Hotline

0932.032.932

Trường ĐH Văn Hiến ký kết học thuật với hội đồng chấm thi âm nhạc Úc

20 Tháng Chín, 2019

Nhằm đẩy mạnh việc hợp tác trong đào tạo, biểu diễn, sáng ngày 20/9/2019 tại cơ sở Điện Biên Phủ, quận 3 đã diễn ra buổi lễ ký kết học thuật giữa trường đại học Văn Hiến và Hội đồng chấm thi âm nhạc Úc.

Tham dự buổi lễ ký kết, về phía nhà trường có PGS.TS Trần Văn Thiện – Hiệu trưởng, thầy Huỳnh Hoàng Cư – Trưởng Khoa Nghệ thuật, Viện Sau Đại học và Hợp tác quốc tế, cùng cán bộ, giảng viên, sinh viên khoa Nghệ thuật. Về phía Hội đồng Chấm thi Âm nhạc Úc có ông Bernard Depasquale – Giám đốc điều hành cùng các thành viên đi cùng đoàn.

PGS.TS Trần Văn Thiện – Hiệu trưởng VHU và ông Bernard Depasquale – Giám đốc điều hành Hội đồng Chấm thi Âm nhạc Úc ký thỏa thuận hợp tác

Theo đó, hai bên đã thảo luận, thống nhất ký kết thỏa thuận hợp tác dựa trên các nội dung chính như:

  • Trường ĐH Văn Hiến (VHU) và Hội đồng Chấm thi Âm nhạc Úc (AMEB) sẽ cùng nhau quảng bá, giới thiệu các chương trình giảng dạy của hai bên;
  • AMEB sẽ cung cấp các giám khảo, giảng viên kinh nghiệm để đào tạo cho giáo viên của VHU về chương trình đào tạo của AMEB trong nhiều đợt dựa trên giáo trình của AMEB. VHU và AMEB sẽ cùng hướng tới việc tổ chức các kỳ thi cho sinh viên và học viên của khoa Nghệ thuật VHU;
  • Tham gia biểu diễn, trao đổi Âm nhạc và Văn hóa giữa 2 bên;
  • Hợp tác thực tế giữa giảng viên và học viên của hai bên trong các liên hoan, biểu diễn, cuộc thi được tổ chức bởi mỗi bên và trại hè âm nhạc cũng như các chương trình trao đổi khác giúp giảng viên và học viên trải nghiệm sâu sắc chương trình của AMEB.

Biên bản ghi nhớ về hợp tác học thuật giữa trường đại học Văn Hiến và AMEB là cơ hội tốt để các giảng viên và sinh viên tiếp cận với mô hình, chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế. Thông qua đó, Khoa Nghệ thuật nói riêng và trường ĐH Văn Hiến sẽ tiếp thu để xây dựng chương trình đào tạo với những quy chuẩn mới đáp ứng nhu cầu hội nhập trong công tác đào tạo trong thời gian tới.

Đoàn Hội đồng chấm thi âm nhạc Úc chụp hình lưu niệm cùng sinh viên Khoa Nghệ thuật trường ĐH Văn Hiến

Hội đồng chấm thi Âm nhạc Úc – AMEB là 1 tổ chức tổ chức khảo thí cấp quốc gia Úc có uy tín trong lĩnh vực giáo dục nghệ thuật với hơn 100 năm xây dựng và phát triển.

Với bề dày kinh nghiệm trong việc tổ chức các kỳ thi có chấm điểm trên khắp nước Úc, cùng với hệ thống các bài kiểm tra hàng năm được xây dựng rất khoa học nhưng luôn mang tính thực tế dựa theo các tiêu chí, tiêu chuẩn quốc gia được các giáo sư, giảng viên, nhạc sỹ hàng đầu cùng phối hợp thiết kế, cập nhật thường xuyên đảm bảo phù hợp với sự phát triển chung của đời sống âm nhạc Úc và thế giới. Hi vọng trong thời gian tới sẽ áp dụng cho việc nâng cao chất lượng dạy và học của Khoa Nghệ thuật trường ĐH Văn Hiến, giúp sinh viên nghệ thuật tiếp thu thêm những tiến bộ của nền giáo dục khu vực và quốc tế.

Theo Nguyễn Thanh – Tạp chí Doanh nghiệp Hội nhập

Cùng chuyên mục

Trường ĐH Ngân hàng TP HCM có tân hiệu trưởng

6 Tháng Mười, 2019

Trường ĐH Ngân hàng TP HCM vừa công bố quyết định của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc bổ nhiệm TS Bùi Hữu Toàn, quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Ngân hàng TP, chính thức giữ chức vụ hiệu trưởng.

Giáo viên tìm cách bảo mật lớp học online

14 Tháng Tư, 2020

Lớp học online bắt đầu được ít phút, cô Hạnh, giáo viên Toán một trường THCS ở Hà Nội hốt hoảng khi màn hình xuất hiện các clip nhạy cảm. Việc học online hiện nay là giải pháp tình thế mang tính bắt buộc, học sinh và giáo viên nếu muốn duy trì chương trình học thì không còn sự lựa chọn nào tốt hơn.

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa không tuyển sinh môn chuyên tin học

12 Tháng Tư, 2019

Chiều 12-4, Sở GD-ĐT TP.HCM có thông báo về việc điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh tin học vào lớp 10 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2019-2020.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng: Ngày hội kết nối doanh nghiệp & giới thiệu việc làm cho sinh viên

25 Tháng Mười, 2019

Với mục đích tạo môi trường để các nhà tuyển dụng tiếp cận với nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao, sáng ngày 25/10, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng tổ chức Ngày hội kết nối doanh nghiệp & giới thiệu việc làm 2019.

Đối tác