Hotline

0932.032.932

Thêm nhiều ngân hàng tăng lãi suất tiền gửi tiết kiệm

22 Tháng Mười Một, 2018

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm ở nhiều ngân hàng tiếp tục được điều chỉnh nhích lên ở các kỳ hạn, có nơi lên tới 8,2%/năm

Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa thông báo tăng lãi suất tiền gửi ở nhiều kỳ hạn, trong đó mức tăng cao nhất lên tới 0,6%/năm. Cụ thể, khách hàng gửi tiết kiệm kỳ hạn 6-11 tháng với số tiền dưới 2 tỉ đồng sẽ hưởng lãi suất 7,4%/năm; từ 2 tỉ đồng trở lên hưởng lãi suất 7,5%/năm. Đối với kỳ hạn từ 12 tháng, lãi suất tiền gửi áp dụng là 7,6%/năm… Đây là mức lãi suất tăng khá cao so với mặt bằng chung.

Động thái tăng lãi suất của SHB nhằm thu hút khách hàng gửi tiền đối với các kỳ hạn trung dài hạn, vừa qua, bên cạnh việc điều chỉnh nhích nhẹ lãi suất ở các kỳ hạn ngắn dưới 6 tháng thêm 0,1%/năm.

“Nhu cầu vốn của khách hàng đang dần tăng trong những tháng cuối năm, không chỉ với doanh nghiệp, mà cả khách hàng cá nhân cũng muốn vay để mua nhà, xe, tiêu dùng… nên ngân hàng đã chuẩn bị sẵn nguồn vốn tương đối dồi dào để cung ứng” – đại diện SHB nói.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cũng vừa thay đổi biểu lãi suất huy động theo hướng tăng mạnh ở nhiều kỳ hạn. Cụ thể, khách hàng gửi 100 triệu đồng kỳ hạn 3-5 tháng lãi suất là 5,2%/năm, tăng thêm 0,1%/năm so với trước; kỳ hạn từ 6-11 tháng lãi suất tăng tới 0,6%/năm lên 7%/năm…

Thêm nhiều ngân hàng điều chỉnh tăng lãi suất tiền gửi. Ảnh: NLĐ

Hay tại ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB), biểu lãi suất huy động mới cũng tiếp tục được điều chỉnh nhích lên ở một số kỳ hạn. Theo đó, lãi suất kỳ hạn 6 tháng được điều chỉnh lên 7%/năm, tăng 0,2%/năm so với tháng trước. Hiện mức lãi suất huy động cao nhất được OCB áp dụng là 7,7%/năm kỳ hạn 36 tháng khi khách hàng gửi online (mức 7,6%/năm nếu gửi tại quầy). Riêng với khách hàng vừa gửi tiết kiệm vừa mua bảo hiểm, lãi suất kỳ hạn 6 tháng sẽ là 8,2%/năm, cao hơn nhiều so với mức thông thường 7%/năm.

Trước đó, nhiều ngân hàng thương mại khác như Techcombank, Eximbank… cũng tăng lãi suất tiền gửi ở các kỳ hạn. Động thái ngân hàng tăng lãi suất huy động dịp cuối năm nhằm có thêm nguồn vốn đáp ứng nhu cầu vay tăng cao từ thị trường.

Không chỉ tăng lãi suất, một số ngân hàng còn xin nới hạn mức tăng trưởng tín dụng. Một ngân hàng cổ phần có hội sở chính tại TP HCM vừa gửi văn bản xin Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh mức tăng trưởng tín dụng lên 22% vào cuối năm nay. Phó tổng giám đốc một ngân hàng cổ phần khác nhìn nhận hiện tại nhà băng nào cũng muốn xin nới chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng, nhất là khi nhu cầu vay tăng mạnh những tháng cuối năm. Trong khi đó, đến thời điểm hiện tại mới có Techcombank được cơ quan quản lý cho tăng hạn mức tín dụng từ 14% lên 20%.

Trên thị trường liên ngân hàng, báo cáo mới nhất của Ngân hàng Nhà nước cho thấy lãi suất liên ngân hàng cũng tiếp tục tăng ở một số kỳ hạn. Hiện lãi suất bình quân liên ngân hàng đang được áp dụng kỳ hạn qua đêm 4,72%/năm, kỳ hạn 1 tuần đến 1 tháng cao nhất là 5,6%/năm.

Thái Phương-NLD
Từ khóa: ,

Cùng chuyên mục

Maritime Bank chuẩn bị chi 770 tỷ để mua lại 70 triệu cổ phiếu quỹ

25 Tháng Mười Một, 2018

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank - MSB) vừa công bố thông tin về việc mua lại cổ phiếu quỹ.

NHNN tiếp tục mua vào ngoại tệ trong tuần đầu tháng 11

11 Tháng Mười Một, 2019

Đồng USD tiếp tục mạnh lên so với các đồng tiền khác trên thế giới nhưng VND thì vẫn giữ vững.

Điều gì khiến cổ phiếu ngân hàng hấp dẫn nhà đầu tư?

27 Tháng Mười Hai, 2018

Theo Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE), kết thúc 10 tháng giao dịch năm 2018, VN Index mất 87,81 điểm tính đến ngày 1/11. Dù vậy, cổ phiếu ngành ngân hàng vẫn chứng kiến nhiều phiên bứt phá.

Thống đốc yêu cầu ngân hàng giảm lãi suất khoản vay cũ

28 Tháng Mười Hai, 2020

Các ngân hàng cần giảm chỉ tiêu lợi nhuận năm tới để giảm thêm lãi suất cho vay, nhất là khoản vay cũ và trung, dài hạn. Đó là yêu cầu của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng đưa ra tại cuộc họp với các ngân hàng thương mại mới đây.

VPBank tăng lãi suất tiết kiệm dài hạn mừng AFF Cup 2018

11 Tháng Mười Hai, 2018

Mức lãi suất cao nhất lên tới 8,5% mỗi năm đối với kỳ hạn từ 13 tháng và 8,6% mỗi năm với kỳ hạn từ 18 tháng. Trước đó, trong giải vô địch U23 Châu Á hồi đầu năm 2018, VPBank cũng tổ chức nhiều chương trình ưu đãi lớn về lãi suất và phí xuyên suốt giải đấu nhằm cổ vũ đội tuyển Việt Nam.

Tin tức mới

Đối tác