Hotline

0932.032.932

Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản cho phép thành lập Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn theo mô hình “không vì lợi nhuận”

2 Tháng Mười Hai, 2018

Văn bản số 1694 do Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam ký dựa trên đề nghị của Bộ trưởng Bộ Giáo dục– Đào tạo tại Tờ trình số 989 về việc phê duyệt chủ trương cho phép thành lập Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn là trường đại học tư thục hoạt động không vì lợi nhuận, cũng như chủ trương cho phép thành lập Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn tại TPHCM của UBND TP.

Văn bản của Chính phủ đồng ý chủ trương thành lập Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn theo mô hình không vì lợi nhuận.

Bộ GD-ĐT được giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên ngành thẩm định đề án thành lập Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn theo quy định và trình Thủ tướng Chính phủ xem xét quyết định.

Tiến sĩ Lê Lâm, Chủ tịch Hội đồng quản trị hệ thống Giáo dục Đại Việt Sài Gòn cho biết, các nhà đầu tư và hội đồng quản trị đã chuẩn bị hơn 1.000 tỉ đồng để xây dựng và phát triển Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn tại TPHCM. Trường sẽ được triển khai xây dựng theo 2 giai đoạn và dự kiến sẽ tuyển sinh từ năm học 2019-2020 với chỉ tiêu khoảng 1.000 sinh viên cho 4 khối ngành là Kỹ thuật công nghệ, Kinh tế, Ngoại ngữ, Chăm sóc sức khỏe. Nhà trường sẽ đưa ra nhiều giải pháp để đảm bảo tốt nhất chất lượng đào tạo trong thời đại công nghệ số dựa trên mục tiêu giáo dục đại học không vì lợi nhuận.

Nguồn: VOV

Cùng chuyên mục

Mong thầy cô cười nhiều hơn, bớt bài tập ở nhà

17 Tháng Mười Hai, 2018

Kiểm tra, đánh giá với cường độ liên tục, hầu hết chỉ theo mong muốn của người lớn mà không để ý đến cảm xúc của học sinh

TP HCM sẽ khảo sát trắc nghiệm toàn bộ học sinh lớp 7

21 Tháng Hai, 2019

Ngoài ra, việc khảo sát còn nhằm đánh giá mặt bằng chung về tri thức và năng lực học tập, vận dụng của học sinh TP cấp THCS thông qua một số môn học.

Nhiều hoạt động trải nghiệm môi trường học tập tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành

25 Tháng Ba, 2019

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác hướng nghiệp giúp các em củng cố kiến thức, củng cố niềm tin, đưa ra lựa chọn ngành nghề đúng đắn, phù hợp tương lai, sáng 24/3, trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức buổi tham quan, trải nghiệm môi trường ĐH cho hơn 1.300 học sinh khối 12 các trường THPT tại TPHCM.

Thông thạo tiếng Anh thứ 7 châu Á: Có thực chất?

14 Tháng Mười Hai, 2018

Trong khi một tổ chức xếp Việt Nam đứng thứ 7 châu Á về mức thông thạo tiếng Anh, các chuyên gia chỉ ra kết quả này còn hào nhoáng so với thực tế dạy và học môn này

Trường ĐH Tôn Đức Thắng vào TOP 101 – 200 đại học có ảnh hưởng nhất toàn cầu

5 Tháng Tư, 2019

Theo thông báo của THE (Times Higher Education) về kết quả xếp hạng những đại học có ảnh hưởng nhất đến sự phát triển bền vững về kinh tế-xã hội hàng đầu thế giới phạm vi toàn cầu, Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TDTU) Việt Nam xếp thứ 101-200 trong bảng xếp hạng 2019.

Tin tức mới

Đối tác