Hotline

0932.032.932

Tăng Thanh Hà chính thức xuất hiện trong vai trò nhà thiết kế tại Elle Fashion Journey 2018

6 Tháng Mười Hai, 2018

Chiều 5-12, Tạp chí Elle Việt Nam đã giới thiệu kế hoạch cho chương trình thời trang thường niên Elle Fashion Journey, sẽ diễn ra vào ngày 11-12 tại Trung tâm hội nghị White Palace. Tăng Thanh Hà sẽ lần đầu xuất hiện chính thức trong vai trò nhà thiết kế thời trang tại Elle Fashion Journey 2018.

Tăng Thanh Hà xuất hiện trong vai trò nhà thiết kế của thương hiệu HA TANG tại Elle Fashion Journey 2018-Ảnh: Đại Ngô

Thời trang vốn dĩ là những vòng xoay của xu hướng, phong cách, nhưng những năm gần đây chứng kiến nhiều thay đổi dồn dập và quan trọng. Những thương hiệu, tập đoàn thời trang lớn đang không ngừng thay đổi cách thức quản lý và kinh doanh để tăng doanh số (thay đổi Giám đốc sáng tạo, thúc đẩy e-commerce, sự xác nhập giữa các thương hiệu và tập đoàn lớn…); Sự lên ngôi của truyền thông kỹ thuật số, các KOLs, sự thay đổi trong hành vi tiêu dùng khiến các thương hiệu phải nhìn lại và điều chỉnh chiến lược, marketing và kinh doanh. Ngoài ra, những tác động từ xã hội: sự đa dạng về văn hóa, cội nguồn (diversity); phong trào nữ quyền; nhu cầu tìm kiếm những sản phẩm, thương hiệu bền vững… cũng gây ảnh hưởng to lớn đến cách vận hành của cỗ máy thời trang.

 Tăng Thanh Hà – Ảnh: Đại Ngô

Tại Việt Nam, tiềm năng phát triển và tốc độ tăng trưởng của thị trường thời trang trong nước mang đến nhiều cơ hội, đồng thời cả những thử thách, cạnh tranh giữa các thương hiệu nước ngoài (fast fashion brands) và thương hiệu trong nước. Thị hiếu tiêu dùng của giới trẻ Việt Nam bắt kịp với xu hướng tiêu dùng thế giới, cùng với sự lớn mạnh của truyền thông kỹ thuật số, mạng xã hội là cơ hội dành cho những NTK và các thương hiệu với tầm nhìn xa để đưa ra những chiến lược có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng.

 Nhà thiết kế Tom Trandt – Ảnh: Đại Ngô

Dựa trên những xu hướng và thay đổi đang diễn ra, ELLE Việt Nam mong muốn kết nối và thử thách các NTK thời trang cùng nhìn lại quá trình thiết kế, quy trình phát triển sản phẩm thời trang, cách đưa sản phẩm đến với người tiêu dùng để hướng đến một tương lai bền vững. Cuộc đối thoại giữa ELLE và các chuyên gia, NTK về “Thời trang cho tương lai” xoay quanh 3 yếu tố chính: Sustainability (Phát triển bền vững) – Innovation (Sự đổi mới và cải tiến) – Collaboration (Sự cộng tác).

Các NTK tham gia ELLE Fashion Journey 2018 sẽ mang đến những cách tiếp cận khác nhau và gợi ý về những giải pháp của riêng mình. Họ thử nghiệm với phương thức tái chế vải thừa từ nhà máy để tạo nên chất liệu hoàn toàn mới; Họ ứng dụng những kỹ thuật xử lý chất liệu và cắt may zero waste để hạn chế vải thừa tối đa; Họ chọn những chất liệu tự nhiên, được sản xuất trong nước, thân thiện với môi trường và người mặc; Họ lấy cảm hứng từ chính người phụ nữ mà họ hướng đến, từ sự thấu hiểu tường tận để làm nên những sản phẩm thời trang đáp ứng nhu cầu về tính cách, phong cách sống của cô ấy.

Đạo diễn Cao Trung Hiếu (trái) và Giám đốc sáng tạo Dzũng Yoko của Elle Fashion Journey 2018 – Ảnh: Đại Ngô

Sẽ không có một câu trả lời duy nhất hay một giải pháp hoàn hảo nhất để thúc đẩy sự phát triển và lớn mạnh của ngành thời trang. Điều quan trọng cần được công nhận chính là sự nỗ lực của các NTK, các thương hiệu đang từng bước góp phần mang đến những thay đổi và bước tiến quan trọng. Đó cũng chính là nguồn cảm hứng để những người yêu thời trang hướng đến những lựa chọn thông minh và bền vững.

Thanh Nguyên

Cùng chuyên mục

Sự sống giá bao nhiêu? đạt kỷ lục tái bản 10.000 cuốn sau 2 ngày ra mắt

29 Tháng Mười Một, 2018

Sau 1 tuần ra mắt, quyển sách Sự sống giá bao nhiêu? kể về hành trình mầu nhiệm tìm lại sự sống của đạo diễn NSƯT Vũ Thành Vinh đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo khán giả và đạt được những kỷ lục bất ngờ.

Hoàn tất đính chính sách “Gạc Ma – Vòng Tròn Bất Tử”

20 Tháng Bảy, 2018

Thực hiện công văn của Nhà xuất bản Văn Học ngày 16/7/2018, First News – Trí Việt đã hoàn tất in 30.000 tờ đính chính để gắn vào sách “Gạc Ma – Vòng Tròn Bất Tử” gửi đến các nhà sách trên toàn quốc vào ngày 19/7/2018.

Hoa Hậu Vũ Loan ăn mừng sinh nhật cùng các trẻ em trung tâm khuyết tật

1 Tháng Mười Một, 2018

Không đi du lịch, tiệc tùng, Hoa Hậu Vũ Loan dành trọn ngày sinh nhật của mình để chia sẻ, giúp đỡ chung vui với những trẻ em tàn tật.

Bạn đang nghịch gì với đời mình?: Hãy sống thật sâu và yêu thương thật nhiều

22 Tháng Mười Một, 2018

Nếu bạn nghĩ đời mình là một cuộc vui - hãy chơi hết mình bằng những cảm nhận tích cực nhất. Bởi cuộc sống là một nguồn nước sâu. Người ta có thể đến với nó bằng cái xô nhỏ và chỉ múc được một ít nước, nhưng cũng có thể mang đến cái thùng lớn, múc được nhiều nước hơn. Thời trẻ là quãng thời gian lý tưởng để người ta tìm tòi và trải nghiệm mọi thứ.

NSND Vương Duy Biên tổ chức triển lãm nghệ thuật tại Pháp

16 Tháng Chín, 2018

Trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao 2 nước Việt Nam – Pháp vào tháng 9, NSND Vương Duy Biên sẽ giới thiệu tới công chúng Pháp gần 70 tác phẩm thuộc cả 3 lĩnh vực điêu khắc, hội họa và trình diễn nghệ thuật.

Đối tác