Hotline

0932.032.932

Trường ĐH KHTN TPHCM: Xét tuyểt tối đa 30% tổng chỉ tiêu qua kết quả kỳ thi đánh giá năng lực

13 Tháng Tư, 2019

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực năm 2019 do ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức tại Cụm thi Bến Tre.  (Ảnh: Phùng Quán)

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực năm 2019 do ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức tại Cụm thi Bến Tre. (Ảnh: Phùng Quán)

GD&TĐ – Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (KHTN)- ĐH Quốc gia TPHCM thông báo về việc xét tuyển đại học chính quy dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức năm 2019 – Phương thức xét tuyển 4.

-Đối tượng được tham gia xét tuyển:  Đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp, sau đây gọi chung là tốt nghiệp trung học; Người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT theo quy định của Bộ GDĐT; Có tham dự kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức năm 2019.

Số lượng nguyện vọng đăng ký:Thí sinh được đăng ký tối đa 03 nguyện vọng vào các ngành/nhóm ngành của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên và của các Trường/Khoa thành viên khác trực thuộc ĐH Quốc gia TPHCM.

Nếu thí sinh đăng ký hai hoặc ba nguyện vọng vào các ngành/nhóm ngành của Trường ĐH KHTN thì các nguyện vọng được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). Thí sinh chỉ trúng tuyển vào 01 nguyện vọng ưu tiên cao nhất trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký.

-Chỉ tiêu: tối đa 30% tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành.

-Cách thức đăng ký xét tuyển: Thí sinh truy cập trang thông tin điện tử của ĐH Quốc gia TPHCM theo địa chỉ: thinangluc.vnuhcm.edu.vn để xem hướng dẫn cách thức đăng ký xét tuyển và thực hiện đăng ký xét tuyển theo phương thức này.

-Lệ phí đăng ký xét tuyển: 30.000đ/nguyện vọng.

Thời gian đăng ký xét tuyển: thí sinh đăng ký xét tuyển từ ngày 15/4/2019 đến 15/6/2019.

Điểm xét tuyển: Là tổng điểm của bài thi đánh giá năng lực cộng với điểm ưu tiên đối tượng và khu vực theo quy định của ĐHQG. Hội đồng tuyển sinh sẽ quyết định điểm chuẩn trúng tuyển căn cứ theo hai tiêu chí sau:

Điểm chuẩn phải đảm bảo chất lượng đầu vào đối với từng ngành/nhóm ngành (dựa vào kết quả thực tế của kỳ thi). Chỉ tiêu tối đa là 30% trên tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành.

Công bố danh sách trúng tuyển: trước 17h00 ngày 17/7/2019, Trường sẽ công bố danh sách thí sinh được ưu tiên xét tuyển trên website của trường theo địa chỉ  tuyensinh.hcmus.edu.vn.

*Xác nhận nhập học:–  Hồ sơ xác nhận nhập học:

Đối với thí sinh có dự thi THPT QG năm 2019: Thí sinh xác nhận nhập học bằng cách nộp bản chính phiếu kết quả thi THPT QG.

Đối với thí sinh không dự thi THPT QG năm 2019, đã tốt nghiệp THPT năm 2018 trở về trước: Thí sinh xác nhận nhập học bằng cách nộp sao bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.

-Thời gian xác nhận nhập học: dự kiến trong ba ngày 19/7/2019, 20/7/2019 và 22/7/2019.

Làm thủ tục nhập học: Thí sinh làm thủ tục nhập học theo theo quy định của Trường quy định (thời gian cụ thể sẽ thông báo sau).

Theo GDTĐ

Cùng chuyên mục

88 thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào Đại học Y Hà Nội

23 Tháng Bảy, 2018

Trong danh sách 88 thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào Đại học Y Hà Nội, ngành Y khoa có tới 56 thí sinh.

Đại học Kinh tế quốc dân lấy 18 điểm sàn xét tuyển

12 Tháng Bảy, 2018

Điểm chấp nhận hồ sơ của Đại học Kinh tế quốc dân (Hà Nội) không thay đổi so với năm trước, nhưng điểm chuẩn dự kiến giảm 1-3.

Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển: Tư vấn kĩ nhưng không làm thay

10 Tháng Bảy, 2018

Không chỉ thí sinh mà cả điểm thu nhận phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào ĐH, CĐ năm nay cũng cần có những lưu ý khi triển khai công tác này. Một trong số lưu ý đó là tuyệt đối không làm thay cho thí sinh hoặc người nhà của thí sinh.

Thêm lựa chọn Cao đẳng chính quy cho sinh viên yêu thích nghề Chăm sóc da, làm đẹp

28 Tháng Mười, 2018

Ngày 27/10, Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II (TP HCM) công bố bộ môn Chăm sóc sức khỏe và Thẩm mỹ, thuộc Khoa Y dược và thẩm mỹ. Bộ môn này gồm các môn có tính ứng dụng cao, định hướng nghề và việc làm cho sinh viên như: Chăm sóc Da-Móng-Tóc; Matxa trị liệu; Phun xăm thẩm mỹ….

Điểm sàn xét tuyển chính thức của ĐH Luật TP HCM

16 Tháng Bảy, 2018

Thí sinh phải vượt qua mức điểm sơ tuyển mới được tham gia kỳ thi đánh giá năng lực của trường ĐH Luật TP HCM.

Tin tức mới

Đối tác