Hotline

0932.032.932

Quảng Bình: Tập trung nâng cao chất lượng dạy học bậc phổ thông

22 Tháng Tám, 2018

Thực hiện Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT, trong những năm qua ngành GD Quảng Bình đã có sự chuyển biến đáng kể khi cơ sở vật chất đã có sự tăng trưởng, đội ngũ GV dần được chuẩn hóa, chất lượng GD mũi nhọn ổn định.

Để nâng cao chất lượng dạy học bậc phổ thông, ngành GD-ĐT Quảng Bình đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến của các Trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố; hiệu trưởng các đơn vị trường học; giám đốc các trung tâm GD – dạy nghề trong tỉnh… về những vấn đề mà GD Quảng Bình gặp phải trong thời gian qua.

Theo đánh giá, các cơ sở GD của tỉnh còn mang nặng căn bệnh thành tích; chất lượng HS trong sổ sách, học bạ chưa thực chất với năng lực người học; một bộ phận cán bộ quản lý thiếu sáng tạo, chưa sâu sát trong chỉ đạo nâng cao chất lượng.

Đội ngũ giáo viên vẫn còn tình trạng ngại khó, ngại khổ, thiếu tâm huyết, năng lực chuyên môn hạn chế nên chưa theo kịp đổi mới GD hiện nay; nhiều HS mất gốc từ lớp dưới nên có tâm lý lơ là, thiếu ý thức học tập; đội ngũ giáo viên một số nơi cơ cấu chưa hợp lý, vừa thiếu, vừa thừa, chưa đồng bộ…

Mặt khác, ngành GD-ĐT tỉnh Quảng Bình  đang gặp phải quá nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học thiếu và yếu, đặc biệt là những vùng khó khăn miền núi và vùng bãi…

Một số nơi HS còn phải học phòng học nhờ, phòng học tạm; diện tích phòng học nhỏ, sĩ số lớp học đông (45 HS, thậm chí có một số lớp còn đông hơn), nên không đáp ứng được yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học.

Ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở GD&ĐT chia sẻ, để nâng cao chất lượng dạy và học ở bậc phổ thông thì những giải pháp nhìn nhận thẳng vấn đề từ cơ sở là điều rất quan trọng. Từ đó tìm giải pháp hữu hiệu, tạo một bước chuyển biến rõ rệt về chất lượng GD trên phạm vi toàn tỉnh, với yêu cầu dạy thật, học thật, chất lượng thật nhằm góp phần thực hiện thành công Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Vĩnh Quý – GDTĐ

Từ khóa: ,

Cùng chuyên mục

TP.HCM: Đề xuất không tăng học phí năm học 2019-2020

6 Tháng Tám, 2019

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có báo cáo gửi UBND TP.HCM về chủ trương thực hiện các khoản thu, sử dụng học phí và các khoản thu năm học 2019-2020 của các cơ sở GD&ĐT công lập trên địa bàn.

Đăng ký thi THPT: Chọn môn để tránh điểm liệt

1 Tháng Tư, 2019

Hôm nay, 1-4, thí sinh cả nước chính thức nộp hồ sơ đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia và đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH đợt 1 năm 2019

Hội chợ Giáng sinh từ thiện năm 2020 tại Trường Quốc tế Singapore Nam Sài Gòn – Nơi hạnh phúc được sẻ chia

21 Tháng Mười Hai, 2020

Lễ hội Giáng sinh năm nay của Trường Quốc tế Singapore tại Nam Sài Gòn, cũng như của toàn bộ 16 trường trong hệ thống của Tập đoàn KinderWorld, đều diễn ra vào ngày 18 tháng 12.

Giáo viên không được thu, chi tiền

28 Tháng Tám, 2018

 Tất cả các khoản thu phải được công khai và thông báo bằng văn bản, nêu rõ khoản nào thu theo quy định, khoản nào thỏa thuận, chi hộ - thu hộ. Khi thu phải giao hóa đơn, tuyệt đối không giao cho giáo viên trực tiếp thu, chi tiền

Tăng cường, mở rộng hợp tác giáo dục ĐH Việt Nam – Italia

7 Tháng Mười, 2019

Sáng nay (7/10) tại Trường ĐH Văn Lang (VLU) đã khai mạc Diễn đàn giáo dục đại học Việt Nam – Italia, với sự bảo trợ của Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam, Đại sứ quán Italia và Tổng lãnh sự quán Italia tại TPHCM.

Tin tức mới

Đối tác