Hotline

0932.032.932

Quỹ học bổng Vừ A Dính ra mắt dự án “Hỗ trợ sinh viên”

17 Tháng Mười, 2020

Ngày 17-10, tại trường Phổ thông Liên cấp Song ngữ Quốc tế Wellspring Sài Gòn, Quỹ Học bổng Vừ A Dính tổ chức lễ ra mắt dự án “Hỗ trợ sinh viên”.

Bà Trương Mỹ Hoa nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính phát biểu tại buổi lễ

Đây là một trong những dự án đầu tư theo chiều sâu của Quỹ nhằm tiếp sức cho sinh viên nghèo có hoàn cảnh gia đình khó khăn, sinh viên của các dự án “Ươm mầm tương lai”, “Chắp cánh ước mơ” tiếp tục thực hiện ước mơ của mình ở bậc Đại học, Cao đẳng.

Dự án “Hỗ trợ sinh viên” cấp học bổng cho 248 sinh viên với số tổng số tiền tài trợ gần 17 tỉ đồng.  Mức học bổng 12 triệu đồng/năm/em đối với các em học tập ở tất cả các trường đại học, cao đẳng. Riêng các em học trường Đại học Nguyễn Tất Thành được miễn học phí toàn phần đối với tất cả các ngành học trong suốt 4 năm Đại học.

Cho đến nay, đã có 15 tập thể và 15 cá nhân đồng hành cùng dự án “Hỗ trợ sinh viên” cấp học bổng cho 248 sinh viên với số tổng số tiền tài trợ là gần 17 tỷ đồng, trong đó trường Đại học Nguyễn Tất Thành tài trợ 75 suất học bổng toàn phần.

Năm học 2020-2021, các nhà tài trợ đã trao 159 suất học bổng và hỗ trợ, tiếp sức trị giá hơn 3 tỉ đồng cho 140 em sinh viên, trong đó có 95 em là dân tộc thiểu sổ và 45 em ở vùng biển đảo đang theo học tại 52 Trường Cao Đẳng, Đại học thuộc 13 tỉnh thành trong cả nước.

Học bổng “Hỗ trợ sinh viên” với mong muốn không chỉ hỗ trợ về vật chất, giúp các em phần nào trang trải việc học tập mà còn là nguồn động viên tinh thần, sẻ chia từ các nhà tài trợ. Qua đó, Qũy giúp các em nhận thức sâu hơn về tấm lòng nhân ái, về sự dang tay kịp thời trước những hoàn cảnh khó khăn, nhắc nhở các em cố gắng học tập, nỗ lực vượt khó…

 

Thanh Nguyên

Cùng chuyên mục

Điểm mới tuyển sinh đầu cấp

25 Tháng Hai, 2019

Cấu trúc đề thi vào lớp 10 tiếp tục giữ ổn định, tăng các câu hỏi thực tiễn

Tuyển sinh vượt chỉ tiêu 40% chỉ xử phạt 60 triệu đồng

5 Tháng Mười, 2018

Dự thảo xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục đang gây nhiều tranh cãi khi mức xử phạt đối với các trường vi phạm tuyển sinh quá nhẹ, trong khi các thày cô nhỡ tay đánh học trò bị phạt tới 40 triệu đồng

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng: Ngày hội kết nối doanh nghiệp & giới thiệu việc làm cho sinh viên

25 Tháng Mười, 2019

Với mục đích tạo môi trường để các nhà tuyển dụng tiếp cận với nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao, sáng ngày 25/10, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng tổ chức Ngày hội kết nối doanh nghiệp & giới thiệu việc làm 2019.

Thi tốt nghiệp THPT: Chủ động trước diễn biến dịch bệnh

28 Tháng Bảy, 2020

Các phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT trong điều kiện dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp được lãnh đạo ngành GD các địa phương xây dựng để chủ động trong mọi tình huống.

HUFLIT: Trao bằng tốt nghiệp cho 1601 tân cử nhân

30 Tháng Mười, 2019

Ngày 30/10, Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (HUFLIT) tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp ĐH cho 1.601 tân Cử nhân tại nhà hát Hòa Bình. Trong đó, nhiều tân cử nhân cho biết đã có việc làm.

Đối tác