Hotline

0932.032.932

Phát động “Giải thưởng Công nghệ thông tin – Truyền thông TPHCM lần thứ 11

7 Tháng Tám, 2019

Sáng 7/8, Sở Thông tin và Truyền thông TP tổ chức họp báo phát động "Giải thưởng Công nghệ thông tin - Truyền thông TPHCM lần thứ 11 năm 2019" với chủ đề "Hành trình vươn tới đô thị thông minh".

Giải thưởng nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm, giải pháp ICT tiêu biểu, có tác động tích cực đến việc thực hiện đề án “Xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến năm 2025”.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM Dương Anh Đức phát biểu tại buổi họp báo

Theo Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Dương Anh Đức, Giải thưởng ưu tiên hàng đầu cho sự phát triển kinh tế trên cơ sở vận dụng tối ưu các nguồn lực bao gồm nhân lực, tài nguyên, công nghệ; đồng thời đảm bảo việc phát triển bền vững của TP, mang lại cuộc sống chất lượng cho người dân, tham gia trực tiếp vào quá trình giám sát, quản lý và xây dựng TP. Bên cạnh đó, Giải thưởng cũng nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp ươm tạo, khởi nghiệp có các ứng dụng, giải pháp trong lĩnh vực ICT, tạo động lực phấn đấu cho các sinh viên trẻ đang học tập tại các trường Đại học trên địa bàn TP. Từ đó lan toả ý nghĩa của Giải thưởng, tạo nền tảng và đầu vào cho Giải thưởng Sáng tạo TPHCM, góp phần cho sự phát triển ngành CNTT-TT TP nói riêng và cả nước nói chung.

Giải thưởng được xét và trao tặng cho 6 nhóm: Doanh nghiệp có sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu; Doanh nghiệp có sản phẩm phần cứng tiêu biểu; Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu; Đơn vị có ứng dụng CNTT-TT tiêu biểu; Đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển CNTT-TT TP; Sinh viên ngành CNTT-TT có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc.

Hồ sơ đăng ký tham dự Giải thưởng gửi về Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM hoặc email stttt@tphcm.gov.vn từ ngày 8/8/2019 đến ngày 30/9/2019. Lễ trao giải dự kiến vào tháng 12/2019. Các đơn vị, cá nhân tham gia có thể tìm hiểu thêm thông tin Giải thưởng tại trang web http://ictwards.ict-hcm.gov.vn. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng lưu ý các công ty, đơn vị, cá nhân tham gia sẽ không phải đóng bất kì khoản phí nào.

Giải thưởng Công nghệ thông tin – Truyền thông do UBND khởi động từ năm 2008 đến nay. Trải qua 10 lần tổ chức, các giải thưởng ngày càng chứng minh sự lớn mạnh và uy tín của mình khi thu hút ngày càng nhiều doanh nghiệp, cá nhân tham gia. Sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp và cá nhân đạt giải thưởng đã được đưa vào ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, cải cách hành chính, thúc đẩy sự phát triển tăng trưởng bền vững của TP.

Thanh uy TPHCM

Cùng chuyên mục

Diễn đàn MEMS 2018: “Nắm bắt xu hướng – Nuôi dưỡng sáng tạo”

29 Tháng Chín, 2018

Sáng 28/09, Hội nghị Diễn đàn MEMS - Micro Electro Mechanical Systems (vi cơ điện tử) 2018, chính thức khai mạc tại TP. Hồ Chí Minh.

Trí tuệ nhân tạo đã tiến đến mức thay thế được thí nghiệm dùng động vật sống

15 Tháng Bảy, 2018

Nó có thể cứu sống hơn 60.000 động vật thí nghiệm bị giết mỗi năm.

Dùng máy giặt nhiều, nhưng bạn đã biết cách sử dụng đúng chuẩn?

12 Tháng Mười Hai, 2018

Ngày nay với sự hỗ trợ từ công nghệ, việc giặt giũ đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên để giặt đồ được sạch và thơm, nhất là chăn ga là một điều khó khăn. Sau đây là một số mẹo mà các bà nội trợ nên lưu ý.

Robot đang định hình lại cách thiết kế nhà máy

6 Tháng Chín, 2018

Số lượng robot phục vụ tại nhà máy ngày càng tăng khiến các ông chủ phải thay đổi kế hoạch và thiết kế lại kho xưởng của họ. Vấn đề không chỉ là thiết lập lại mặt bằng hiện có mà sự ra đời của công nghệ mới còn có những yêu cầu về không gian mà các nhà xưởng tương lai cần phải tính toán.

Đối tác