Hotline

0932.032.932

Tân Hiệp Phát và 4 nguyên tắc khi chuyển giao thế hệ trong doanh nghiệp gia đình

15 Tháng Bảy, 2019

"Gia đình chúng tôi có những sứ mệnh riêng, một hệ thống giá trị cốt lõi, như chính công ty của chúng tôi." - Trần Uyên Phương, Phó TGĐ tập đoàn THP chia sẻ.

1. Khao khát mục tiêu và từ chối đặc quyền

Đã có rất nhiều người viết về cách để người chủ doanh nghiệp gia đình chuyển giao trách nhiệm cho thế hệ tiếp theo. Ông Trần Quí Thanh từng nói với CNBC: “Tôi phải chọn đúng người để trở thành CEO của công ty và giao trách nhiệm cho người tốt nhất. Tôi hy vọng con cái sẽ làm việc chăm chỉ để đạt được điều đó, thay vì nghiễm nhiên được hưởng đặc quyền, vì thừa kế không phải là đặc quyền, nó là trách nhiệm”.

Trần Uyên Phương – con gái ông Thanh chia sẻ: “Cha tôi có thể rất khắt khe khi nuôi dạy con cái, nhưng ông muốn tạo ra văn hóa lao động chăm chỉ và thành quả chỉ đến với người xứng đáng. Và quả thực, tôi và em gái đã chăm chỉ như cha đã từng. Chúng tôi còn ngủ ít hơn ông ngày xưa, chỉ 4 tiếng mỗi ngày, cha tôi giờ đã được ngủ 6 tiếng, thay vì 4 tiếng như ngày xưa. Ông cũng bắt đầu đến phòng gym 6 ngày mỗi tuần. Ông là người không bao giờ làm điều gì một cách nửa vời”.

Thành viên trẻ tuổi cần phải đặt ra tiêu chuẩn rõ ràng về hành vi và thành tưu. Tham gia công việc của gia đình không nên được coi là đặc quyền. Đó nên là thứ mà chúng tôi phấn đấu để đạt được chứ không phải nghiễm nhiên được thừa kế.

Tân Hiệp Phát và 4 nguyên tắc khi chuyển giao thế hệ trong doanh nghiệp gia đình - Ảnh 1.
2. Tôn trọng thế hệ trước

Sự khác biệt giữa thế hệ xây dựng và thế hệ kế thừa là người kế thừa sẽ khó mà hiểu được nỗi khổ của người xây. Tuy nhiên, tôn trọng người lớn là một trong những giá trị cơ bản, không chỉ ở châu Á mà là bất kỳ nền văn hóa nào. Sau tất cả, những thành viên sáng lập chịu trách nhiệm truyền đạt mệnh lệnh; mọi giá trị cốt lõi, sứ mệnh, văn hóa công ty đều xuất phát từ họ. Vì vậy, thế hệ sau cần phải biết tôn trọng thế hệ trước và những gì mà họ đã vất vả gây dựng.

3. Thấu hiểu thế hệ thứ hai.

Thế hệ F2 phát triển trong một môi trường rất khác, vì thế thế hệ thứ nhất cũng cần phải học cách thấu hiểu họ.

Trần Uyên Phương nói: “Cha tôi cũng hiểu rằng ông cần phải trả lương khi tôi làm việc ở THP. Trước đây ông chưa bao giờ nghĩ đến điều đó. Tôi đã phải tranh luận với ông rằng tôi cũng cần phải được trả lương với những cống hiến của mình, tiền lương phản ánh những thứ mà tôi đã làm được. Và tôi đã thuyết phục được ông, cả Bích và Dũng đều được trả lương khi hai đứa vào làm việc ở THP một năm sau đó.

Tân Hiệp Phát và 4 nguyên tắc khi chuyển giao thế hệ trong doanh nghiệp gia đình - Ảnh 2.

Bố mẹ tôi cũng cần học cách thấu hiểu Bích, Dũng và tôi như những người trưởng thành, chứ không phải là những đứa trẻ”.

4. Trân trọng câu chuyện

Đây là cách những công ty thành công kết nối giá trị cốt lõi và sứ mệnh của họ. Nó giúp tất cả các thành viên thấu hiểu và ghi nhớ điều gì làm nên sự độc nhất của gia đình họ.

