Hotline

0932.032.932

Thành phố Giáo dục Quốc tế- IEC Quảng Ngãi hưởng ứng hoạt động Tết trồng cây

13 Tháng Một, 2021

"Tết trồng cây" đầu năm mới 2021 vừa được tổ chức thành công tại Thành phố Giáo dục Quốc tế - IEC Quảng Ngãi với hơn 1000 cây xanh được gieo trồng bởi các em học sinh từ mầm non đến phổ thông trung học cùng các Thầy Cô và CB-NV của IEC Quảng Ngãi trong đợt ra quân đầu tiên.

Hoạt động này nhằm giúp các công dân của IEC Quảng Ngãi thể hiện tình yêu với cây xanh, cách nuôi dưỡng, chăm sóc cây xanh, bảo vệ môi trường ở nơi làm việc, giảng dạy, học tập và trong cộng đồng.

ThS Hồ Đắc Quỳnh Hoa – Tổng Hiệu trưởng IEC Quảng Ngãi cùng các đại biểu chung tay trồng những cây xanh đầu tiên.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Anh – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Quảng Ngãi đã nhấn mạnh về mục đích và ý nghĩa của tết trồng cây. Đồng thời, ông cũng ghi nhận và biểu dương Thành phố Giáo dục Quốc tế – IEC Quảng Ngãi trong công tác chủ động tổ chức trồng cây gắn với cải thiện môi trường sinh thái chung, điều đặc biệt cần được chú trọng quan tâm trong bối cảnh trái đất có xu hướng nóng lên, biến đổi khí hậu toàn cầu và nước biển dâng đang đe doạ cuộc sống của con người trên trái đất.

ThS. Hồ Đắc Quỳnh Hoa – Tổng Hiệu trưởng IEC Quảng Ngãi chia sẻ: “Năm 2020 là một năm nhiều biến cố với dịch Covid-19. Cũng trong năm nay, miền Trung phải gánh chịu hậu quả từ thiên tai và Quảng Ngãi là một trong những tỉnh chịu ảnh hưởng nghiêm trọng từ cơn bão số 9. Thấu hiểu điều đó, nhà trường đã lồng ghép những bài học về môi trường, về tình yêu thiên nhiên vào các hoạt động của học sinh. Tết trồng cây cũng là một trong số những hoạt động lớn để giáo dục các em về cách làm đẹp môi trường sống, bảo vệ thiên nhiên và ngăn ngừa các thiên tai, làm nên một năm mới nhiều màu sắc tại IEC Quảng Ngãi.”

Tết trồng cây tại IEC còn nhận được nhiều sự hưởng ứng của các giáo viên nước ngoài

Năm học 2020 – 2021 là năm đầu tiên Thành phố Giáo dục Quốc tế – IEC Quảng Ngãi phát động phong trào Tết trồng cây. Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Hiệu trưởng IEC Quảng Ngãi, nhà trường ghi nhận gần 1.000 cây xanh do các bậc phụ huynh, các em học sinh và tập thể cán bộ – giáo viên – nhân viên IEC chung tay đóng góp. Với mong muốn bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ môi trường, phong trào “Tết trồng cây” là hoạt động giúp các em học sinh sẽ học được thế nào là “Tình yêu cây xanh”, cách nuôi dưỡng, chăm bón cây xanh. Đồng thời, chung tay tạo nên màu xanh cho IEC và mảnh đất miền Trung thân yêu.

Dù thời tiết khá lạnh nhưng các học sinh của iSchool tại IEC Quảng Ngãi vẫn rất hăng hái tham gia hoạt động

 

THÔNG TIN THÊM VỀ THÀNH PHỐ GIÁO DỤC QUỐC TẾ – IEC QUẢNG NGÃI

Thành phố Giáo dục Quốc tế – IEC Quảng Ngãi được khánh thành vào ngày 28/6/2019, là hệ sinh thái giáo dục quốc tế toàn diện đầu tiên tại Việt Nam với đầy đủ cấp học từ mầm non đến lớp 12, bao gồm chương trình Mầm non Quốc tế Saigon Academy, chương trình Hội nhập Quốc tế iSchool và chương trình Song ngữ Quốc tế Học viện Anh quốc UK Academy. Sau hơn một năm hoạt động, IEC Quảng Ngãi đã bước đầu xây dựng được nền móng vững chắc về chương trình đào tạo, môi trường học tập và đội ngũ giáo viên, trở thành ngôi nhà thứ hai cho gần 1.000 học sinh nơi đây. Song song đó, IEC Quảng Ngãi cũng đang triển khai chương trình song bằng, học sinh tốt nghiệp lớp 12 vừa nhận Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông Việt Nam, vừa nhận Bằng Tú tài Mỹ của Trường Providence Country Day – Vietnam Campus.

IEC Quảng Ngãi đang tuyển sinh bổ sung năm học 2020-2021 với nhiều chương trình ưu đãi đặc biệt. Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình học, phụ huynh vui lòng liên hệ:

THÀNH PHỐ GIÁO DỤC QUỐC TẾ – IEC QUẢNG NGÃI

– Địa chỉ: 230 Trường Chinh, P. Nghĩa Lộ, TP Quảng Ngãi.

– Fanpage: https://www.facebook.com/iecvietnam/

– Website: https://iec.com/                      Điện thoại: 0255 730 1188

Nguyễn Thanh

Cùng chuyên mục

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức kỳ thi riêng vào ngày 14/7

3 Tháng Năm, 2019

Theo đề án tuyển sinh năm 2019, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực riêng. Đây cũng là phương thức tuyển sinh thứ tư của trường trong năm 2019.

Đào tạo gắn kết với doanh nghiệp để xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao

2 Tháng Tám, 2019

Tốc độ phát triển của ngành du lịch thời gian gần đây kéo theo nhu cầu ngày càng gia tăng về nguồn nhân lực. Tuy nhiên một khó khăn hiện nay là ngành du lịch vẫn trong tình trạng vừa thừa vừa thiếu về số lượng, yếu về chất lượng, chưa đáp ứng được các yêu cầu phát triển của ngành trong giai đoạn mới của nền kinh tế đất nước và hội nhập toàn cầu.

Kiến nghị cho học qua truyền hình

22 Tháng Hai, 2020

Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam kiến nghị Thủ tướng chỉ thị triển khai việc dạy học qua truyền hình thay vì nghỉ dài ngày trong dịch Covid-19. Cũng theo Hiệp hội này, khi các kênh truyền hình cùng tham gia, thời khóa biểu cho từng môn học đối với từng khối lớp phải được quy định rõ ràng, áp dụng chung thống nhất cả nước hoặc cho từng tỉnh thành.

Trường Đại học Văn Hiến tưng bừng khai giảng năm học 2019-2020

30 Tháng Mười, 2019

Ngày 30/10/2019, trường Đại học Văn Hiến cùng các trường thành viên trong hệ thống giáo dục Hùng Hậu long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020.

Vị thế của Việt Nam tại khu vực châu Á Thái Bình Dương

19 Tháng Bảy, 2019

Các báo cáo được trình bày tại hội thảo phản ánh góc nhìn khác nhau về sự tăng trưởng, tầm quan trọng và vị thế của Việt Nam trong khu vực cũng như trên thế giới.

Tin tức mới

Đối tác