Thanh Nguyên

Cùng chuyên mục

2 cơ sở mới của VAS sẵn sàng chào đón học sinh vào tháng 8/2018.

1 Tháng Tám, 2018

Ngày 1/08/2018, hai cơ sở mới của Hệ thống Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) – Sala Mega Campus ở Quận 2 và Riverside Mega Campus ở Quận 7 đã chính thức hoạt động và sẵn sàng khai trường đón học sinh vào tháng 8/2018.

Talkshow “Tìm hiểu về doanh nghiệp xã hội và biến đổi khí hậu”

29 Tháng Mười Một, 2019

Ngày 28/11, tại Hội Trường Nhà Điều Hành trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cơ sở Thủ Đức, đã diễn ra buổi talkshow “Tìm hiểu về doanh nghiệp xã hội và biến đổi khí hậu” và phát động cuộc thi Hult Prize at HCM USSH 2020.

Trường ĐH Văn Lang: Khai giảng không có bong bóng bay

7 Tháng Mười, 2019

Trường ĐH Văn Lang (VLU) vừa tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019-2020, chào đón sinh viên khóa 25 tại Sân vận động Quân khu 7, TPHCM. Lễ khai giảng năm nay, nhà trường không thả bóng bay như mọi năm.

Chuẩn bị điều kiện triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới

31 Tháng Mười Hai, 2018

Chương trình giáo dục phổ thông mới vừa được Bộ GD-ĐT ban hành cách đây vài ngày. Để triển khai chương trình này, bộ cũng đã tích cực chuẩn bị những điều kiện thực hiện, trong đó có cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên…

Lần đầu tiên có trường phổ thông quốc tế trong trường ĐH công lập

8 Tháng Mười Hai, 2018

Trường quốc tế Việt Nam - Phần Lan nằm trong Trường ĐH Tôn Đức Thắng ở TP HCM có chương trình dạy và học 100% bằng tiếng Anh, do giáo viên quốc tế giảng dạy.

Đối tác