Hotline

0932.032.932

Tọa đàm giới thiệu sách “Lý luận Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng tiền phong”

17 Tháng Năm, 2019

Phát biểu tại buổi tọa đàm, tác giả Đoàn Duy Thành đã tâm huyết, gửi gắm đến các đại biểu, đặc biệt là các bạn trẻ về tinh thần, phương pháp học tập và lao động. “Lúc sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ bảo chúng ta luôn ghi nhớ phương châm lý luận 18 chữ của Người: Thực hành sinh ra hiểu biết, hiểu biết tiến đến lý luận; lý luận lãnh đạo thực hành”.

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Thu Hoài tiếp nhận sách từ tác giả Đoàn Duy Thành

Nhân dịp kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước và 50 năm thực hiện Di chúc của Người, sáng 15/5, tại Hội trường Thống nhất, TPHCM đã diễn ra buổi tọa đàm và giới thiệu sách “Lý luận Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng tiền phong” của tác giả Đoàn Duy Thành, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ.

Tham dự buổi tọa đàm có PGS.TS Trần Minh Trưởng, Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hoài, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM cùng đông đảo khách mời và đoàn viên, sinh viên đến từ các trường đại học trên địa bàn TP.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, tác giả Đoàn Duy Thành đã tâm huyết, gửi gắm đến các đại biểu, đặc biệt là các bạn trẻ về tinh thần, phương pháp học tập và lao động. “Lúc sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ bảo chúng ta luôn ghi nhớ phương châm lý luận 18 chữ của Người: Thực hành sinh ra hiểu biết, hiểu biết tiến đến lý luận; lý luận lãnh đạo thực hành” – tác giả Đoàn Duy Thành cho biết và mong muốn thế hệ trẻ hôm nay không ngừng học tập, rèn luyện, cống hiến, nắm bắt cơ hội của hòa bình, hội nhập thế giới để đóng góp xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển, giàu mạnh hơn.

Cũng tại buổi tọa đàm, nhiều ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học như Thiếu tướng Lê Mã Lương, nhà sử học Dương Trung Quốc, PGS.TS Vũ Tình cùng khẳng định, nội dung cuốn sách “Lý luận Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng tiền phong”  viết ngắn ngọn, xúc tích. Trong khoảng 7.000 từ nhưng tác giả đã sử dụng, vận dụng những dẫn chứng, những luận cứ khoa học, chặt chẽ cũng như những tư liệu chính xác, phong phú ghi lại những thực tiễn hoạt động của Bác Hồ từ những năm đầu hoạt động cách mạng. Cuốn sách đã khái quát được bối cảnh, lịch sử hình thành Đảng tiền phong và sự cần thiết phải xây dựng một Đảng tiền phong lãnh đạo toàn quân, toàn dân đấu tranh giải phóng dân tộc khỏi ách cai trị của chính quyền thực dân, xây dựng một Việt Nam độc lập, toàn vẹn lãnh thổ.

Cuốn sách “Lý luận Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng tiền phong” được Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông tái bản lần thứ 5 bằng hai ngôn ngữ (tiếng Việt và tiếng Anh) sẽ tạo điều kiện cho bạn đọc trong và ngoài nước có thể tiếp cận, nghiên cứu và học tập về tư tưởng Hồ Chí Minh.

Tại buổi tọa đàm, tác giả Đoàn Duy Thành đã gửi tặng Thành ủy TPHCM 1.000 cuốn sách “Lý luận Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng tiền phong”. Được sự ủy quyền của Thường trực Thành ủy, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hoài, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đã đại diện tiếp nhận và trân trọng cảm ơn tấm lòng của của tác giả Đoàn Duy Thành. Ban Tuyên giáo Thành ủy sẽ phát hành cuốn sách một cách đầy đủ, hiệu quả.

TG

 

Cùng chuyên mục

Từ thí sinh bị giám khảo chê đến phát khóc, Tuyền Tăng bứt phá, dẫn đầu top 3 vào chung kết xếp hạng Én Vàng Nghệ Sĩ

20 Tháng Một, 2019

Đêm quyết định top 3 chung kết Én Vàng Nghệ Sĩ vừa phát sóng vào tối 19/1 trên kênh HTV9 với kết quả bất ngờ khi ứng viên sáng giá của chương trình là nữ diễn viên Băng Di đã phải dừng chân ở top 4. Với số điểm nhỉnh hơn Băng Di chỉ 0,25, nữ diễn viên Ngô Phương Anh đã dành được chiếc vé thứ 3 vào chung kết. Hai chiếc vé còn lại thuộc về Tim và Tuyền Tăng.

Bằng Kiều làm live show Trái tim không ngủ yên

19 Tháng Bảy, 2018

Những câu chuyện cuộc đời, sự nghiệp âm nhạc và một Bằng Kiều với nhiều bí mật sẽ được khơi dậy và bật mí trong Liveshow đặc biệt: Câu Chuyện Bằng Kiều – Trái tim không ngủ yên. Chương trình diễn ra 2 đêm liên tiếp vào 20h00 ngày 18&19/8/2018 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội).

Hoa hậu Paris Vũ khoe vai trần gợi cảm dự tiệc của Tổng lãnh sự Việt Nam

15 Tháng Mười Một, 2018

Tham gia chương trình Giao lưu văn hoá Việt Nhật, hoa hậu Paris Vũ nhận được bằng khen danh dự từ Thị trưởng thành phố Sakai và để lại ấn tượng với nhiều kiều bào nơi đây. Cũng trong đêm cuối cùng của chuối sự kiện, Paris Vũ nhận lời mời tham gia buổi tiệc do Tổng lãnh sự quán tại Việt Nam tổ chức, diễn ra tại Osaka.

Cuộc sống Zen ít ai biết đến của chàng “Bạch mã hoàng tử” Hà Anh Tuấn

9 Tháng Bảy, 2018

Nổi tiếng từ Sao Mai Điểm Hẹn 2006, người ta biết đến Hà Anh Tuấn là một ngôi sao nhạc R&B, một chàng "bạch mã hoàng tử" khiến các fan nữ si mê, một công tử nhà giàu đẹp trai và tài giỏi. Tuy nhiên, đời tư, chuyện tình yêu và thị phi giữa trốn showbiz Việt hơn 10 năm nay của Hà Anh Tuấn thì chẳng mấy ồn ào.

Ra mắt sách “Thiết lập Internet vạn vật trong doanh nghiệp”

4 Tháng Mười, 2018

Chiều 3/10 vừa qua, Alphabooks tổ chức sự kiện giới thiệu quyển sách “Thiết lập Internet vạn vật trong doanh nghiệp”. Quyển sách được viết bởi Maciej Kranz, Phó chủ tịch, Phụ trách Nhóm giải pháp Đổi mới Chiến lược Sáng tạo tại Cisco.

Tin tức mới

Đối tác