Hotline

0932.032.932

Tấm lòng từ bi, thánh thiện của Đại đức Thích Trúc Thái Minh đối với các cháu mồ côi, khuyết tật tại Trung tâm nhân đạo Quê Hương dịp năm mới

29 Tháng Hai, 2020

Đại đức Thích Trúc Thái Minh – Trụ trì chùa Ba Vàng, tỉnh Quảng Ninh với tấm lòng từ bi, bát ái, yêu thương trẻ em đầu năm mới đã trích quỹ ủng hộ 200 triệu đồng cùng nhiều đầu sách, bánh chưng chay và nhiều phần quà cho các cháu mồ côi, khuyết tật được Mẹ Huỳnh Tiểu Hương nuôi dạy tại Trung tâm nhân đạo Quê Hương dịp năm mới.

Mẹ Huỳnh Tiểu Hương rất cảm động trước tấm lòng từ bi, thánh thiện của Đại đức Thích Trúc Thái Minh đã ủng hộ cho trẻ em mồ côi, khuyết tật của Trung tâm 200 triệu đồng cùng nhiều quà tặng khác.
Mẹ Huỳnh Tiểu Hương tham gia dự lễ “Bài bạch đầu năm” được tổ chức tại chùa Ba Vàng – tỉnh Quảng Ninh đầu năm mới.
Đại đức Thích Trúc Thái Minh – Trụ trì chùa Ba Vàng, tỉnh Quảng Ninh.
Được biết, Đại đức Thích Trúc Thái Minh không những là người có tấm lòng từ bi, bát ái, thương yêu mọi người mà còn là người hiền lành, dễ gần, vui vẻ hòa đồng với tất cả mọi người, luôn quan tâm đến các trẻ em mồ côi cơ nhỡ, người già neo đơn, bà con nghèo vùng sâu vùng xa… Ngoài ra, tất cả các bà con Phật Tử xa gần Thầy đều ân cần, quan tâm thăm hỏi như người nhà, nhiệt tình hết mực khi có người cần giúp đỡ, hỗ trợ. bên cạnh đó, Thầy còn thường xuyên thuyết pháp giáo dục đạo đức cho tầng lớp thanh thiếu niên, nhi đồng biết sống hiếu nghĩa hướng thiện, có lý tưởng, chăm lo đời sống tinh thần cho những người cao tuổi và nhiều hoạt động thiện nguyện an sinh xã hội trong cộng đồng.

 

Mẹ Huỳnh Tiểu Hương đại diện Trung tâm đưa đoàn ra Quảng Ninh viếng thăm, gặp gỡ Đại đức Thích Trúc Thái Minh và Tăng Ni, Phật tử chùa Ba Vàng.

 

Đại đức Thích Trúc Thái Minh rất nhiệt tình, hiếu khách Thầy trực tiếp đưa đoàn đi tham quan, viếng thăm những danh thắng được nhiều người biết đến của chùa.

 

Chùa Ba Vàng cũng có truyền thống cho chữ đầu năm, đặc biệt là chữ Thư Pháp.
Các thành viên trong đoàn Mẹ Huỳnh Tiểu Hương được tặng chữ Thư Pháp đầu năm với mong muốn đem lại sự may mắn, an lành và thành công trong năm mới.

 

 

Đại đức Thích Trúc Thái Mình rất thân thiện vui đùa và tặng quà cho các bé.

Vào ngày 9/1/2020 (Trước Tết nguyên đán) vừa qua, Đại đức Thích Trúc Thái Minh có chuyến viếng thăm và chia sẻ yêu thương trao tặng 200 triệu đồng cùng 350 xuất quà cho trẻ em mồ côi, khuyết tật được nuôi dạy tại Trung tâm nhân đạo Quê Hương, tỉnh Bình Dương. Với tấm lòng từ bi, giàu lòng ái và sự trìu mến đầy yêu thương, Đại Đức đã để lại ấn tượng vô cùng đẹp đẽ khó quên trong lòng các Bé mồ côi, khuyết tật tại trung tâm.

Ngoài tấm lòng từ bi và trái tim nhân ái ra, Đại đức Thích Trúc Thái Mình thường xuyên vận động các Phật Tử quyên góp để có kinh phí tổ chức các chuyến thiện nguyện nhằm giúp đỡ  những mãnh đời bất hạnh, trẻ em mồ côi, khuyết tật, người có hoàn cảnh khốn khó, bà con nghèo, người già và trẻ em để họ có động lực và niềm tin trong cuộc sống tốt hơn. Trong những năm qua, công tác thiện nguyện của nhà chùa ngày được phát huy mạnh mẽ và đã có đóng góp tích cực làm lan tỏa những giá trị văn hóa tốt đẹp trong cộng đồng và xã hội được nhiều người ủng hộ.

Theo doanhnhanviet.online

Cùng chuyên mục

Độc đáo tết Ngô của dân tộc Cống Khao

16 Tháng Bảy, 2018

Tết Ngô là ngày Tết lớn nhất trong năm của dân tộc Cống Khao ở huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.

Thí sinh Miss Universe Việt Nam 2019 quyên góp được hơn 1 tỉ đồng từ thiện

18 Tháng Mười, 2019

Trong đêm tiệc Miss Universe Star Night - một hoạt động bên lề của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, phần đấu giá từ thiện do chính 60 thí sinh đích thân chuẩn bị đã thu về số tiền hơn 1 tỉ đồng.

Gần 10 tỷ đồng quyên góp sẽ giúp 351 em phẫu thuật dị tật tim bẩm sinh năm 2019

30 Tháng Mười Một, 2018

Tối ngày 29/11/2018 tại Tư dinh Lãnh sự Pháp Tp. Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình Vết Sẹo Cuộc Đời 8. Tại buổi lễ, nguồn quỹ gây được từ đấu giá hơn 50 vật phẩm và quyên góp trực tiếp tại chương trình lên đến 421.000 đô la Mỹ, tức gần 10 tỉ đồng. Theo đó, Nhịp Tim Việt Nam sẽ có thể giúp 351 em bé được phẫu thuật chữa trị dị tật tim bẩm sinh trong năm 2019.

Đêm nhạc Một mảnh đời số 30: Mang yêu thương gửi trọn “quê hương 3 miền”

12 Tháng Mười Một, 2018

Sẽ còn đó những yêu thương cứ thế lan tỏa. Tiếp nối theo sự thành công của 29 chương trình với các trạm dừng của chuyến xe nhân ái, chương trình số 30 của CLB Mỗi đêm nhạc Một mảnh đời sắp diễn ra – đêm nhạc gây quỹ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, mỗi đêm là một số phận.

Doanh nhân – Nam vương Nguyễn Hoàng Khôi: Chàng trai trẻ có trái tim giàu lòng nhân ái

17 Tháng Một, 2019

Vừa qua, tại Trung tâm sự kiện Gala Center đã diễn ra buổi tiệc thân mật ra mắt quỷ từ thiện “ Thắp sáng tương lai” của Doanh nhân - Nam vương Quốc tế 2018 Nguyễn Hoàng Khôi, với sự có mặt của đông đảo bạn bè trong giới showbiz, đại diện các cơ quan báo chí truyền thông và đặc biệt là mẹ cùng những thành viên trong gia đình của Nam vương trẻ.

Đối tác