Hotline

0932.032.932

Trường ĐH Văn Hiến ký kết học thuật với hội đồng chấm thi âm nhạc Úc

20 Tháng Chín, 2019

Nhằm đẩy mạnh việc hợp tác trong đào tạo, biểu diễn, sáng ngày 20/9/2019 tại cơ sở Điện Biên Phủ, quận 3 đã diễn ra buổi lễ ký kết học thuật giữa trường đại học Văn Hiến và Hội đồng chấm thi âm nhạc Úc.

Tham dự buổi lễ ký kết, về phía nhà trường có PGS.TS Trần Văn Thiện – Hiệu trưởng, thầy Huỳnh Hoàng Cư – Trưởng Khoa Nghệ thuật, Viện Sau Đại học và Hợp tác quốc tế, cùng cán bộ, giảng viên, sinh viên khoa Nghệ thuật. Về phía Hội đồng Chấm thi Âm nhạc Úc có ông Bernard Depasquale – Giám đốc điều hành cùng các thành viên đi cùng đoàn.

PGS.TS Trần Văn Thiện – Hiệu trưởng VHU và ông Bernard Depasquale – Giám đốc điều hành Hội đồng Chấm thi Âm nhạc Úc ký thỏa thuận hợp tác

Theo đó, hai bên đã thảo luận, thống nhất ký kết thỏa thuận hợp tác dựa trên các nội dung chính như:

  • Trường ĐH Văn Hiến (VHU) và Hội đồng Chấm thi Âm nhạc Úc (AMEB) sẽ cùng nhau quảng bá, giới thiệu các chương trình giảng dạy của hai bên;
  • AMEB sẽ cung cấp các giám khảo, giảng viên kinh nghiệm để đào tạo cho giáo viên của VHU về chương trình đào tạo của AMEB trong nhiều đợt dựa trên giáo trình của AMEB. VHU và AMEB sẽ cùng hướng tới việc tổ chức các kỳ thi cho sinh viên và học viên của khoa Nghệ thuật VHU;
  • Tham gia biểu diễn, trao đổi Âm nhạc và Văn hóa giữa 2 bên;
  • Hợp tác thực tế giữa giảng viên và học viên của hai bên trong các liên hoan, biểu diễn, cuộc thi được tổ chức bởi mỗi bên và trại hè âm nhạc cũng như các chương trình trao đổi khác giúp giảng viên và học viên trải nghiệm sâu sắc chương trình của AMEB.

Biên bản ghi nhớ về hợp tác học thuật giữa trường đại học Văn Hiến và AMEB là cơ hội tốt để các giảng viên và sinh viên tiếp cận với mô hình, chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế. Thông qua đó, Khoa Nghệ thuật nói riêng và trường ĐH Văn Hiến sẽ tiếp thu để xây dựng chương trình đào tạo với những quy chuẩn mới đáp ứng nhu cầu hội nhập trong công tác đào tạo trong thời gian tới.

Đoàn Hội đồng chấm thi âm nhạc Úc chụp hình lưu niệm cùng sinh viên Khoa Nghệ thuật trường ĐH Văn Hiến

Hội đồng chấm thi Âm nhạc Úc – AMEB là 1 tổ chức tổ chức khảo thí cấp quốc gia Úc có uy tín trong lĩnh vực giáo dục nghệ thuật với hơn 100 năm xây dựng và phát triển.

Với bề dày kinh nghiệm trong việc tổ chức các kỳ thi có chấm điểm trên khắp nước Úc, cùng với hệ thống các bài kiểm tra hàng năm được xây dựng rất khoa học nhưng luôn mang tính thực tế dựa theo các tiêu chí, tiêu chuẩn quốc gia được các giáo sư, giảng viên, nhạc sỹ hàng đầu cùng phối hợp thiết kế, cập nhật thường xuyên đảm bảo phù hợp với sự phát triển chung của đời sống âm nhạc Úc và thế giới. Hi vọng trong thời gian tới sẽ áp dụng cho việc nâng cao chất lượng dạy và học của Khoa Nghệ thuật trường ĐH Văn Hiến, giúp sinh viên nghệ thuật tiếp thu thêm những tiến bộ của nền giáo dục khu vực và quốc tế.

Theo Nguyễn Thanh – Tạp chí Doanh nghiệp Hội nhập

Cùng chuyên mục

85.000 suất học bổng Vừ A Dính đã được trao

14 Tháng Sáu, 2019

Quỹ Học bổng Vừ A Dính vừa tổ chức họp báo chương trình "Quỹ Học bổng Vừ A Dính - Hành trình 20 năm lên rừng xuống biển" tại TP HCM.

Chiều nay công bố điểm thi lớp 10: Phổ điểm thấp cả 3 môn

12 Tháng Sáu, 2019

Chiều nay (12-6), Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM sẽ công bố điểm thi vào lớp 10 công lập, sớm hơn dự kiến 1 ngày

Tăng vai trò ĐH để chống gian lận thi cử

22 Tháng Ba, 2019

Bên cạnh việc kiểm soát đan xen, hàng loạt biện pháp kỹ thuật được Bộ Giáo dục và Đào tạo tăng cường cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 nhằm bảo đảm kết quả trung thực, khách quan

Cải thiện tầm vóc trẻ em thông qua bữa ăn học đường dinh dưỡng

8 Tháng Năm, 2019

Dự án Bữa ăn học đường đã và đang được triển khai đến hàng ngàn trường tiểu học bán trú trên cả nước, góp phần cải thiện và nâng cao tầm vóc, trí tuệ cho các thế hệ tương lai của đất nước.

Tin tức mới

Đối tác