Hotline

0932.032.932

Thành phố Hồ Chí Minh chỉ có 13 trường quốc tế

22 Tháng Tám, 2019

Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay có 22 trường học có yếu tố nước ngoài, gồm 13 trường hoạt động theo hình thức vốn đầu tư nước ngoài, học chương trình nước ngoài

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, cho tới nay, thành phố chỉ có 22 trường học có yếu tố nước ngoài, gồm 13 trường hoạt động theo hình thức vốn đầu tư nước ngoài, học chương trình nước ngoài.Trong đó có 8 trường trung học phổ thông, trường phổ thông có nhiều cấp học (có cấp trung học phổ thông) thực hiện thí điểm giảng dạy chương trình nước ngoài, thực hiện giảng dạy chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo được phép dạy bổ sung chương trình nước ngoài.

Cụ thể: Quận 1 có trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông Việt Úc.

Quận 11 có Trường trung học cơ sở, trung học phổ thông Quốc tế APU.

Học sinh Trường Quốc tế Đức Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh minh họa: báo GD TPHCM)

Quận 12 có Trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông Ngọc Viễn Đông.

Huyện Nhà Bè có Trường trung học phổ thông Quốc tế Mỹ.

Quận 7 có Trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông Quốc tế Khai Sáng, Trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông Quốc tế Canada.

Huyện Bình Chánh có Trường Quốc tế Anh Việt, Trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông Quốc tế Bắc Mỹ.

Thành phố Hồ Chí Minh còn co Trường trung học phổ thông công lập được phép dạy chương trình của nước ngoài, là Trường trung học phổ thông Quốc tế Việt Úc.

Còn 13 trường quốc tế ở Thành phố Hồ Chí Minh, bao gồm: Ở quận 7 có Trường Hàn Quốc (HCMC), Trường Đài Bắc (HCMC), Trường Quốc tế Nam Sài Gòn, Trường Nhật Bản (Elementary&High School).

Ở quận 9 có Trường Quốc tế Pháp Marguerite Duras.

Quận 2 có Trường Song ngữ Quốc tế Horizon, Trường Quốc tế Úc, Trường Quốc tế TAS, Trường Quốc tế Đức Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Quốc tế Châu Âu, Trường Quốc tế dạy bằng tiếng Anh, Trường Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh.

Huyện Bình Chánh có Trường Quốc tế Singapore.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh – ông Nguyễn Văn Hiếu giải thích: Trường Quốc tế là Trường do các tổ chức nước ngoài thành lập, có vốn đầu tư của nước ngoài, dạy chương trình nước ngoài, cho con em của người nước ngoài hoặc người Việt Nam.

Trước đây, tỷ lệ học sinh Việt Nam học ở trường quốc tế được qui định: Ở bậc tiểu học là 10% và bậc trung học cơ sở, trung học phổ thông là 20%.

Tuy nhiên, theo các quy định mới nhất, các trường quốc tế được phép tiếp nhận học sinh Việt Nam với tỷ lệ thấp hơn 50% tổng số học sinh đang theo học chương trình nước ngoài ở cơ sở giáo dục này.

Theo giaoduc.net.vn

Cùng chuyên mục

Nhiều ngành mới lạ, đón đầu 4.0

25 Tháng Một, 2019

Năm 2019, các trường ĐH mở nhiều ngành mới bắt kịp xu hướng đào tạo gắn với nhu cầu thị trường lao động và đón đầu 4.0

Đổi mới công tác quản lý, phục vụ HSSV nội trú trong các trường ĐH

5 Tháng Tám, 2018

Ngày 3/8 tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT phối hợp với ĐHQG Hà Nội tổ chức Hội thảo “Đổi mới công tác quản lý, phục vụ học sinh, sinh viên (HSSV) nội trú trong các trường ĐH”.

Hợp tác phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp TP. HCM và khu vực

20 Tháng Bảy, 2018

Theo Biên bản ghi nhớ, hai bên sẽ hợp tác đồng tổ chức các sự kiện và chương trình tập trung vào khởi nghiệp cũng như đổi mới sáng tạo trong nước và khu vực, đồng thời trao đổi các thông tin liên quan, chuyên môn và các nguồn lực sẵn có.

Vụ hàng trăm trẻ nghi ăn thịt “bẩn”: Hơn 1.200 trẻ được xét nghiệm nhiễm sán lợn

16 Tháng Ba, 2019

Chỉ trong ngày 15-3 và sáng nay 16-3, đã có tới hơn 1.200 trẻ từ 1-6 tuổi sống trên cùng một huyện ở Bắc Ninh được xét nghiệm nhiễm sán lợn. Riêng sáng 16-9, đã có thêm gần 900 trẻ được xét nghiệm.

Đừng quá lạc quan vào bảng xếp hạng tiếng Anh

14 Tháng Mười Hai, 2018

Việc dạy và học ngoại ngữ hiện nay ở các trường phổ thông đang có nhiều vấn đề cần giải quyết; trình độ tiếng Anh đang có sự chênh lệch rất lớn giữa các tỉnh, thành

Đối tác