Hotline

0932.032.932

Trẻ bị tiêu chảy cấp, đừng kiêng nước dừa

4 Tháng Tám, 2018

Ngày 04/08/2018, Phòng khám Đa khoa Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ tổ chức buổi tư vấn và tầm soát tiêu chảy với chủ đề “Chăm Sóc Trẻ Bị Sốt, Tiêu Chảy tại Nhà”.

Tiêu chảy cấp, theo định nghĩa của Tổ chức Vị tràng học Thế giới (World Gastroenterology Organisation), là đi tiêu phân lợn cợn hoặc phân lỏng liên tục một cách bất thường kéo dài gần 14 ngày.

Ảnh minh họa

Khi trẻ bị tiêu chảy, không ít phụ huynh kiêng, không cho trẻ uống nước dừa vì cho rằng nước dừa mát nên sẽ khiến trẻ tiêu chảy nặng hơn. Tuy nhiên, theo nhi khoa thì nước dừa hoàn toàn có thể thay thế nếu trẻ không uống được các loại nước bù chất điện giải.

Theo ThS. Bs Huỳnh Tiểu Niệm, giảng viên Bộ môn Nhi trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, để bù nước cho trẻ bị tiêu chảy, nếu trẻ không uống được các loại nước có chất điện giải thì nên cho trẻ uống nước dừa tươi. Vì nước dừa tươi là vô trùng và cũng có đủ các chất điện giải, đủ sức đảm bảo bù nước.
Khi trẻ bị tiêu chảy cấp, nhiều trường hợp phụ huynh khẩn trương điều chỉnh chế độ ăn của trẻ. Chẳng hạn chỉ cho ăn cháo chứ không cho ăn các loại thức ăn khác. Theo Bs Niệm, phụ huynh vẫn nên cho trẻ ăn đầy đủ bốn nhóm thức ăn như bình thường. Nếu không có nhóm chất đạm, nhóm chất xơ, nhóm chất béo mà chỉ có nhóm tinh bột thì sẽ khiến cho trẻ dễ bị suy kiệt hơn.

ThS. Bs Huỳnh Tiểu Niệm, Giảng viên Bộ môn Nhi trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Tại buổi tư vấn và tầm soát,  ThS. Bs Huỳnh Tiểu Niệm, Giảng viên Bộ môn Nhi trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ trình bày chi tiết thêm về cách xử trí và phòng ngừa tiêu chảy cấp cho trẻ em; ThS.BS.Trần Thiện Ngọc Thảo, giảng viên Bộ môn Nhi Trường Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ trình bày về cách chăm sóc trẻ bị sốt tại nhà.

Thanh Nguyên – ĐTTH

Cùng chuyên mục

Điều kỳ diệu xảy ra khi thay 1 ly nước nước trái cây bằng 1 ly cà phê

6 Tháng Mười, 2019

Các nhà khoa học khuyên: Khi muốn thưởng thức 1 ly nước ngọt, nước trái cây, hãy thử thay thể bằng 1 ly trà, cà phê hay nước lọc – tất nhiên là không thêm đường.

Top 3 môn thể thao giúp bạn trẻ mãi không già

29 Tháng Mười Một, 2018

Các nhà khoa học Đức đi sâu vào tận DNA của chúng ta khi ta tập thể thao để xác định xem đâu là những hoạt động "vàng" giúp đẩy lùi sự lão hóa.

Hợp tác với Nhật, BV Phương Châu mang tin vui đến bệnh nhân hiếm muộn ĐBSCL

22 Tháng Sáu, 2019

Ngày 21-6, Bệnh viện (BV) quốc tế Phương Châu (TP Cần Thơ) tổ chức lễ ký kết hợp tác chuyên sâu về điều trị hiếm muộn và hỗ trợ sinh sản với IVF Japan và Tập đoàn Y tế Kishokai.

“Sán chó” nguy hiểm thế nào?

24 Tháng Tư, 2019

Bạn đọc Nguyễn Thị Anh (35 tuổi, TP HCM) hỏi: "Dì tôi được chẩn đoán nhiễm sán chó cách đây 10 năm với biểu hiện đau đầu kinh niên, điều trị nhiều nơi nhưng không khỏi hẳn. Vừa qua, tôi đi xét nghiệm cũng có sán chó. Tuy nhiên, bác sĩ cho biết thể sán chó của tôi là thể thông thường, không nguy hiểm như thể mắt hay thể não. Nhờ bác sĩ tư vấn thêm về các thể sán chó, chúng nguy hiểm thế nào, điều trị ra sao?

Có nên làm trắng răng “thần tốc” bằng miếng dán?

17 Tháng Mười Hai, 2018

Tôi có nghe nói về sản phẩm miếng dán làm trắng răng, giúp tẩy trắng nhanh chóng. Vậy việc ngậm miếng dán này thường xuyên có ảnh hưởng tới răng, lợi hay không?

Tin tức mới

Đối tác