Hotline

0932.032.932

TP HCM tuyển 1.645 học sinh vào các trường chuyên

11 Tháng Ba, 2019

Các trường chuyên và trường có lớp chuyên tại TP HCM tuyển 1.645 học sinh chuyên trong năm học 2019-2020

Cụ thể, các môn thi chuyên gồm: Ngữ văn, toán, vật lý, hóa học, sinh học, tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật.

– Môn thi chuyên của lớp chuyên tin học: Học sinh có thể chọn thi phần lập trình Pascal tương tự kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp TP hoặc chọn thi môn Toán chuyên. Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp chuyên Tin học gồm 70% dành cho học sinh chọn thi phần lập trình Pascal và 30% dành cho học sinh chọn thi môn Toán chuyên.

– Riêng lớp chuyên tiếng Pháp Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong sẽ tuyển chọn sau (chọn học sinh trong các lớp Chương trình song ngữ tiếng Pháp).

 TP HCM tuyển 1.645 học sinh vào các trường chuyên - Ảnh 1.

Chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể các trường

Đối tượng và điều kiện dự tuyển: Các học sinh đã tốt THCS tại TP HCM, học sinh tốt nghiệp THCS ở các tỉnh khác được tham gia dự  tuyển vào Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và có thêm các điều kiện sau: Xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp 6, 7, 8 từ khá trở lên; Tốt nghiệp THCS loại giỏi.

Điều kiện trúng tuyển: Điểm xét tuyển: Điểm xét tuyển vào lớp chuyên là tổng điểm: điểm Ngữ văn + điểm ngoại ngữ + điểm toán + (điểm môn chuyên x 2).

– Điểm xét tuyển vào lớp không chuyên là tổng điểm: điểm Ngữ văn + điểm ngoại ngữ + điểm toán.

Nguyên tắc xét tuyển: Chỉ xét tuyển đối với thí sinh được tham gia thi tuyển, đã dự thi đủ các bài thi quy định, không vi phạm quy chế trong kỳ thi tuyển sinh và các bài thi đều đạt điểm lớn hơn 2.

 TP HCM tuyển 1.645 học sinh vào các trường chuyên - Ảnh 2.

Lịch thi vào các trường chuyên

Cách xét tuyển: Xét tuyển vào lớp chuyên: Căn cứ quy định điểm xét tuyển vào lớp chuyên, xét từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu được giao cho từng môn chuyên.

– Xét tuyển vào lớp không chuyên: Căn cứ quy định điểm xét tuyển vào lớp không chuyên, xét từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu các lớp không chuyên.

Nếu không trúng tuyển vào các trường, lớp chuyên, học sinh tốt nghiệp THCS tại TP HCM vẫn được tham gia dự tuyển vào lớp 10 THPT khác theo 3 nguyện vọng đã đăng ký thi tuyển.

– Sau khi được tuyển vào lớp không chuyên của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, học sinh sẽ được hướng dẫn để chọn ban theo nguyện vọng và năng lực của học sinh.

Theo NLĐ

Cùng chuyên mục

Trường ĐH Sài Gòn không tuyển bổ sung nguyện vọng 2 

14 Tháng Tám, 2018

Chiều 13/8, Ông Phạm Hoàng Quân- Hiệu trưởng Trường ĐH Sài Gòn cho biết, trường sẽ không tuyển thêm nguyện vọng 2 bởi số thí sinh nhập học nguyện vọng 1 đã hơn 96%. 

Tuyển sinh 2019: Nên học ngành mới lạ?

25 Tháng Hai, 2019

Đến thời điểm này, nhiều trường đại học đã công bố phương án tuyển sinh cho năm 2019. Không chỉ có những điều chỉnh về phương án tuyển sinh thuận lợi hơn cho trường và thí sinh, các trường còn đưa ra nhiều ngành học mới, lạ nhằm đáp ứng xu thế mới, tăng cơ hội lựa chọn cho học sinh. Nghe thì hấp dẫn, nhưng vẫn cần cân nhắc xem có phù hợp hay không là điều mà các chuyên gia tuyển sinh lưu ý thí sinh.

Cấp học bổng toàn phần cho thí sinh khiếm thị trúng tuyển

27 Tháng Bảy, 2018

Lãnh đạo Trường ĐH Văn Hiến vừa quyết định cấp học bổng toàn phần cho thí sinh Phạm Minh Trung (bị khiếm thị) ngay khi thí sinh này trúng tuyển ngành Tâm lý học.

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm tuyển 10% chỉ tiêu từ kỳ thi của ĐHQG

30 Tháng Mười Một, 2018

Ở một số ngành, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM sẽ dành 10% chỉ tiêu để xét tuyển từ kết quả kỳ thi năng lực do ĐHQG TP HCM tổ chức

Hậu kiểm thí sinh trúng tuyển vào trường quân đội

16 Tháng Ba, 2019

Sau tiêu cực thi cử ở Hòa Bình, lãnh đạo Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng khẳng định sẽ đẩy mạnh khâu hậu kiểm đối với các thí sinh trúng tuyển

Đối tác