Hotline

0932.032.932

Thông tin ngân hàng trên Google Maps bị đổi để lừa đảo

30 Tháng Mười Một, 2018

Kẻ xấu tìm cách thay số điện thoại của các ngân hàng trên dịch vụ bản đồ Google bằng số của chúng, khiến người dùng nhầm lẫn khi gọi.

Theo báo The Hindu, lợi dụng việc bất kỳ ai cũng được phép đề xuất sửa chi tiết liên hệ của các địa điểm trên Google Maps, kẻ lừa đảo đã thay số điện thoại của ngân hàng bằng số khác mà chúng kiểm soát. Do tin tưởng nên khi khách hàng gọi đến số này sẽ nghĩ họ đang nói chuyện với nhân viên ngân hàng, từ đó cung cấp thông tin nhạy cảm theo chỉ dẫn của tội phạm.

Số điện thoại liên lạc của địa điểm trên Google Maps dễ dàng được thay đổi. Ảnh minh họa: Verge.

“Chúng tôi đã nhận được ít nhất ba khiếu nại từ Ngân hàng Ấn Độ trong vòng một tháng qua. Cả ba trường hợp đều được thông báo với Google”, ông Balsing Rajput, Giám đốc Cảnh sát mạng Maharashtra (Ấn Độ), cho biết về các vụ lừa đảo mà người dùng gặp phải khi xem thông tin trên Google Maps.

Theo ông Rajput, những kẻ mạo danh nhân viên ngân hàng thường thuyết phục nạn nhân cung cấp các thông tin nhạy cảm như số nhận dạng cá nhân (PIN) hay thông tin thẻ tín dụng bao gồm cả CVV, nhằm đánh cắp tiền từ tài khoản.

“Sau khi xảy ra sự cố, chúng tôi đã đổi lại thông tin liên lạc trên Google Maps. Chúng tôi yêu cầu khách hàng chỉ sử dụng trang web chính thức của ngân hàng khi có nhu cầu tìm kiếm số điện thoại liên hệ tại các chi nhánh”, một phát ngôn viên của Ngân hàng Ấn Độ, cho biết.

Đại diện của Google nói rằng việc cho phép sửa đổi thông tin trên Maps giúp ứng dụng này được cập nhật nhanh hơn, song “đôi khi các chỉnh sửa không chính xác hoặc không phù hợp”. Công ty công nghệ Mỹ nói sẽ giải quyết các vấn đề nhanh chóng khi phát hiện.

Theo Bảo Anh (Sohoa)- báo NLĐ

Cùng chuyên mục

28/63 tỉnh thành sử dụng giải pháp của VNPT

17 Tháng Chín, 2018

Với vai trò tiên phong trong nghiên cứu và ứng dụng triển khai thành công các giải pháp Smart City tại Việt Nam, đến nay Tập đoàn VNPT đang đồng hành với nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước để từng bước xây dựng các đô thị thông minh tại Việt Nam.

Ứng dụng Công nghệ Robot và Trí tuệ nhân tạo trong thời đại công nghiệp

13 Tháng Mười Một, 2018

Ứng dụng Công nghệ Robot và Trí tuệ nhân tạo thành công góp phần điều tạo điều kiện khai thác tối ưu các nguồn lực phục vụ phát triển sản xuất nâng cao chất lượng cuộc sống và đẩy nhanh tiến trình công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước.

Google cho ra mắt hệ điều hành mới Android Q

10 Tháng Năm, 2019

Tại hội thảo Google I/O 2019, tập đoàn Google đã trình bày một phiên bản mới của hệ điều hành di động - Android Q.

Thử nghiệm mạng 5G tại TP HCM trong tháng 1-2019

19 Tháng Một, 2019

Một nhà mạng sẽ được phép thử nghiệm mạng viễn thông 5G tốc độ cao tại TP HCM ngay trong tháng 1-2019 này.

Google, Facebook, Microsoft và Twitter bắt tay làm dự án “khủng”

22 Tháng Bảy, 2018

4 trong số các ông lớn công nghệ sừng sỏ nhất thế giới đã bắt tay nhau giúp người dùng tải và chuyển dữ liệu giữa các dịch vụ dễ dàng hơn.

Tin tức mới

Đối tác