Hotline

0932.032.932

Talkshow “Tìm hiểu về doanh nghiệp xã hội và biến đổi khí hậu”

29 Tháng Mười Một, 2019

Ngày 28/11, tại Hội Trường Nhà Điều Hành trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cơ sở Thủ Đức, đã diễn ra buổi talkshow “Tìm hiểu về doanh nghiệp xã hội và biến đổi khí hậu” và phát động cuộc thi Hult Prize at HCM USSH 2020.

Các diễn giả và sinh viên trao đổi, chia sẻ thông tin tại talkshow

Chương trình Talkshow nhằm tạo điều kiện cho sinh viên hiểu hơn về doanh nghiệp xã hội và sự tác động tích cực của các doanh nghiệp xã hội tới môi trường, cộng đồng và cuộc sống, đồng thời giúp cho sinh viên hiểu hơn về doanh nghiệp xã hội và sự tác động tích cực của các doanh nghiệp xã hội tới môi trường, cộng đồng và cuộc sống.

Chương trình được diễn ra trong vòng 2 giờ với nhiều vấn đề được chia sẻ từ các vị khách mời xung quanh vấn đề biến đổi khí hậu gắn với doanh nghiệp xã hội. Tại đây, các bạn sinh viên được nghe mô hình kinh doanh của Công ty Sa Sâm Việt và Teach For Vietnam. Các bạn sinh viên đã chia sẻ về quan điểm cá nhân trong việc nhìn nhận doanh nghiệp xã hội cũng như biến đổi khí hậu.

“Làm thế nào để phân biệt doanh nghiệp xã hội và doanh nghiệp bình thường? Nếu là doanh nghiệp bình thường mà có góp phần vào các vấn đề xã hội thì có được xem là doanh nghiệp xã hội hay không?” bạn Cao Cát Huyền – Sinh viên năm nhất khoa Tâm lý học, Trường Đại học KHXH&NV – ĐHQG TPHCM, chia sẻ. Từ câu hỏi của bạn Huyền đã thu hút sự chú ý của khách mời khi bạn có sự quan tâm nhất định về các doanh nghiệp xã hội ở Việt Nam hiện nay. Để giải đáp cho vấn đề này, anh Phù Tường Nguyên Dũng, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Sa Sâm Việt, chia sẻ: “Thực sự vấn đề đó là do mình nhìn nhận thôi, theo cá nhân anh:doanh nghiệp nào muốn tồn tại thì cũng phải gắn liền với lợi ích của cộng đồng, xã hội”.

Kết thúc buổi talkshow, các khách mời đã nhắn nhủ đến các bạn sinh viên và mong muốn thay đổi xã hội từ những việc nhỏ nhất. “Để một đất nước phát triển, giáo dục đóng một vai trò hết sức quan trọng. Các bạn thay đổi chính tư duy của mình và hãy quyết tâm đi theo con đường mình đã chọn”, chị Nguyễn Thị Quỳnh Trang – CEO Teach for Vietnam chia sẻ.

Sau chương trình “Người nhân văn khởi nghiệp 2019”, Cty cổ phần tập đoàn Xuân Nguyên đã quyết định đầu tư cho dự án “Sản xuất và đưa các sản phẩm từ trái quách tới người tiêu dùng” của bạn Nguyễn Thành Gia, quán quân chương trình “Người nhân văn khởi nghiệp 2019. Đây là kết quả tích cực từ cuộc thi đến thực tế nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có cơ hội thể hiện bản thân, cũng như “cháy bỏng’ với những dự án của mình.

Bạn Nguyễn Thành Gia chia sẻ: “Từ mong muốn giới thiệu đặc sản quê hương, em rất vui mừng và hạnh phúc khi nhận được sự đầu tư từ Tập đoàn Xuân Nguyên. Em tin chắc rằng, trong sự hòa hợp về mục tiêu mà em và Công ty Xuân Nguyên đã đề ra sẽ góp phần làm rõ “tính nhân văn”, “tính đột phá” và “giá trị văn hóa” mà dự án luôn hướng tới”.

Theo Cityweb

Cùng chuyên mục

Lần đầu tiên có trường phổ thông quốc tế trong trường ĐH công lập

8 Tháng Mười Hai, 2018

Trường quốc tế Việt Nam - Phần Lan nằm trong Trường ĐH Tôn Đức Thắng ở TP HCM có chương trình dạy và học 100% bằng tiếng Anh, do giáo viên quốc tế giảng dạy.

Giới trẻ tự tin phản biện vấn đề xã hội bằng tiếng Anh

2 Tháng Một, 2019

Sau gần một tháng tranh tài, tối 30/12 tại Nhà văn hóa Sinh viên TP. HCM gần 20 bạn trẻ là những học sinh, sinh viên đang học tập trên địa bàn thành phố đã cùng nhau thể hiện tài năng trong cuộc thi hùng biện tiếng Anh Vietlish Public Speaking Contest 2018.

Đổi mới công tác quản lý, phục vụ HSSV nội trú trong các trường ĐH

5 Tháng Tám, 2018

Ngày 3/8 tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT phối hợp với ĐHQG Hà Nội tổ chức Hội thảo “Đổi mới công tác quản lý, phục vụ học sinh, sinh viên (HSSV) nội trú trong các trường ĐH”.

Điểm chuẩn lớp 10 sẽ giảm ở trường tốp giữa

13 Tháng Sáu, 2019

Chiều 12-6, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đã chính thức công bố điểm thi tuyển sinh lớp 10

Chương trình Biểu diễn tốt nghiệp của sinh viên Khóa 15 khoa Nghệ thuật trường ĐH Văn Hiến

11 Tháng Bảy, 2019

Ngày 10/07/2019 tại trường ĐH Văn Hiến diễn ra chương trình Biểu diễn tốt nghiệp của sinh viên khóa 15 khoa Nghệ thuật.

Đối tác