Hotline

0932.032.932

Thành lập Trung tâm Xúc tiến và Tư vấn Đầu tư BĐS khu vực phía Nam

21 Tháng Một, 2021

Sáng ngày 21/1/2021, tại TP.HCM, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa khu vực phía Nam đã công bố thành lập Trung tâm Xúc tiến và Tư vấn Đầu tư BĐS khu vực phía Nam (CRIPs).

Theo đó, CRIPs sẽ tổ chức xúc tiến và kết nối đầu tư, hỗ trợ về thủ tục đầu tư cũng như thông tin pháp lý. Đồng thời, hỗ trợ nhà đầu tư và doanh nghiệp vừa và nhỏ tìm hiểu về tiềm năng thị trường bất động sản (BĐS) TP.HCM nói riêng và khu vực phía Nam nói chung. Đây cũng là tổ chức kết nối các nhà đầu tư nước ngoài đến tìm hiểu đầu tư BĐS trên địa bàn các tỉnh, thành khu vực phía Nam.

Ông Lê Hòa Bình – Phó chủ tịch UBND TP.HCM chia sẻ, đến cuối năm 2020, TP.HCM phát triển được gần 8,9 triệu m2 nhà ở, tương ứng đạt 20,6 m2/người. Việc thành lập Thành phố Thủ Đức (thuộc TP.HCM) đã tác động mạnh lên thị trường BĐS TP.HCM và khu vực lân cận. Đây là động lực mới cho thị trường nhà ở nói riêng và BĐS nói chung trong năm 2021. Ngoài ra, TP.HCM phê duyệt đề án phát triển nhà ở giai đoạn 2021-2030. Theo đó, mục tiêu diện tích nhà ở bình quân đầu người đến năm 2025 là 23,5 m2, đến năm 2030 là 26,5 m2.

Ông Lê Hòa Bình – Phó chủ tịch UBND TP.HCM đánh giá, việc thành lập Thành phố Thủ Đức (thuộc TP.HCM) đã tác động mạnh mẽ lên thị trường BĐS TP.HCM và khu vực lân cận.

Ông Lê Hòa Bình – Phó chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu tại chương trình

Tiến sĩ Võ Trí Thành – Nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương đánh giá việc đẩy mạnh đầu tư công và sửa nhiều luật liên quan đến thị trường BĐS, động lực phát triển trong 5 năm tới sẽ nằm ở các vùng. Chẳng hạn như TP Thủ Đức, Thành phố Phú Quốc (Kiên Giang), Sân bay Long Thành (Đồng Nai), Thành phố Quy Nhơn (Bình Định)…

Về xu hướng dòng tiền vào BĐS, ông Sử Ngọc Khương – Bộ phận Đầu tư của Savill Việt Nam, cho rằng nên nhìn vào hai loại BĐS là đang vận hành và dự án mới. Trong năm 2021, nhà đầu tư cá nhân sẽ đầu tư vào nhà ở hoặc các dạng tài sản để kinh doanh như Condotel… Đối với nhà đầu tư tổ chức, họ không mặn mà các dự án mới mà sẽ tập trung đầu tư vào các BĐS đang vận hành nói chung. Bởi lẽ, dự án mới có nhiều rủi ro (như pháp lý) dù tiềm nặng lợi nhuận cao. BĐS đang vận hành dù có tỷ suất hoàn vốn nội bộ thấp hơn nhưng an toàn, ngoài ra họ cũng hưởng lợi nhờ giá trị tài sản tăng thêm.

Thời gian qua thị trường bất động sản Việt Nam, trong đó có TP HCM đối diện với nhiều khó khăn, thách thức, nhất là vấn đề sự minh bạch thông tin giao dịch, pháp lý… Những yếu tố này khiến hoạt động đầu tư, thương mại của doanh nghiệp và người dân gặp nhiều khó khăn, trở ngại.

Hiện rất nhiều doanh nghiệp bất động sản vừa và nhỏ thiếu sân chơi và thông tin kết nối, giao thương. Do đó, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa khu vực phía Nam đã thành lập Trung tâm Xúc tiến và Tư vấn Đầu tư khu vực phía Nam (CRIPs) với mong muốn là nhịp cầu giữa các doanh nghiệp với cơ quan ban ngành, góp phần gia tăng giá trị,

Nguyễn Thanh

Cùng chuyên mục

Ford Việt Nam triệu hồi gần 2.500 xe Ranger và Everest

2 Tháng Ba, 2021

Từ 16/3/2021, Công ty Ford Việt Nam bắt đầu thực hiện chương trình triệu hồi 2.470 xe Ranger và Everest để cập nhật phần mềm module điều khiển hộp số (TCM) và module điều khiển động cơ (PCM).

VinFast công bố lộ trình áp dụng giá “3 không” cho ô tô – xe máy điện

25 Tháng Mười Hai, 2018

Sau một tháng mở bán với mức giá đặc biệt là “3 Không cộng ưu đãi”, ngày 25/12/2018, VinFast công bố lộ trình điều chỉnh giá bán ô tô và xe máy điện. Theo đó, từ 1/1/2019 đến tháng 9/2019, VinFast sẽ tiến hành 3 đợt điều chỉnh để đưa giá bán sản phẩm dần về mức “3 Không”. Đây vẫn là mức giá có lợi cho người tiêu dùng vì chưa bao gồm chi phí đầu tư, chi phí tài chính và lợi nhuận của doanh nghiệp.

Sẽ có làn sóng đầu tư từ Áo vào Việt Nam

9 Tháng Tám, 2019

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) được ký kết gần đây, sẽ mở ra nhiều cơ hội đẩy mạnh hợp tác thương mại, đầu tư cho cả Việt Nam và các thành viên Liên minh châu Âu (EU).

Theme Park- Water Park Expo Vietnam 2019: Mang đến nhiều trải nghiệm thú vị, hấp đẫn

21 Tháng Tám, 2019

Sáng ngày 21/08/2019, Triển lãm Máy móc Thiết bị Vui chơi Giải trí 2019 (Theme Park- Water Park Expo Vietnam 2019) đã chính thức khai mạc tại Nhà thi đấu Quân khu 7, TPHCM.

10.000 nồi cơm trao đi, ngàn nụ cười cùng vạn khoảnh khắc yêu thương nhận lại từ “Cơm dẻo – Bếp ấm”

9 Tháng Một, 2020

Hành trình trao tặng 10.000 nồi "Cơm dẻo - Bếp ấm" đến người nghèo trên cả nước do Điện Máy Xanh tổ chức đã hoàn tất một cách trọn vẹn. Đi qua 40 tỉnh thành, tới những vùng quê khó khăn, hành trình đã để lại những khoảnh khắc đẹp, ngập tràn cảm xúc.

Đối tác