Hotline

0932.032.932

Rộ tin Android P sắp ra mắt

3 Tháng Tám, 2018

Ngày 20/8 tới đây được dự báo sẽ là thời điểm Google chính thức giới thiệu phiên bản tiếp nối hệ điều hành Android 8 Oreo.

Google hồi tháng 5 trong khuôn khổ triển lãm I/O từng đề cập đến phiên bản Android  P, bản tiếp nối hệ điều hành Android 8 Oreo. Tuy nhiên, thời điểm Android P phiên bản chính thức ra mắt vẫn còn chưa được xác định. Hiện tại, Android P chỉ mới dừng lại ở bản dành cho nhà phát triển.

May mắn là theo cập nhật mới nhất từ thành viên nổi tiếng trong làng smartphone nhờ tiết lộ thông tin rò rỉ đáng tin cậy Evan Blass, Google sẽ sớm tung ra bản Android P chính thức vào ngày 20/8/2018. Theo giới quan sát, tiết lộ lần này của Evan Blass nhiều khả năng sẽ thành sự thật vì Google hồi năm 2017 cũng thời điểm trên đã chính thức giới thiệu phiên bản Android Oreo.

Thánh đồn Evan Blass tiết lộ thời điểm ra mắt phiên bản Android P.

Dù chưa chính thức ra mắt, nhưng Android P vẫn được tin rằng sẽ mang trên mình nhiều tính năng mới tiện ích hơn cho người dùng mê mẩn Android bấy lâu nay. Đơn cử Android P được cho rằng sẽ hỗ trợ tính năng quét (swipe), hiển thị thông báo (notification) thông min.Tuy nhiên, hiện tại thì tên gọi chính thức của bản Android P vẫn còn là ẩn số. Ký tự “P” vẫn là yếu tố gây kích thích giới công nghệ vì chưa rõ liệu P chỉ đơn thuần là ký tự tiếp nối ký tự đầu tiên trong tên gọi của phiên bản Oreo hay là từ viết tắt của một từ khóa nào đó như những suy đoán gần đây.

XDA-Developer cách đây ít lâu cũng khẳng định phiên bản Android P sẽ được Google  tăng cường về bảo mật, giúp hạn chế tình trạng kẻ xấu có thể lợi dụng camera và micro để theo dõi người dùng. Nói một cách cụ thể hơn, phiên bản Android P được diễn đàn nổi tiếng trong làng smartphone này tiết lộ sẽ có tính năng vô hiệu những truy cập trái phép vào phần cứng camera hay micro khi ứng dụng này không được sử dụng đến.

Với Android P, những phần mềm độc hại sẽ khó khăn hơn trong việc thu thập những dữ liệu từ camera và micro khi ứng dụng này hoạt động ở chế độ nền. Tuy vậy, những ứng dụng hợp pháp hỗ trợ voice chat vẫn có thể sử dụng micro và camera một cách bình thường.

Theo PC

Từ khóa: ,

Cùng chuyên mục

Apple có thể kiếm hơn 10 tỷ USD từ thực tế tăng cường

12 Tháng Bảy, 2018

Thực tế tăng cường (AR) có thể là bước đi đúng đắn tiếp theo của Apple, được kỳ vọng sẽ mang về hàng tỷ USD cho công ty.

Facebook lại ‘sập’ trên diện rộng

13 Tháng Bảy, 2018

Facebook lại vừa bị sập mạng trên diện rộng, khiến nhiều người dùng trên khắp thế giới không thể truy cập.

Kém thu hút, iPhone 8 ế ẩm, nhiều siêu thị ngưng kinh doanh

18 Tháng Ba, 2019

Thiết kế không mới, cấu hình chỉ ở mức khá, giá lại cao nên iPhone 8 của Apple đang được các cửa hàng, siêu thị ĐTDĐ ngừng kinh doanh vì doanh số kém.

VDEs – tiên phong đưa ứng dụng công nghệ vào việc tổ chức sự kiện

11 Tháng Chín, 2018

Trong cuộc sống hiện đại, nhu cầu tổ chức sự kiện ngày càng nhiều và dần trở nên thiết yếu. Tuy nhiên, để tự lập kế hoạch tổ chức sự kiện có thể sẽ chiếm rất nhiều thời gian, từ vài ngày đến vài tuần để tìm đúng địa điểm và nhà cung cấp phù hợp với yêu cầu. Việc đi kiểm tra địa điểm xem có phù hợp với nhu cầu của sự kiện cũng làm mất thời gian và nhân lực.

Không gian Trải nghiệm Cuộc sống Tuyệt vời cùng Taiwan Excellence tại Taiwan Expo 2018

20 Tháng Bảy, 2018

35 thương hiệu được vinh danh bởi giải thưởng Taiwan Excellence sẽ tham gia Hội chợ Thương mại Quốc tế Đài Loan – Taiwan Expo 2018 do Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) tổ chức. Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 26 – 28/07/2018, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Tin tức mới

Đối tác