Hotline

0932.032.932

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành: 20 năm phát triển vững bước

6 Tháng Sáu, 2019

Sáng 5/6, tại cơ sở An Phú Đông, Quận 12, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Nhà trường.

Cách đây 20 năm, bên dòng sông Sài Gòn, nơi in dấu tích của cuộc hành trình vĩ đại của một con người vĩ đại một ngôi trường mang tên thời thanh niên của Bác Hồ đã ra đời từ những con người có tâm huyết với sự nghiệp giáo dục.

Ban đầu, chỉ là trung tâm đào tạo công nhân cho ngành may, thế nhưng chỉ  trong một khoảng thời gian ngắn ngôi trường ấy vươn mình nhanh chóng nhờ biết  sử dụng hiệu quả sức mạnh nội lực (đội ngũ cán bộ quản lý, sự từng trải, kinh nghiệm của người làm doanh nghiệp chuyển qua) cộng với việc đẩy mạnh thu hút  các chuyên gia đầu ngành về học thuật và nghiên cứu khoa học,..chỉ sau 20 năm Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã khẳng định được vị thế của mình trên bản đồ hệ thống GDĐH Việt Nam.

PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng- Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Phát biểu tại lễ kỉ niệm, PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng-Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Nhìn lại chặng đường 20 năm qua, không thể không phấn khởi và tự hào về những thành tự mà nhà trường đã đạt được. Từ việc chỉ tuyển sinh có 2 ngành đào tạo với 200 sinh viên của những ngày đầu,  tới nay Nhà trường đã đào 44 ngành với số lượng sinh viên hơn 25.000 thuộc 5 khối ngành đào tạo. Khi mới thành lập Trung tâm đào tạo năm 1999  chỉ  có 2 phòng học lý thuyết thì đến năm 2002 nhà trường có 67 phòng học và đến nay đã có 500 phòng học lý thuyết và thực hành được trang bị hiện đại, với tổng số vốn đầu tư lên đến hàng nghìn tỉ đồng. Đội ngũ giảng viên không ngừng được nâng cao về chất lượng, trình độ chuyên môn, hiện Trường đang sở hữu 2.000 giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng, trong đó có trong đó 11 giáo sư, 28 phó giáo sư, 155 tiến sĩ, 670 thạc sĩ. Từ mục tiêu đào tạo công nhân cho ngành may, giờ đây Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã đào tào đa ngành, đa bậc học, được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận đạt chuẩn chất lượng, được tổ chức QS – Stars Anh Quốc công nhận đạt chuẩn 3 sao.

Khi mới thành lập Trung tâm đào tạo năm 1999  chỉ  có 2 phòng học lý thuyết thì đến năm 2002 nhà trường có 67 phòng học và đến nay đã có 500 phòng học lý thuyết và thực hành được trang bị hiện đại, với tổng số vốn đầu tư lên đến hàng nghìn tỉ đồng.

Buổi lễ kỉ niệm 20 năm thành lập trường, cũng  là dịp để những người sáng lập, Hội đồng Quản trị, Ban giám hiệu cùng các thầy cô giáo cùng nhau ôn lại chặng đường phát triển đã qua của Nhà trường.

Nhân dịp này Hội đồng quản trị đã trích ra 5 tỉ đồng để thưởng cho cán bộ giảng viên, nhân viên nhà trường để ghi nhận công cũng như để tri ân những cống hiến cho sự thành công chung của ĐH Nguyễn Tất Thành.

Cũng tại buổi lễ này, Nhà trường cũng đã tiến hành khen thưởng cho những đơn vị, cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong thời gian vừa qua.
Nhân sự kiện ĐH Nguyễn Tất Thành bước vào tuổi 20, nhiều hoạt động chào mừng trong sinh viên, cán bộ, GV đã được diễn ra như: Phát động cuộc thi tìm hiểu cuộc đời và sự nghiệp chủ tịch Hồ Chí Minh; Triển lãm ảnh 20 năm hình thành và phát triển ĐH Nguyễn Tất Thành; Cuộc thi nấu ăn cắm hoa; hội thao cán bộ – công nhân viên; Hội thao sinh viên; NTTU Got  Talen; Nữ sinh duyên dáng NTTU; Cuộc thi tiếng hát sinh viên năm 2019.

Thanh Nguyên

 

Cùng chuyên mục

Smartphone lấy đi tuổi thơ của trẻ

20 Tháng Tư, 2019

Nhiều gia đình đang phụ thuộc vào chiếc smartphone thông minh để giáo dục trẻ

Kết quả thi Học sinh giỏi Quốc gia 2019: Hà Nội, Nghệ An, Hà Tĩnh, Vĩnh Phúc dẫn đầu

3 Tháng Hai, 2019

Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam dẫn đầu cả nước với 84 học sinh đoạt giải, trong đó có 11 giải Nhất trong kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia 2019.

TP.HCM: Đề xuất không tăng học phí năm học 2019-2020

6 Tháng Tám, 2019

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có báo cáo gửi UBND TP.HCM về chủ trương thực hiện các khoản thu, sử dụng học phí và các khoản thu năm học 2019-2020 của các cơ sở GD&ĐT công lập trên địa bàn.

Giáo sư Peter Coloe được bổ nhiệm làm Chủ tịch Đại học RMIT Việt Nam

29 Tháng Mười Một, 2019

Giáo sư Peter Coloe - lãnh đạo kỳ cựu và học giả có tiếng - vừa được bổ nhiệm làm Chủ tịch Đại học RMIT Việt Nam.

Trường ĐH lắp máy bán thuốc tránh thai khẩn cấp tự động

4 Tháng Mười Hai, 2018

Một trường ĐH Mỹ đang trang bị máy bán hàng tự động thuốc tránh thai khẩn cấp cho sinh viên.

Đối tác