Hotline

0932.032.932

TPHCM: Cầu Mỹ Thủy 3 giảm kẹt xe cho cảng Cát Lái sắp thông xe

26 Tháng Một, 2021

Sau gần 10 tháng thi công, cầu Mỹ Thủy 3 (quận 2 nay là Thành phố Thủ Đức) đã cơ bản hoàn thành, chuẩn bị đưa vào sử dụng nhằm giảm áp lực ùn tắc giao thông khu vực cảng Cát Lái.

Ngày 19.1, theo ghi nhận của Báo Lao Động, công trình cầu Mỹ Thủy 3, dài 75m, rộng 24m cơ bản đã thành hình. Hàng chục công nhân cùng máy móc đang tất bật hoàn thiện phần đường dẫn vào cầu dài 250m.

Hiện mặt cầu đã được trải nhựa và thi công lan can cầu. Ảnh: Minh Quân
Hiện mặt cầu đang được trải nhựa và thi công lan can cầu. Ảnh: Minh Quân

Ông Lương Minh Phúc – Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM, cho biết dự án đạt hơn 90% khối lượng. Đơn vị chỉ còn thực hiện các phương án nối kết giao thông, dự kiến đưa cầu Mỹ Thủy 3 vào khai thác trong tháng 2 năm nay.

Cầu Mỹ Thủy 3 là một trong hạng mục chính của dự án nút giao Mỹ Thuỷ (giai đoạn hai), khởi công hồi tháng 3.2020 với tổng vốn gần 57 tỉ đồng. Dự án này có mục tiêu là xóa kẹt xe vào khu vực cảng biển Cát Lái.

Theo ông Phúc, sau khi hoàn thành, cầu Mỹ Thủy 3 sẽ cùng với cầu Mỹ Thủy 1 và cầu Mỹ Thủy 2 có tổng bề rộng 60m sẽ cho 10 làn xe ôtô và 2 làn xe máy lưu thông, thay vì hiện nay mỗi cầu chỉ cho 2 làn xe ôtô và 1 làn xe máy.

Toàn cảnh nút giao thông Mỹ Thủy - nút giao thông quan trọng ở cửa ngõ phía Đông TPHCM. Ảnh: G.M
Toàn cảnh nút giao thông Mỹ Thủy – nút giao thông quan trọng ở cửa ngõ phía Đông TPHCM. Ảnh: G.M

Trước đó, nút giao Mỹ Thuỷ đã hoàn thành giai đoạn một với tổng vốn 840 tỉ đồng với các hạng mục: Cầu Kỳ Hà 3 dài 75 m (4 làn xe); hầm chui rẽ trái từ đường vành đai 2 đi cảng Cát Lái dài 505 m (2 làn xe), cầu vượt trên đường vành đai 2 (4 làn xe).

Sau khi giai đoạn hai dự án với kinh phí hơn 1.430 tỉ đồng hoàn tất, toàn bộ công trình nút giao sẽ giúp giảm kẹt xe, tai nạn, tăng khả năng chuyên chở ở khu vực cảng Cát Lái.

Nguồn LĐO

Cùng chuyên mục

Hôm nay 1/8, ngân hàng đồng loạt hạ lãi suất cho vay

2 Tháng Tám, 2019

Nhiều ngân hàng thương mại đua nhau điều chỉnh giảm lãi suất cho vay cho nhiều đối tượng doanh nghiệp...

Thông tin mới nhất về vụ Asanzo

25 Tháng Bảy, 2019

Hai tuần nữa sẽ có kết luận về vụ Asanzo. Thông tin trên được Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan cho biết sáng nay.

Ngân hàng Nhà nước bơm ròng 210.000 tỷ đồng ra thị trường trong 6 tháng đầu năm

14 Tháng Bảy, 2018

Nhờ đó, thanh khoản hệ thống TCTD tương đối dồi dào trong nửa đầu năm nay.

Đề xuất đánh thuế tài sản nhà đất từ 2 tỉ đồng

13 Tháng Mười Hai, 2018

Các chuyên gia kiến nghị cơ quan soạn thảo Luật Thuế tài sản cần trả lời được câu hỏi: Người dân sẽ nhận được gì sau khi đóng thuế tài sản?

Cú hích mới cho thanh toán không tiền mặt

1 Tháng Tám, 2019

Ngân hàng nhà nước (NHNN) vừa công bố danh mục 13 giao dịch thuộc 6 lĩnh vực quản lý của Bộ Tài chính bắt buộc phải thanh toán qua ngân hàng. Đây được coi là cú hích để thanh toán không tiền mặt tiến thêm một bước.

Đối tác