Hotline

0932.032.932

Tọa đàm giới thiệu sách “Lý luận Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng tiền phong”

17 Tháng Năm, 2019

Phát biểu tại buổi tọa đàm, tác giả Đoàn Duy Thành đã tâm huyết, gửi gắm đến các đại biểu, đặc biệt là các bạn trẻ về tinh thần, phương pháp học tập và lao động. “Lúc sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ bảo chúng ta luôn ghi nhớ phương châm lý luận 18 chữ của Người: Thực hành sinh ra hiểu biết, hiểu biết tiến đến lý luận; lý luận lãnh đạo thực hành”.

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Thu Hoài tiếp nhận sách từ tác giả Đoàn Duy Thành

Nhân dịp kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước và 50 năm thực hiện Di chúc của Người, sáng 15/5, tại Hội trường Thống nhất, TPHCM đã diễn ra buổi tọa đàm và giới thiệu sách “Lý luận Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng tiền phong” của tác giả Đoàn Duy Thành, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ.

Tham dự buổi tọa đàm có PGS.TS Trần Minh Trưởng, Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hoài, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM cùng đông đảo khách mời và đoàn viên, sinh viên đến từ các trường đại học trên địa bàn TP.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, tác giả Đoàn Duy Thành đã tâm huyết, gửi gắm đến các đại biểu, đặc biệt là các bạn trẻ về tinh thần, phương pháp học tập và lao động. “Lúc sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ bảo chúng ta luôn ghi nhớ phương châm lý luận 18 chữ của Người: Thực hành sinh ra hiểu biết, hiểu biết tiến đến lý luận; lý luận lãnh đạo thực hành” – tác giả Đoàn Duy Thành cho biết và mong muốn thế hệ trẻ hôm nay không ngừng học tập, rèn luyện, cống hiến, nắm bắt cơ hội của hòa bình, hội nhập thế giới để đóng góp xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển, giàu mạnh hơn.

Cũng tại buổi tọa đàm, nhiều ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học như Thiếu tướng Lê Mã Lương, nhà sử học Dương Trung Quốc, PGS.TS Vũ Tình cùng khẳng định, nội dung cuốn sách “Lý luận Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng tiền phong”  viết ngắn ngọn, xúc tích. Trong khoảng 7.000 từ nhưng tác giả đã sử dụng, vận dụng những dẫn chứng, những luận cứ khoa học, chặt chẽ cũng như những tư liệu chính xác, phong phú ghi lại những thực tiễn hoạt động của Bác Hồ từ những năm đầu hoạt động cách mạng. Cuốn sách đã khái quát được bối cảnh, lịch sử hình thành Đảng tiền phong và sự cần thiết phải xây dựng một Đảng tiền phong lãnh đạo toàn quân, toàn dân đấu tranh giải phóng dân tộc khỏi ách cai trị của chính quyền thực dân, xây dựng một Việt Nam độc lập, toàn vẹn lãnh thổ.

Cuốn sách “Lý luận Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng tiền phong” được Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông tái bản lần thứ 5 bằng hai ngôn ngữ (tiếng Việt và tiếng Anh) sẽ tạo điều kiện cho bạn đọc trong và ngoài nước có thể tiếp cận, nghiên cứu và học tập về tư tưởng Hồ Chí Minh.

Tại buổi tọa đàm, tác giả Đoàn Duy Thành đã gửi tặng Thành ủy TPHCM 1.000 cuốn sách “Lý luận Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng tiền phong”. Được sự ủy quyền của Thường trực Thành ủy, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hoài, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đã đại diện tiếp nhận và trân trọng cảm ơn tấm lòng của của tác giả Đoàn Duy Thành. Ban Tuyên giáo Thành ủy sẽ phát hành cuốn sách một cách đầy đủ, hiệu quả.

TG

 

Cùng chuyên mục

Danh ca Ngọc Sơn tiết lộ lý do chưa thể cưới vợ dù ở độ tuổi U50

7 Tháng Ba, 2019

Danh ca Ngọc Sơn khẳng định: “Tôi là đàn ông, men 100%” sau những tin đồn về giới tính nhưng vẫn ngại ngùng khi nhắc đến chuyện kết hôn trong chương trình Chuyện Của Sao.

Siêu mẫu Nam Phong: Làm kinh doanh hay nghệ thuật đều phải thật nghiêm túc

24 Tháng Tư, 2019

Nam siêu mẫu - Nhà thiết kế Nam Phong là “linh hồn” của không ít chương trình thời trang, sự kiện lớn tầm cỡ trong thời gian gần đây đã trở thành gương mặt đầu tiên được vinh danh giải Quý Ông Hoàn Hảo 2019.

Nhóm nhạc thần tượng nữ “đông dân” nhất Việt Nam SGO48 ra mắt thành viên thế hệ thứ nhất

18 Tháng Mười Một, 2018

1 chọi 235, nhóm chị em chính thức của nhóm nhạc thần tượng nữ nổi tiếng AKB48 phiên bản Việt, SGO48 hoàn thành tuyển chọn thành viên với 29 cô gái.

“Cười không ngớt” với dàn diễn viên hài khủng: Anh Vũ, Khả Như, Diệu Nhi, Hoàng Phi trong Ngôi nhà vui nhộn

16 Tháng Một, 2019

Sitcom Ngôi nhà vui nhộn quy tụ dàn sao “khủng” như NSND Hồng Vân, nghệ sỹ Minh Nhí, Anh Vũ, diễn viên Hoàng Phi, Diệu Nhi, Khả Như hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những tràng cười sảng khoái về chủ đề tình cảm gia đình. Bên cạnh đó còn có sự xuất hiện đặc biệt của Hoa hậu Hương Giang và nữ ca sỹ Phương Trinh Jolie.

Ra mắt sách “Thiết lập Internet vạn vật trong doanh nghiệp”

4 Tháng Mười, 2018

Chiều 3/10 vừa qua, Alphabooks tổ chức sự kiện giới thiệu quyển sách “Thiết lập Internet vạn vật trong doanh nghiệp”. Quyển sách được viết bởi Maciej Kranz, Phó chủ tịch, Phụ trách Nhóm giải pháp Đổi mới Chiến lược Sáng tạo tại Cisco.

Đối tác