Hotline

0932.032.932

Trường ĐH Văn Lang: Khai giảng không có bong bóng bay

7 Tháng Mười, 2019

Trường ĐH Văn Lang (VLU) vừa tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019-2020, chào đón sinh viên khóa 25 tại Sân vận động Quân khu 7, TPHCM. Lễ khai giảng năm nay, nhà trường không thả bóng bay như mọi năm.

PGS.TS Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng VLU đánh trống khai giảng năm học mới

PGS.TS Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng VLU đánh trống khai giảng năm học mới

Theo PGS.TS Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng VLU, lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đánh dấu cột mốc 25 năm hình thành, phát triển của nhà trường từ quy mô đến chất lượng đào tạo.

 Các thủ khoa tuyển sinh 2019 phát biểu tại buổi lễ

Đợt tuyển sinh vừa qua, nhà trường đã hoàn thành chỉ tiêu tuyển sinh đối với 32 ngành đào tạo bậc đại học chính quy, đón nhận hàng ngàn sinh viên mới trong năm học 2019 – 2020. Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Trần Thị Mỹ Diệu nhắn gửi đến các tân SV: “Đón nhận các em chỉ với một niềm mong mỏi: xây dựng cho các em một môi trường học tập đủ tốt, để các em cảm nhận được đó như ngôi nhà của mình và khi rời VLU, các em thực sự trở thành những công dân có đủ năng lực hội nhập toàn cầu, nhưng vẫn mang đậm bản chất văn hóa Văn Lang”.

Tân SV khóa 25 VLU hào hứng với Lễ hội khai giảng đầu khóa

Tại Lễ khai giảng, nhà trường đã trao tặng “Học bổng đầu khóa” đến 29 sinh viên thủ khoa đầu vào của các ngành, mỗi suất học bổng trị giá 10 triệu đồng; và 22 học bổng cho sinh viên vượt khó, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng.

Ca sĩ Trúc Nhân khuấy động buổi lễ với loạt bài hit

Cùng với phần lễ trang trọng, chương trình khai giảng còn thu hút sinh viên bởi phần hội hoành tráng, náo nhiệt. Ngoài các gian hàng ẩm thực, nhà trường còn chuẩn bị các tiết mục văn nghệ hoành tráng để chào đón SV mới. Các tân SV được “bùng nổ” với sự góp mặt của ca sĩ Trúc Nhân (cựu sinh viên Khoa Mỹ thuật Công nghiệp, VLU) với loạt bài hit.

Nhằm lan tỏa thông điệp chung tay bảo vệ môi trường, lễ khai giảng năm 2019 của VLU không thả bóng bay – một nghi thức quen thuộc của ngôi trường này tượng trưng cho ước mơ bay cao bay xa, khởi đầu khóa học thuận lợi. Quyết định này nhận được sự hưởng ứng đồng tình của toàn thể sinh viên.

Theo GDTĐ

 

Cùng chuyên mục

Hệ thống giáo dục HEDU hỗ trợ hơn 1700 việc làm cho tân cử nhân, kỹ sư trong lễ tốt nghiệp

17 Tháng Mười Một, 2018

Sáng ngày 17/11/2018 tại Nhà hát Hòa Bình, Hệ thống Giáo dục HEDU long trọng tổ chức lễ tốt nghiệp cho gần 250 Tân Thạc sĩ, 900 Tân Cử nhân, Kỹ sư Trường Đại học Văn Hiến cùng các Tân Cử nhân Cao đẳng, học sinh tốt nghiệp Trung cấp hệ chính quy tại các trường thành viên. Hệ thống Giáo dục HEDU đã giới thiệu hơn 1700 việc làm cho các tân khoa ngay trong buổi lễ.

Học sinh bắt đầu tăng tốc học thi

12 Tháng Hai, 2019

Kỳ nghỉ tết kết thúc cũng là lúc học sinh lớp 12 bắt đầu bước vào giai đoạn tăng tốc chuẩn bị cho các kỳ thi quan trọng.

Đề xuất phương án thi tốt nghiệp THPT mới

24 Tháng Tư, 2019

Tại Hội thảo Kinh nghiệm quốc tế và mô hình đánh giá để công nhận tốt nghiệp THPT cho Việt Nam ngày 23-4, tại Hà Nội, một nhóm nghiên cứu đã đề xuất phương án mới

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM: 11 chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN-QA

3 Tháng Sáu, 2019

Ngày 2/6, Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network - AUN) đã trao chứng nhận đạt chuẩn AUN-QA cho 3 chương trình đào tạo của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE).

Từ bỏ mức lương trăm triệu, về nước giảng dạy

14 Tháng Một, 2019

Đang làm việc tại ĐHQG Singapore, một nữ giảng viên 35 tuổi - người vừa đoạt giải Quả cầu vàng 2018 đã chọn về nước tiếp tục nghiên cứu và giảng dạy ở một trường ĐH công

Đối tác