Hotline

0932.032.932

Thí sinh cả nước nộp hồ sơ thi quốc gia từ ngày 1/4/2019

10 Tháng Ba, 2019

Thí sinh trên cả nước đăng ký dự thi từ ngày 1-20/4/2019, với mục đích xét tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Theo Dự thảo quy chế tuyển sinh năm 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo mới công bố, thời gian thí sinh đăng ký dự thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019 sẽ không thay đổi so với năm trước, bắt đầu từ ngày 1/4/2019 đến 20/4/2019.

Sau ngày 20/4/2019, thí sinh không được thay đổi điểm thi và các thông tin về bài thi, môn thi đã đăng ký.

Mỗi mùa thi tới, phụ huynh và thí sinh lại loay hoay trong việc làm hồ sơ thi trung học phổ thông, xét tuyển vào các trường đại học.

Từ ngày 1-20/4/2019, thí sinh trên cả nước đăng ký dự thi trung học phổ thông quốc gia để xét tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng (Ảnh: Q.N).

Dưới đây là một số hướng dẫn về cách thức hoàn thiện hồ sơ để phụ huynh và thí sinh có chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi và đạt kết quả cao.

Nơi mua hồ sơ?

Đối với thí sinh đang là học sinh lớp 12: mua hồ sơ đăng ký dự thi, xét tuyển tại trường trung học phổ thông nơi mình đang theo học.

Đối với thí sinh tự do: mua hồ sơ tại các nhà sách lớn trên cả nước hoặc Phòng Giáo dục và Đào tạo của quận, huyện nơi mình sinh sống, làm việc.

Thí sinh tự do đăng ký dự thi tại địa điểm do Sở Giáo dục và Đào tạo quy định, tại địa phương hoặc nơi đăng ký thuận tiện nhất.

Trách nhiệm của các trường trung học phổ thông

Chịu trách nhiệm hướng dẫn thí sinh điền vào phiếu đăng ký dự thi đầy đủ và đúng các thông tin.

Rà soát hồ sơ đăng ký xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông, đảm bảo độ chính xác của các thông tin, đặc biệt là thông tin về diện ưu tiên để được công nhận ưu tiên (nếu có), xem xét và quyết định điều kiện dự thi của các thí sinh.

Hồ sơ chi tiết đối với từng thí sinh

Đối với thí sinh đang học lớp 12 hồ sơ gồm có: 2 phiếu đăng ký dự thi (phiếu số 1 và phiếu số 2); bản photocopy 2 mặt chứng minh nhân dân trên 1 mặt giấy A4; 2 ảnh 4x6cm (có ghi rõ họ và tên, ngày, tháng, năm sinh vào mặt sau tấm ảnh, 2 ảnh này đựng trong một phong bì nhỏ); 2 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.

Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

Ngoài ra, phải dán thêm 1 ảnh vào vị trí đã xác định ở mặt trước bì đựng phiếu đăng ký dự thi.

Để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, thí sinh phải có bản sao Sổ đăng ký hộ khẩu thường trú.

Đối với thí sinh tự do chưa tốt nghiệp trung học phổ thông: 2 phiếu đăng ký dự thi giống nhau, học bạ trung học phổ thông; học bạ hoặc phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học đối với giáo dục thường xuyên (bản sao); 2 ảnh cỡ 4×6cm và 2 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.

Giấy khai sinh (bản sao).

Giấy xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú theo nội dung quy định nếu thuộc trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại yếu về hạnh kiểm ở lớp 12.

Giấy xác nhận của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi về xếp loại học lực đối với những học sinh xếp loại kém về học lực; bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc trung cấp (bản sao).

Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do Hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận.

Thí sinh tự do bị mất bản chính học bạ trung học phổ thông có nguyện vọng được dự thi năm 2019 phải có xác nhận lại bản sao học bạ được cấp, trên cơ sở đối chiếu với hồ sơ lưu của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc căn cứ vào hồ sơ dự thi của các kỳ thi trước.

Đối với thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp không có học bạ trung học phổ thông hoặc học bạ giáo dục thường xuyên cấp trung học phổ thông đăng ký dự thi để lấy kết quả xét tuyển vào đại học, cao đẳng, trung cấp.

Đối với thí sinh tự do đã tốt nghiệp trung học phổ thông thi lại để xét tuyển đại học, cao đẳng, hồ sơ gồm có: 2 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau; Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc trung cấp (bản sao); 2 ảnh cỡ 4x6cm và 02 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.

Bản sao (photocopy) 2 mặt chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân trên một mặt của tờ giấy A4.

Nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh tự do: nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại địa điểm do Sở Giáo dục và Đào tạo quy định.

Nguồn: giaoduc.net.vn

Cùng chuyên mục

Giáo dục giới tính ERA trang bị kỹ năng chống xâm hại cho trẻ

17 Tháng Năm, 2019

Ngày 15-5, Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục (IRES) tổ chức Hội nghị tổng kết báo cáo chương trình Giáo dục giới tính ERA dành cho trẻ 3 – 5 tuổi.

Quảng Bình: Tập trung nâng cao chất lượng dạy học bậc phổ thông

22 Tháng Tám, 2018

Thực hiện Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT, trong những năm qua ngành GD Quảng Bình đã có sự chuyển biến đáng kể khi cơ sở vật chất đã có sự tăng trưởng, đội ngũ GV dần được chuẩn hóa, chất lượng GD mũi nhọn ổn định.

Đại học Tôn Đức vô địch Giải bóng đá Sinh viên TP. Hồ Chí Minh năm 2018

14 Tháng Một, 2019

Ngày 13/01/2018 , tại Sân vận động trường Đại học Tôn Đức Thắng (số 19 Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Phong, Q.7) đã diễn ra Lễ bế mạc và trận Chung kết Giải Bóng đá sinh viên TP. Hồ Chí Minh năm 2018 thu hút hơn 5000 bạn sinh viên đến tham gia và cổ vũ.

TP HCM: Bắt đầu điều chỉnh giảm học phí

14 Tháng Hai, 2019

Bắt đầu từ học kỳ II năm học 2018-2019, TP HCM sẽ điều chỉnh học phí. Áp dụng cho các bậc học nhà trẻ, THCS, Bổ túc THCS tại các trường công lập.

VHU BARTENDER FLAIR – OPEN 2019: Khởi đầu sự chuyên nghiệp

14 Tháng Một, 2019

Sáng ngày 12/01/2019, Khoa Du lịch, trường Đại học Văn Hiến đã tổ chức Cuộc thi Vòng Chung kết VHU BARTENDER FLAIR - OPEN 2019 tại Campus 613, Âu Cơ, Quận Tân Phú, Tp.HCM. Đến tham dự và chứng kiến cuộc thi có đại diện của Bộ VHTT&DL, Sở DL Tp.HCM cùng với lãnh đạo của HungHau Holdings, Trường Đại học Văn Hiến, đại diện các trường bạn, các doanh nghiệp và đông đảo sinh viên Khoa Du lịch VHU.

Đối tác