Câu chuyện này đòi hỏi cần phải có sự giao tiếp liên thế hệ. Hầu hết những cuộc trao đổi này thường diễn ra trong bữa tối gia đình hoặc buổi họp thân mật. Nhưng đôi khi những cuộc họp chính thức cũng có hiệu quả. Và trong một số trường hợp, có người điều phối cũng sẽ làm cuộc họp hiệu quả hơn.

Tân Hiệp Phát và 4 nguyên tắc khi chuyển giao thế hệ trong doanh nghiệp gia đình - Ảnh 3.
Gia đình Tân Hiệp Phát luôn cố gắng ăn cùng nhau hai lần mỗi ngày. Đây là lúc họ trao đổi thông tin và ý tưởng. Không hề có bí mật, các thành viên Tân Hiệp Phát luôn để cho dòng thông tin thông suốt và mạnh mẽ trong gia đình.

“Khi làm việc, chúng tôi chỉ coi nhau là ông Thanh, bà Nụ, cô Bích và cô Phương. Đó là cách chúng tôi phân rõ ranh giới giữa gia đình và công việc.

Ở nơi làm việc, tôi luôn phải xác định rằng cha tôi là sếp của tôi, và ông cũng cần tôn trọng ý kiến chuyên môn của tôi kể cả khi ông không đồng tình với điều đó. Ông ấy nói với tôi như một người đồng nghiệp, một người giám sát, chứ không phải là cha với con gái. Tôi phải chịu trách nhiệm với sai lầm như tất cả mọi người”.

Theo: cafef.vn

Cùng chuyên mục

Việt Nam – điểm đến thu hút đầu tư công nghiệp sản xuất khu vực Đông Nam Á

13 Tháng Bảy, 2018

Với những lợi thế sẵn có, Việt Nam đang thu hút một lượng vốn đầu tư đáng kể từ các tập đoàn nước ngoài, điển hình như Samsung đã đầu tư hơn 17 tỷ USD vào Việt Nam, tạo dựng niềm tiên mạnh mẽ về sự tăng trưởng của thị trường này trong mắt nhà đầu tư trên khắp thế giới…

Mondelez Kinh Đô Việt Nam khởi động dự án cộng đồng “Vui Tới Trường” tại Bình Dương

13 Tháng Mười Hai, 2018

Sáng kiến trong khu vực tiếp tục đem đến ảnh hưởng tích cực mang tính giáo dục cho hàng ngàn học sinh tiểu học tại Việt Nam trong năm 2018.

Hơn 300 đơn vị trong và ngoài nước tham gia triển lãm Quốc tế Vietbuild lần 1-2019

6 Tháng Tư, 2019

Với tiêu chí “Hội nhập - Công nghệ - Đỉnh cao”, Triển lãm Quốc tế Vietbuild lần thứ nhất tại TP.HCM 2019 sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao Phú Thọ từ ngày 11/ 04 đến ngày 15/04. Chương trình do Trung tâm Thông tin Bộ Xây dựng phối hợp cùng Công ty Tổ chức Triển lãm Quốc tế Xây dựng Vietbuild thực hiện.

Rộ thâu tóm khu công nghiệp

1 Tháng Ba, 2019

Các thương vụ săn quỹ đất công nghiệp trở thành điểm sáng của thị trường M&A bất động sản Việt Nam. Hiện BW Industrial đã và đang đưa vào hoạt động tổng cộng gần 1,7 triệu m2 sàn khu công nghiệp tại Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Bình Dương và Đồng Nai. Dự kiến rổ hàng đưa vào khai thác của đơn vị này sẽ tiếp tục tăng lên trong năm 2019.

Festival lúa gạo Việt Nam lần 3 và công bố logo thương hiệu gạo Việt Nam

6 Tháng Mười Một, 2018

Với chủ đề: “Nông nghiệp, nông dân, nông thôn phát triển bền vững và Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Festival lúa gạo Việt Nam lần 3 – Long An 2018 dự kiến tổ chức từ ngày 18 đến 24/12/2018 tại thành phố Tân An, tỉnh Long An.

Đối tác