Hotline

0932.032.932

Trẻ bị tiêu chảy cấp, đừng kiêng nước dừa

4 Tháng Tám, 2018

Ngày 04/08/2018, Phòng khám Đa khoa Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ tổ chức buổi tư vấn và tầm soát tiêu chảy với chủ đề “Chăm Sóc Trẻ Bị Sốt, Tiêu Chảy tại Nhà”.

Tiêu chảy cấp, theo định nghĩa của Tổ chức Vị tràng học Thế giới (World Gastroenterology Organisation), là đi tiêu phân lợn cợn hoặc phân lỏng liên tục một cách bất thường kéo dài gần 14 ngày.

Ảnh minh họa

Khi trẻ bị tiêu chảy, không ít phụ huynh kiêng, không cho trẻ uống nước dừa vì cho rằng nước dừa mát nên sẽ khiến trẻ tiêu chảy nặng hơn. Tuy nhiên, theo nhi khoa thì nước dừa hoàn toàn có thể thay thế nếu trẻ không uống được các loại nước bù chất điện giải.

Theo ThS. Bs Huỳnh Tiểu Niệm, giảng viên Bộ môn Nhi trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, để bù nước cho trẻ bị tiêu chảy, nếu trẻ không uống được các loại nước có chất điện giải thì nên cho trẻ uống nước dừa tươi. Vì nước dừa tươi là vô trùng và cũng có đủ các chất điện giải, đủ sức đảm bảo bù nước.
Khi trẻ bị tiêu chảy cấp, nhiều trường hợp phụ huynh khẩn trương điều chỉnh chế độ ăn của trẻ. Chẳng hạn chỉ cho ăn cháo chứ không cho ăn các loại thức ăn khác. Theo Bs Niệm, phụ huynh vẫn nên cho trẻ ăn đầy đủ bốn nhóm thức ăn như bình thường. Nếu không có nhóm chất đạm, nhóm chất xơ, nhóm chất béo mà chỉ có nhóm tinh bột thì sẽ khiến cho trẻ dễ bị suy kiệt hơn.

ThS. Bs Huỳnh Tiểu Niệm, Giảng viên Bộ môn Nhi trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Tại buổi tư vấn và tầm soát,  ThS. Bs Huỳnh Tiểu Niệm, Giảng viên Bộ môn Nhi trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ trình bày chi tiết thêm về cách xử trí và phòng ngừa tiêu chảy cấp cho trẻ em; ThS.BS.Trần Thiện Ngọc Thảo, giảng viên Bộ môn Nhi Trường Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ trình bày về cách chăm sóc trẻ bị sốt tại nhà.

Thanh Nguyên – ĐTTH

Cùng chuyên mục

Lý do bạn nên ngủ trưa mỗi ngày

3 Tháng Tám, 2018

Giấc ngủ ngắn khoảng 20-30 phút buổi trưa giúp bạn giảm căng thẳng, tăng cường trí nhớ và tăng sức đề kháng, theo Life Hack.

Chỉ cần ăn những món này, tuổi già sẽ bị đẩy lùi nhanh chóng

21 Tháng Sáu, 2019

Bạn hoàn toàn có thể đẩy lùi những dấu hiệu của tuổi già như dáng đi chậm chạp và bệnh viêm khớp nếu chăm chỉ ăn những món mà các nhà nghiên cứu từ Đại học Tufts gợi ý.

3 món ăn từ mộc nhĩ giúp hạ mỡ máu

20 Tháng Bảy, 2018

Mộc nhĩ là thực phẩm quen thuộc trong chế biến các món ăn của người Việt như các món ăn, xào... Bên cạnh đó, mộc nhĩ còn được coi là một loại thảo dược quý với sức khỏe như giúp giảm cân, chống ôxy hóa, tăng cường trí nhớ, giảm mỡ máu.

Giải độc, làm sạch cơ thể với 15 loại thực phẩm cực kỳ dễ kiếm

3 Tháng Ba, 2019

Trong cơ thể, gan là bộ phận quan trọng nhất và cũng dễ tổn thương nhất khi thói quen ăn uống thiếu khoa học khiến lá gan của bạn bị quá tải. Các thực phẩm lành mạnh sẽ giúp lá gan của bạn nhanh chóng 'hồi sinh'.

Hơn 4.000 người tham gia chạy từ thiện TURKEY DASH – I RUN TO GIVE SMILES 2019

11 Tháng Mười Một, 2019

Ngày 10/11/2019, sự kiện chạy bộ từ thiện TURKEY DASH – I RUN TO GIVE SMILES 2019 đã diễn ra tại Khu CR4 – Nguyễn Khắc Viện, Khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Chương trình do Marriott International, Công ty TNHH 1STVIRTUE, Công ty Tiger Drylac Việt Nam đồng tổ chức.

Tin tức mới

Đối tác