Hotline

0932.032.932

Trung cấp CET tuyển sinh ngành Pha chế và Kỹ thuật làm bánh

15 Tháng Tám, 2019

Tháng 07/2019, Trường Trung cấp Kinh tế Du lịch TP.Hồ Chí Minh (CET) chính thức tuyển sinh hai chuyên ngành “Kỹ thuật pha chế đồ uống” và “Kỹ thuật làm bánh”.

Sau hai năm tập trung đào tạo ngành Kỹ thuật Chế biến món ăn và Quản trị Nhà hàng – Khách sạn, Trường Trung cấp Kinh tế Du lịch TP.Hồ Chí Minh (CET) phát triển thêm chuyên ngành Kỹ thuật Pha chế và Kỹ thuật Làm bánh với hình thức tuyển sinh mở rộng (không thi tuyển, chỉ xét tuyển). Đây là những ngành chủ đạo của khối Dịch vụ Ẩm thực, Du lịch, Nhà hàng – Khách sạn, thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ trong mùa tuyển sinh 2019. 

Trường Trung cấp CET nhận học viên từ sau tốt nghiệp THCS

Theo học chương trình Kỹ thuật Làm bánh tại CET, sinh viên không chỉ được đào tạo chuyên sâu các phương pháp, kỹ thuật làm nhiều dòng bánh khác nhau như: bánh Việt, bánh Âu, bánh kem, bánh nướng, bánh lạnh, bánh mì… mà còn được cập nhật các xu hướng làm bánh trên thế giới.

Am hiểu kiến thức và kỹ năng làm bánh, sinh viên có thể trở thành chuyên gia làm bánh, giảng viên, chuyên gia R&D, food stylist… hoặc kinh doanh tiệm bánh.

Đối với ngành Kỹ thuật Pha chế đồ uống, sinh viên sẽ được cung cấp đủ kiến thức từ căn bản đến chuyên sâu về: kỹ thuật pha chế thông dụng, kỹ thuật làm kem, barista, bartender…

Ngoài ra, CET còn chú trọng đào tạo thêm về tiếng Anh chuyên ngành và các kỹ năng quản lý như thiết lập thực đơn, kiểm soát chi phí, đào tạo và đánh giá nhân viên… nhằm giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tự tin làm việc ở môi trường thực tế hoặc phát triển kinh doanh.

CET có các hệ đào tạo từ 1 đến 3 năm. Khi hoàn thành khoá học tại CET, sinh viên sẽ được nhận Bằng Trung cấp do Bộ Lao Động – Thương binh và Xã hội cấp. Đặc biệt, đối với trường hợp không có cơ hội tốt nghiệp THPT, học viên sẽ được cấp chứng nhận đã hoàn thành chương trình học THPT cùng bằng Trung cấp nghề.

Nhiều cơ hội trong tương lai

Làm bánh và pha chế đồ uống không chỉ là nghề thời thượng mà còn là “miền đất hứa” mở ra cơ hội việc làm giá trị.

Các bartender và thợ làm bánh chuyên nghiệp có thể làm việc tại các Nhà hàng – Khách sạn cao cấp trong và ngoài nước đến các doanh nghiệp dịch vụ ẩm thực cần chuyên viên có tay nghề cao ở cấp bậc quản lý, điều hành… Ngoài ra, bạn còn có thể mở tiệm bánh hay quán Bar – Café theo phong cách cá nhân và phát triển thương hiệu bản thân.


Học pha chế chuyên nghiệp mang lại cơ hội việc làm tại các Nhà hàng – Khách sạn lớn

Bên cạnh đó, nhân sự thuộc hai nghề này có mức thu nhập tương đối cao. Đối với nghề bánh, sinh viên có thể khởi đầu từ vị trí phụ bếp, nhân viên bếp bánh với mức lương trung bình từ 4-8 triệu/tháng, phát triển lên cấp tổ phó/ tổ trưởng khoảng 8-12 triệu/tháng và vị trí bếp trưởng bếp bánh là khoảng 20-30 triệu/tháng.  Trong khi đó, mức lương hiện tại dành cho một Bartender bình thường dao động từ 5-8 triệu/tháng, Bar trưởng là 8-12 triệu và Giám sát thức uống là 14-16 triệu/tháng, chưa kể những khoản thưởng, phụ cấp khác.

CET liên kết chặt chẽ với các tập đoàn, doanh nghiệp Nhà hàng – Khách sạn 4-5 sao… Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tự tin nắm trong tay những cơ hội việc làm rộng mở với mức thu nhập hấp dẫn.

Trường Trung cấp Kinh tế Du lịch TP.HCM (College of Economics & Tourism – CET)

Cơ sở 1: 147 Xuân Hồng, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM

Cơ sở 2: 259B Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Tổng đài tư vấn (miễn phí cước gọi): 1800 6552

Website: https://www.cet.edu.vn

Thanh Nguyên

Cùng chuyên mục

TP HCM tuyển bổ sung vào lớp 10 chuyên

20 Tháng Mười Hai, 2018

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM ngày 20-12 có thông báo về kế hoạch tuyển sinh bổ sung vào lớp 10 chuyên tại các trường chuyên

Điểm sàn ĐH Sư phạm TP HCM: 20 điểm mới được nộp hồ sơ vào Sư phạm Toán, Hóa

19 Tháng Bảy, 2018

Sư phạm Tiếng Anh, Sư phạm Hóa, Sư phạm Toán... là 3 ngành yêu cầu điểm sàn cao nhất: 20 điểm. Các ngành còn lại dao động từ 17 đến 19 điểm.

20 đơn vị sử dụng kết quả thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM

16 Tháng Hai, 2019

Theo thông tin từ Đại học Quốc gia TPHCM, tính đến chiều 15/2, có tổng cộng 20 đơn vị sử dụng kết quả thi Đánh giá năng lực của ĐH này để xét tuyển sinh năm 2019.

Một thí sinh của Hà Nội đăng kí 50 nguyện vọng xét tuyển

11 Tháng Năm, 2019

Trung bình mỗi thí sinh đăng ký xét tuyển vào đại học năm 2019 là 3,94 nguyện vọng. Một thí sinh ở Hà Nội lập kỉ lục với 50 nguyện vọng xét tuyển.

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM công bố thí sinh trúng tuyển

13 Tháng Bảy, 2018

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM vừa thông báo đã có gần 700 thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào trường bằng phương thức tuyển thẳng.

Đối tác