Hotline

0932.032.932

TP HCM tuyển 1.645 học sinh vào các trường chuyên

11 Tháng Ba, 2019

Các trường chuyên và trường có lớp chuyên tại TP HCM tuyển 1.645 học sinh chuyên trong năm học 2019-2020

Cụ thể, các môn thi chuyên gồm: Ngữ văn, toán, vật lý, hóa học, sinh học, tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật.

– Môn thi chuyên của lớp chuyên tin học: Học sinh có thể chọn thi phần lập trình Pascal tương tự kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp TP hoặc chọn thi môn Toán chuyên. Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp chuyên Tin học gồm 70% dành cho học sinh chọn thi phần lập trình Pascal và 30% dành cho học sinh chọn thi môn Toán chuyên.

– Riêng lớp chuyên tiếng Pháp Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong sẽ tuyển chọn sau (chọn học sinh trong các lớp Chương trình song ngữ tiếng Pháp).

 TP HCM tuyển 1.645 học sinh vào các trường chuyên - Ảnh 1.

Chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể các trường

Đối tượng và điều kiện dự tuyển: Các học sinh đã tốt THCS tại TP HCM, học sinh tốt nghiệp THCS ở các tỉnh khác được tham gia dự  tuyển vào Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và có thêm các điều kiện sau: Xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp 6, 7, 8 từ khá trở lên; Tốt nghiệp THCS loại giỏi.

Điều kiện trúng tuyển: Điểm xét tuyển: Điểm xét tuyển vào lớp chuyên là tổng điểm: điểm Ngữ văn + điểm ngoại ngữ + điểm toán + (điểm môn chuyên x 2).

– Điểm xét tuyển vào lớp không chuyên là tổng điểm: điểm Ngữ văn + điểm ngoại ngữ + điểm toán.

Nguyên tắc xét tuyển: Chỉ xét tuyển đối với thí sinh được tham gia thi tuyển, đã dự thi đủ các bài thi quy định, không vi phạm quy chế trong kỳ thi tuyển sinh và các bài thi đều đạt điểm lớn hơn 2.

 TP HCM tuyển 1.645 học sinh vào các trường chuyên - Ảnh 2.

Lịch thi vào các trường chuyên

Cách xét tuyển: Xét tuyển vào lớp chuyên: Căn cứ quy định điểm xét tuyển vào lớp chuyên, xét từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu được giao cho từng môn chuyên.

– Xét tuyển vào lớp không chuyên: Căn cứ quy định điểm xét tuyển vào lớp không chuyên, xét từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu các lớp không chuyên.

Nếu không trúng tuyển vào các trường, lớp chuyên, học sinh tốt nghiệp THCS tại TP HCM vẫn được tham gia dự tuyển vào lớp 10 THPT khác theo 3 nguyện vọng đã đăng ký thi tuyển.

– Sau khi được tuyển vào lớp không chuyên của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, học sinh sẽ được hướng dẫn để chọn ban theo nguyện vọng và năng lực của học sinh.

Theo NLĐ

Cùng chuyên mục

ĐH Nguyễn Tất Thành dành gần 20% chỉ tiêu tuyển sinh theo phương thức tổ chức kỳ thi tuyển đầu vào riêng

31 Tháng Ba, 2019

Để tăng cơ hội vào đại học cho các em học sinh trong năm 2019, ngoài hai phương thức chính xét điểm từ kỳ thi THPT Quốc gia và xét theo học bạ THPT lớp 12, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ có thêm các phương thức xét tuyển mới, trong đó Nhà trường sẽ tổ chức kỳ thi tuyển đầu vào riêng dành cho trình độ đại học năm 2019 với gần 20% chỉ tiêu xét tuyển.

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm tuyển 10% chỉ tiêu từ kỳ thi của ĐHQG

30 Tháng Mười Một, 2018

Ở một số ngành, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM sẽ dành 10% chỉ tiêu để xét tuyển từ kết quả kỳ thi năng lực do ĐHQG TP HCM tổ chức

Đại học Hoa Sen tổ chức 6 đợt thi đánh giá năng lực thí sinh để tuyển sinh

24 Tháng Ba, 2019

Năm 2019, trường Đại học Hoa Sen cũng sẽ tổ chức thi đánh giá năng lực để tuyển sinh.

Đại học Kinh tế Quốc dân tuyển thẳng 34 thí sinh từng tham gia Đường lên đỉnh Olympia

27 Tháng Bảy, 2018

Đây là 34 thí sinh tham gia vòng thi tuần "Đường lên đỉnh Olympia", có tổng điểm thi THPT Quốc gia 3 môn, Toán và 2 môn bất kỳ từ 18 điểm trở lên.

Đối tác