Hotline

0932.032.932

Triển lãm Khoảng Lặng 2020: Trưng bày hơn 80 tác phẩm của các họa sỹ không chuyê

8 Tháng Bảy, 2020

Ngày 11/7 – 14/7/2020, tại Nhà Triển Lãm Thành Phố – 92 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1 sẽ diễn ra lễ khai mạc Triển lãm Khoảng lặng 2020.

Lễ khai mạc tại Triển lãm Khoảng Lặng 2020 sẽ có tiết mục trình diễn của ca sĩ nhí Phương Mỹ Chi, tổng kết hoạt động đấu giá tranh góp quỹ dành tặng cho Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Người Khiếm Thính (CED) (TP.HCM).

Triển lãm “Tìm về” là sự kiện thường niên do Mỹ Thuật Bụi tổ chức dành riêng cho những người học vẽ không chuyên với mong muốn đem đến một sân chơi hội hoạ chuyên nghiệp cho công chúng yêu nghệ thuật.

Năm nay, với chủ đề KHOẢNG LẶNG, Mỹ Thuật Bụi mong muốn sẻ chia những “khoảng lặng” cần có trong trải nghiệm với hội hoạ: Lên ý tưởng, vẽ, triển lãm, lặng ngắm tranh của mình và của người khác. Khoảng lặng lớn nhất trong một bức tranh không phải là hình ảnh màu sắc của nó, mà là khoảnh khắc người xem nhận ra những gì bức tranh không hề vẽ tới, nhưng cứ hiện hữu trong tâm trí của mỗi người. Triển lãm được tổ chức tại Hà Nội (từ ngày 03 – 06/07) và Sài Gòn (từ ngày 11 – 14/07).

Tại sự kiện sẽ trưng bày hơn 80 tác phẩm của các họa sỹ không chuyên. Các tác giả vẽ tranh đến từ rất nhiều ngành nghề và độ tuổi khác nhau.

Các tác phẩm được làm từ chất liệu từ màu bột, acrylic, màu nước, sơn dầu… cùng nhiều thể loại tranh: phong cảnh, chân dung, tranh lụa, trừu tượng,…

Trong khuôn khổ sẽ diễn ra hoạt động tổng kết hoạt động đấu giá tranh gây quỹ dành cho Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Người Khiếm Thính (CED) (TP.HCM): 24.380.000 VND

Ngoài ra, chương trình còn có hoạt động trải nghiệm: Vẽ trên lá nghệ thuật và Vẽ trên Lụa mini, Art Talk: Hội hoạ và những khoảng trống trong tranh với khách mời là những hoạ sĩ đang giảng dạy tại Mỹ Thuật Bụi.

Vinh dự được đánh giá là triển lãm lớn nhất dành cho người vẽ không chuyên, triển lãm do Mỹ Thuật Bụi khởi xướng tiếp tục duy trì năm 2020 sau 4 năm tổ chức thành công từ năm 2015.

Về Mỹ Thuật Bụi

Ra đời vào năm 2014, Mỹ Thuật Bụi ban đầu được xây dựng tại một phòng trọ nhỏ ở Đường Láng, Hà Nội. Trải qua 6 năm phát triển, đến nay Mỹ Thuật Bụi đã có 9 cơ sở cả nước với hơn 20.000 học viên theo học. Mỹ Thuật Bụi không luyện thi, cũng không đào tạo hoạ sỹ, Bụi truyền cảm hứng và những kiến thức, kĩ năng hội hoạ cơ bản nhất đến với mọi người, để từ đó, ai cũng có thể thể hiện tư duy và tình cảm của mình qua những nét cọ.

Thanh Nguyên

 

 

Cùng chuyên mục

Hải đăng Vũng Tàu: Biểu tượng của thành phố biển

19 Tháng Bảy, 2019

Nhắc đến Vũng Tàu, du khách sẽ hình dung tới biển xanh nắng vàng, hải sản tươi ngon và rất nhiều danh thắng như tượng Chúa Dang Tay, Linh Sơn Cổ Tự, Hòn Bà… Tuy nhiên, công trình hải đăng Vũng Tàu mới chính là biểu tượng của thành phố biển xinh đẹp này.

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng gây xúc động cho khán giả với thông điệp “đậm đà”: Tết chỉ “nhạt” khi bạn “ở trọ” trong chính căn nhà mình”

16 Tháng Một, 2019

Tiếp nối thành công của phim ngắn “Đúng tết nhà mình rồi, Muối ơi!” được tung ra vào dịp trước tết năm ngoái, năm nay, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng lại gây bất ngờ cho khán giả với “hồi ức” về ngày tết của anh thông qua phim ngắn “Đầu năm trao muối”.

Liên hoan Truyền hình toàn quốc 2018 tổ chức tại Lâm Đồng

18 Tháng Bảy, 2018

Liên hoan Truyền hình Toàn quốc lần thứ 38 sẽ được tổ chức tại Lâm Đồng từ ngày 19-22/12/2018.

’Hen Niê trao tặng 100 triệu đồng cho tổ chức Trẻ em Rồng Xanh

4 Tháng Bảy, 2019

Ngày 03/07, Hoa hậu H’Hen Niê có mặt tại Hà Nội để giao lưu, thăm hỏi các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn thuộc tổ chức Blue Dragon Children’s Foundation.

Nghệ sĩ Kim Xuân và Hà Thanh Xuân gửi những đoá hồng đến người bán hàng rong dịp Vu Lan

16 Tháng Tám, 2019

Trưa ngày 15/8, nghệ sĩ Kim Xuân cùng ca sĩ Hà Thanh Xuân đã có buổi phát quà Trung thu tại khu vực Nhà thờ Đức Bà và chợ Bến Thành.

Đối tác