Hotline

0932.032.932

Robot và trí tuệ nhân tạo: Hỗ trợ phát triển kinh tế – xã hội trong kỷ nguyên số

17 Tháng Mười Một, 2018

Ngày 16/11, tại Khu Công nghệ cao TP.HCM khai mạc Hội nghị quốc tế thường niên Khu Công nghệ cao lần thứ 5, với sự tham dự của 16 diễn giả là các giáo sư, chuyên gia trong và ngoài nước, 20 doanh nghiệp, nhóm nghiên cứu từ nhiều lĩnh vực như điện tử và thiết bị, giải trí, marketing, thể thao, chăm sóc sức khỏe, xe hơi…

Với chủ đề “Robot và Trí tuệ nhân tạo”, hội nghị tập trung trao đổi, thảo luận 3 nội dung lớn: Tương tác giữa con người và robot trong ngành công nghiệp 4.0; robotíc và AI, ứng dụng cho thành phố thông minh; Việt Nam trong thời đại Robotics và AI.

Nhận thức về tầm quan trọng của công nghệ Robot và Trí tuệ nhân tạo trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, Khu Công nghệ cao TP.HCM đang đẩy mạnh thực hiện các chính sách về nghiên cứu, phát triển ứng dụng trong lĩnh vực công nghệ cao.

Theo ông Lê Hoài Quốc, Trưởng ban Quản lý SHTP, robot và trí tuệ nhân tạo là những công nghệ tiên tiến có thể hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh phát triển kinh tế – xã hội trong kỷ nguyên số, nhất là định hướng xây dựng đô thị thông minh giai đoạn 2018 – 2025 và tầm nhìn 2030. Hội nghị được kỳ vọng sẽ góp phần thu hút các doanh nghiệp đầu tư nhiều hơn nữa trong lĩnh vực robot và trí tuệ nhân tạo tại Khu Công nghệ cao cũng như Thành phố Hồ Chí Minh; thúc đẩy ứng dụng công nghệ vào sản xuất, góp phần tăng năng suất và giá trị sản xuất, qua đó giúp mối quan hệ nghiên cứu phát triển giữa doanh nghiệp trong và ngoài nước được nâng lên tầm cao mới.

Việc ứng dụng công nghệ Robot và Trí tuệ nhân tạo thành công sẽ góp phần tạo điều kiện khai thác tối ưu các nguồn lực phục vụ phát triển sản xuất, nâng cao chất lượng sống và đẩy nhanh tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Bên cạnh hội nghị còn có triển lãm giới thiệu thành tựu nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực Robot và Trí tuệ nhân tạo của các tổ chức nghiên cứu, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Thanh Nguyên

Cùng chuyên mục

Viettel tham gia Liên minh ngăn chặn tấn công an ninh mạng toàn cầu

24 Tháng Mười Hai, 2020

Tổ chức Chống lừa đảo Toàn cầu (Anti- Phishing Working Group – APWG) vừa công bố Công ty An ninh mạng Viettel là thành viên mới nhất. Đồng thời, nền tảng chia sẻ tri thức an ninh mạng của Viettel (VCS-Threat Intelligence) trở thành sản phẩm được lựa chọn để tham gia vào mạng lưới của APWG.

Phần mềm ứng dụng Siêu thị nội thất Royal House của Tập đoàn gạch men Hoàng Gia

21 Tháng Sáu, 2019

Với phần mềm này cho phép người dùng được ướm thử và tính toán chi phí của hàng ngàn sản phẩm gạch ốp lát, đá nhân tạo, cùng các sản phẩm trang trí nội thất ngay trong chính ngôi nhà của mình thông qua ứng dụng công nghệ di động chỉ bằng vài thao tác đơn giản.

Khai tử sóng di động 2G từ năm 2022, điện thoại “cục gạch” sắp hết thời

29 Tháng Mười Hai, 2019

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) đã trình Thủ tướng Chính phủ xem xét phương án dừng công nghệ di động cũ 2G từ năm 2022.

Nhiều sản phẩm 5G mới “chào sân” vào năm 2020, gồm trí tuệ nhân tạo

8 Tháng Chín, 2019

Tại sự kiện IFA đang diễn ra ở Đức, Qualcomm đã thông báo kế hoạch mở rộng danh mục sản phẩm nền tảng di động 5G trên các dòng Snapdragon 8 Series, 7 Series và 6 Series vào năm 2020. Trong đó, nhiều sản phẩm hỗ trợ trí tuệ nhân tạo AI sẽ được tung ra.

Kì diệu liệu pháp chữa bệnh ung thư bằng ánh sáng của các nhà khoa học Nhật Bản

24 Tháng Bảy, 2018

Quang hóa trị có thể được sử dụng cho bệnh nhân ung thư não và tuyến tụy trong tương lai, khi lựa chọn phẫu thuật và xạ trị còn rất mạo hiểm.

Đối tác