Hotline

0932.032.932

Tập trung tinh thần trách nhiệm cao nhất cho kỳ thi THPT quốc gia

21 Tháng Sáu, 2019

Đến thời điểm này, công tác phối hợp tổ chức thi THPT quốc gia năm 2019 của Trường ĐH Đồng Tháp đã được triển khai theo đúng kế hoạch, đảm bảo tiến độ, an toàn và chu đáo.

Tập trung tinh thần trách nhiệm cao nhất cho kỳ thi THPT quốc gia

NGƯT.PGS.TS Nguyễn Văn Đệ – Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp – cho biết: Trường đã cử lãnh đạo và cán bộ tham gia trong Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2019 của tỉnh Đồng Tháp, cử cán bộ chuyên môn của Phòng Đảm bảo chất lượng tham gia tập huấn phần mềm chấm thi trắc nghiệm do Bộ GD&ĐT tổ chức;

Chọn và giới thiệu cán bộ tham gia công tác chấm thi trắc nghiệm của Trường về Sở GD&ĐT; tham gia các phiên họp triển khai nhiệm vụ phối hợp tổ chức thi với Sở GD&ĐT; họp Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2019; chọn và gửi danh sách cán bộ coi thi theo yêu cầu về số lượng và năng lực về Sở GD&ĐT Đồng Tháp.

“Nhà trường sẽ có phiên họp toàn thể cán bộ, giảng viên làm nhiệm vụ của kỳ thi vào ngày 22/6/2019 để trao đổi, tập huấn nghiệp vụ thêm lần nữa, trước khi xuất phát về các hội đồng để làm nhiệm vụ” – PGS Nguyễn Văn Đệ cho hay.

Năm nay, Trường ĐH Đồng Tháp tham gia coi thi tại 14/30 điểm tổ chức thi của tỉnh Đồng Tháp với tổng số 333 cán bộ, giảng viên (trong đó, phó trưởng điểm: 14, thanh tra: 14, giám sát : 28, cán bộ coi thi: 277).

Việc lựa chọn nhân sự tham gia làm nhiệm vụ trong kỳ thi được thực hiện chủ động và chặt chẽ hơn. Nhà trường giao cho các đơn vị chuyên trách tham mưu chọn nhân sự dựa trên cơ sở: từ kinh nghiệm tham gia thực hiện của những năm trước; yêu cầu công việc của từng vị trí tham gia; năng lực chuyên môn của cán bộ, giảng viên. Các tài liệu nghiệp vụ được chuyển đến từng cán bộ, giảng viên sớm hơn hàng năm.

Đặc biệt, với nhiệm vụ được giao là chấm thi trắc nghiệm cho thí sinh ở Đồng Tháp, việc chọn nhân sự cho Ban chấm thi được nhà trường đặc biệt quan tâm, chú trọng về năng lực chuyên môn, có kinh nghiệm trong tổ chức thi và chấm thi trắc nghiệm, nhưng quan trọng hơn tất cả là phẩm chất đạo đức của từng cán bộ tham gia công tác này.

Để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, PGS Nguyễn Văn Đệ cho rằng, mỗi cán bộ, giảng viên tham gia làm nhiệm vụ trong kỳ thi phải nghiên cứu học tập Quy chế thi một các đầy đủ và trách nhiệm, không để xảy ra sai sót; thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ được giao ở từng vị trí được phân công theo quy định; nắm rõ từng công việc cụ thể; thực hiện nhiệm vụ với sự tập trung, tinh thần trách nhiệm và sự chu đáo cao nhất.

Hiếu Nguyễn – GDTĐ

Cùng chuyên mục

Thành phố Hồ Chí Minh chỉ có 13 trường quốc tế

22 Tháng Tám, 2019

Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay có 22 trường học có yếu tố nước ngoài, gồm 13 trường hoạt động theo hình thức vốn đầu tư nước ngoài, học chương trình nước ngoài

Dự án “Vì một môi trường không khói thuốc” đoạt giải nhất Diễn đàn giáo dục sáng tạo Việt Nam

14 Tháng Một, 2019

Đúng 16 giờ 30 phút ngày 13-1 tại Hà Nội, ban tổ chức Diễn đàn giáo dục sáng tạo Việt Nam 2018 đã công bố danh sách các dự án đoạt giải năm 2018. Trong đó có dự án "Vì một môi trường không khói thuốc" của cô Nguyễn Thị Diễn, giáo viên Trường THPT Nguyễn An Ninh - TP HCM.

Trần Thị Thu Hằng sinh viên Trường Đại học Văn Hiến đạt giải nhất Hội thi Thuyết trình Hướng dẫn du lịch lần thứ XVI- 2019

22 Tháng Năm, 2019

Vòng chung kết Hội thi Thuyết trình Hướng dẫn Du lịch lần thứ XVI-2019 do khoa Du lịch – Trường Đại học Văn Hiến tổ chức vừa chính thức khép lại với giải nhất thuộc về thí sinh Trần Thị Thu Hằng – Trường Đại học Văn Hiến với đề tài “Bánh mì – nét văn hóa riêng của người Việt”. Ngoài ra Trần Thị Thu Hằng cũng giành giải thí sinh có giọng nói hay nhất.

Giới trẻ tự tin phản biện vấn đề xã hội bằng tiếng Anh

2 Tháng Một, 2019

Sau gần một tháng tranh tài, tối 30/12 tại Nhà văn hóa Sinh viên TP. HCM gần 20 bạn trẻ là những học sinh, sinh viên đang học tập trên địa bàn thành phố đã cùng nhau thể hiện tài năng trong cuộc thi hùng biện tiếng Anh Vietlish Public Speaking Contest 2018.

Đổi mới thi THPT: Tác động mạnh đến thí sinh

8 Tháng Mười Hai, 2018

Đề thi thu hẹp lại trong chương trình lớp 12, kết quả thi THPT sẽ chiếm 70% điểm xét tốt nghiệp. Đây là 2 điểm thay đổi lớn nhất của kỳ thi THPT quốc gia 2019 tác động trực tiếp tới thí sinh

Đối tác