Hotline

0932.032.932

SASCO tiên phong thực hiện bình đẳng giới

15 Tháng Mười Hai, 2018

Là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam vinh dự được cấp chứng chỉ bình đẳng giới EDGE MOVE theo các tiêu chuẩn toàn cầu, SASCO khẳng định nỗ lực phát triển nguồn nhân lực bền vững thông qua việc thúc đẩy quyền năng kinh tế của phụ nữ.

Ngày 12-12, tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam về chủ đề “Xóa bỏ rào cản để quản trị, phát triển nguồn nhân lực hiệu quả”, SASCO vinh dự trở thành đơn vị đầu tiên tại Việt Nam nhận chứng chỉ Bình đẳng giới toàn cầu cấp độ 2 EDGE MOVE. Chứng chỉ được cấp bởi tổ chức uy tín EDGE Certified Foundation (Thụy Sĩ), hiện là tiêu chuẩn kinh doanh hàng đầu về bình đẳng giới đã có mặt tại 50 quốc gia.

Đại diện SASCO – đơn vị đầu tiên tại Việt Nam nhận chứng chỉ Bình đẳng giới toàn cầu, cấp độ 2 EDGE MOVE

Kết quả này có được qua quá trình khảo sát, đánh giá chính sách và thực thi bình đẳng giới theo các tiêu chuẩn EDGE (Economic Dividends for Gender Equality – Lợi ích kinh tế từ bình đẳng giới) do FLOCert – đơn vị kiểm toán độc lập của Đức thực hiện. Với cấp độ 2 -EDGE MOVE, SASCO được ghi nhận đã đạt được sự bình đẳng giới rõ rệt trong nguồn nhân lực, chế độ lương, thực hiện một cách hiệu quả chính sách và hành động về bình đẳng giới. Trong các lĩnh vực được đánh giá, đáng chú ý, SASCO đạt đến 80% trên thang điểm bình đẳng giới về tập huấn và đào tạo phát triển lãnh đạo, 83% trong văn hóa doanh nghiệp. Đội ngũ quản lý cấp trung có tới 55% là phụ nữ. Trên 83% nhân sự, gồm cả nam và nữ được khảo sát cho biết họ có cơ hội công việc và mức lương ngang bằng.

Bình đẳng giới là một trong những chủ đề chính tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam lần này. Hiện có đến hơn 71% phụ nữ Việt Nam tích cực tham gia thị trường lao động, tỉ lệ phụ nữ có bằng đại học cao hơn 5% so với nam giới. Tuy vậy, phụ nữ Việt vẫn chịu nhiều bất bình đẳng, mức lương thấp hơn 12% so với đồng nghiệp nam. Theo các đánh giá trên thế giới, đạt được bình đẳng giới hay thúc đẩy quyền năng kinh tế của phụ nữ sẽ mang đến cho doanh nghiệp Việt những lợi ích toàn diện về hiệu suất, thương hiệu, sự thu hút nhân tài và sức ảnh hưởng với các doanh nghiệp, tổ chức toàn cầu. Thông qua diễn đàn, các diễn giả và chuyên gia hy vọng sẽ giúp cộng đồng và các doanh nghiệp nhận thức đầy đủ hơn về vai trò của các chính sách bình đẳng giới trong sự phát triển bền vững thời kỳ 4.0 với một trong các phương pháp đánh giá hữu hiệu nhất là chứng chỉ EDGE.

Chứng chỉ cấp độ 2-EDGE MOVE ghi nhận nhận thức cấp tiến qua những bước đi của SASCO khi theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững. Sự có mặt đầu tiên của một doanh nghiệp Việt trên bản đồ EDGE thế giới cũng nhằm khích lệ hơn nữa quyền năng kinh tế của phụ nữ tại Việt Nam.

Tin-ảnh: T.Thông- báo NLĐ

Cùng chuyên mục

Kiểm soát chặt chất lượng hàng Tết

7 Tháng Mười Hai, 2018

Các nhóm hàng hóa chủ lực Tết tại Co.opmart, Co.opXtra... sẽ được tăng cường tần suất kiểm tra lên 5-10 lần để bảo đảm độ an toàn, tươi ngon

Ngành công thương lấy người dân, doanh nghiệp làm đối tượng phục vụ

23 Tháng Mười Hai, 2018

Ngành công thương TP HCM nỗ lực thực hiện cải cách hành chính thông qua hàng loạt hoạt động như rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính, niêm yết công khai thủ tục hành chính, triển khai mô hình tiếp nhận, trả kết quả thủ tục hành chính theo hướng hiện đại

Liberty lọt vào Top 10 ngành bảo hiểm Việt Nam

9 Tháng Bảy, 2018

Công ty TNHH Bảo hiểm Liberty (Liberty) đã chính thức lọt vào Top 10 của ngành Bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam năm 2018. Công bố này theo nghiên cứu độc lập mới nhất của Vietnam Report.

Ký Hiệp định Thương mại với EU vào 30-6, gần 100% hàng hóa thuế về 0%

26 Tháng Sáu, 2019

Theo Bộ Công Thương, gần 100% kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang EU sẽ được xóa bỏ thuế nhập khẩu với một lộ trình ngắn sau khi Hiệp định EVFTA được ký kết

Cách nào tránh mua nhầm nhà đất “ma”?

16 Tháng Bảy, 2019

Hàng loạt vụ mua nhầm dự án "ma" bị vỡ lở thời gian gần đây đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho những người có nhu cầu mua nhà, đất để ở hoặc đầu tư nhưng thiếu thông tin hoặc chỉ nghe lời người quen, cò đất chiêu dụ. Dưới đây là khuyến cáo của các chuyên gia.

Tin tức mới

Đối tác