Hotline

0932.032.932

Trao giải dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong nông nghiệp 2019

17 Tháng Mười, 2019

Sáng 17/10, Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao đã tổ chức lễ trao giải dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong nông nghiệp 2019”.

05 bạn đạt giải tại cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong nông nghiệp 2019

Theo đó, dự án Microsol – Giải pháp công nghê vi sinh thay thê kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản hiệu quả, tiết kiệm, bền vững và hướng tới nuôi trồng thủy sản hữu cơ do Trần Kiến Đức đại diện dự án đạt giải nhất với trị giá giải thưởng là 30 triệu đồng.

Giải nhì trị giá 20 triệu đồng thuộc về Công ty CP Nature Life với dự án Hoàn thiên quy trình công nghê làm ống hút cỏ bàng thay thế ống hút nhựa, thân thiện với môi trường.

Ban tổ chức trao giải cho các đội tại buổi lễ

Giải ba trị giá 10 triệu đồng thuộc về dự án Máy sấy trái cây công nghê mới theo dõi và điều khiển bán tự động do ông Nguyễn Trần Hữu Nguyên đại diện dự án.

Hai giải khuyến khích trị giá 5 triệu đồng/dự án thuộc về dự án sản xuât dầu và cao chiết giàu hoạt chất từ nguồn nguyên liêu xoan An Độ (neem) và ứng dụng sản xuất dược mỹ phẩm (Dương Nguyễn Hồng Nhung); Sản xuất tinh dầu phân đoạn chất lượng cao phục vụ tiêu dùng và sản xuất dược mỹ phẩm (Phạm Hoàng Danh).

Ông Nguyễn Hải An, Giám đốc Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao, cho biết sau cuộc thi này ngoài các dự án được giải thì những dự án khả thi khác cũng sẽ có cơ hội được tiếp cận các nguồn lực khác để tiếp tục thực hiện dự án, đây là cơ hội để cho các bạn trẻ hiện thực hóa các dự án đó từ các nguồn lực hỗ trợ.

Ông Nguyễn Hải An cũng hy vọng sau cuộc thi này, Trung tâm ươm tạo tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao có cơ hội hỗ trợ, hợp tác các dự án đạt giải để thực hiện dự án.

PV/Cityweb

Cùng chuyên mục

Nhiều ngành mới lạ, đón đầu 4.0

25 Tháng Một, 2019

Năm 2019, các trường ĐH mở nhiều ngành mới bắt kịp xu hướng đào tạo gắn với nhu cầu thị trường lao động và đón đầu 4.0

Giám sát chặt kỳ thi THPT quốc gia 2019

16 Tháng Năm, 2019

Những tiêu cực của kỳ thi THPT quốc gia 2018 khiến công tác chuẩn bị cho kỳ thi năm 2019 trở nên ráo riết, chặt chẽ hơn

Danh sách 45 trường đại học bị yêu cầu dừng đào tạo hệ cao đẳng

28 Tháng Bảy, 2019

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) vừa có văn bản gửi 45 cơ sở giáo dục đại học đề nghị dừng tuyển sinh mới trình độ cao đẳng, trung cấp.

Bộ Tài chính chưa thống nhất đề xuất miễn học phí THCS của TP HCM

31 Tháng Mười, 2018

Việc miễn giảm học phí THCS tại TP HCM được cho là sẽ tạo sự không thống nhất giữa thành phố và các địa phương liên quan. Bộ Tài chính cho rằng, việc miễn học phí cho học sinh THCS tại các trường công lập ở TP HCM thuộc thẩm quyền của Quốc hội.

Chú trọng phát triển năng lực người học trong Chương trình GD phổ thông mới

22 Tháng Một, 2019

Theo GS.TS Nguyễn Minh Thuyết -Tổng chủ biên Chương trình Giáo dục phổ thông mới, để phát triển năng lực của người học, CT GDPT mới của nước ta đã vận dụng kinh nghiệm xây dựng CT GDPT của các nước có nền giáo dục tiên tiến, đổi mới nội dung và phương pháp giáo dục theo hướng sau đây...

Tin tức mới

Đối tác