Hotline

0932.032.932

Universal Robots ra mắt cobot tải trọng lớn tăng tính tự động hóa quy trình cộng tác

18 Tháng Chín, 2019

Ngày 17/9/2019, Universal Robots (UR), nhà sản xuất cobot (collaborative robot- robot cộng tác) uy tín và được triển khai rộng rãi nhất trên thế giới thông báo rằng họ đã có thể ngay lập tức cung cấp mẫu UR16e, mẫu robot có khả năng tải trọng ấn tượng lên tới 16kg.

Được thiết kế để làm nhiều hơn, UR16e mở rộng các giải pháp về robot cộng tác, thêm khả năng tải trọng lớn cho các nhà sản xuất đang tìm giải pháp tăng tốc hệ thống tự động.

Universal Robots ra mắt cobot tải trọng lớn tăng tính tự động hóa quy trình cộng tác

UR16e, mẫu robot có khả năng tải trọng ấn tượng lên tới 16kg vừa được ra mắt

UR16e kết hợp khả năng tải trọng lớn với tầm với của cánh tay đạt tới 900mm và khả năng lặp lại tư thế, khả năng tái tạo chính xác các tư thế hoặc vị trí mong muốn và lặp lại với độ chênh lệch chỉ khoảng +/- 0,05 mm. Điều này giúp UR16e trở nên lý tưởng cho các thao tác tự động như xử lý vật liệu nặng, xử lý bộ phận nặng và chăm sóc máy.

“Trong môi trường kinh tế thiếu tính ổn định như hiện nay, các nhà sản xuất cần tìm kiếm các giải pháp linh hoạt để duy trì tính cạnh tranh”, ông Jürgen von Hollen, Chủ tịch của Universal Robots chia sẻ. “Với UR16e, chúng tôi đáp ứng nhu cầu về một robot cộng tác có thể giải quyết các nhiệm vụ nặng nề một cách đáng tin cậy và hiệu quả.

Sự ra mắt sản phẩm này mở rộng đáng kể tính linh hoạt trong danh mục sản phẩm của chúng tôi và cung cấp cho các nhà sản xuất nhiều cách hơn để cải thiện hiệu suất, vượt qua các thách thức về nhân công và phát triển công việc kinh doanh của họ.”

Được phát triển trên nền tảng e-Series sáng tạo của UR, UR16e mang đến những lợi ích, khả năng và giá trị to lớn cho các nhà sản xuất, bao gồm: Nhanh chóng và tinh gọn khi triển khai với việc lập trình dễ dàng và tiết kiệm không gian; Giải quyết các thách thức về lắp đặt máy móc hiệu quả và giảm chi phí; Lý tưởng cho xử lý vật liệu nặng và chăm sóc máy.

“Tại Universal Robots, chúng tôi tiếp tục vượt qua các ranh giới của những gì có thể với tự động hóa cộng tác”, ông von Hollen cho biết. “Ngày nay, chúng tôi giúp các nhà sản xuất có thể tạo doanh thu dễ dàng hơn bao giờ hết bằng việc tận dụng sức mạnh của tự động hóa với cobot có tải trọng lớn.”

Giống với những UR cobots e-Series khác; UR3e, UR5e và UR10e, UR16e bao gồm cảm biến lực tích hợp, 17 chức năng an toàn có thể điều chỉnh cấu hình, bao gồm thời gian dừng tùy chỉnh, khoảng cách dừng và luồng tự lập trình trực quan. UR16e đáp ứng các quy định và tiêu chuẩn an toàn và những đòi hỏi khắt khe nhất giúp sự cộng tác giữa người và robot được suôn sẻ. Những tiêu chuẩn an toàn bao gồm EN ISO 13849-1, PLd, Loại 3 và EN ISO 10218-1 đầy đủ.

UR đã thay đổi mô hình của tự động hoá trong ngành sản xuất. Trong hơn một thập kỷ qua, các giải pháp của cobot của UR đã trao quyền cho các nhà sản xuất cạnh tranh, chiến thắng và phát triển, giải pháp mới này được xây dựng để làm nhiều hơn, phát triển hơn.

Không giống như những giải pháp tự động hoá truyền thống, những thứ rất tốn kém, phức tạp và không đảm bảo an toàn, UR mang lại cho những nhà sản xuất ở mọi quy mô giải pháp mà họ cần để tăng tốc tự động hoá với cobot. Giải pháp này rất dễ thực hiện với lập trình trực quan và không gây gián đoạn đối với dây chuyền sản xuất hoặc công việc.

Hiện nay, UR có hơn 37.000 cobot đang làm việc trên toàn thế giới. Các cobot này thực hiện các nhiệm vụ mang tính lặp đi lặp lại và quan trọng trên hàng nghìn môi trường sản xuất, bao gồm lắp ráp, chọn và đặt, đánh bóng, xếp hàng, chăm sóc máy và xiết ốc.

Với UR +, một hệ sinh thái mở của các sản phẩm được chứng nhận và UR Academy, trung tâm đào tạo robot trực tuyến miễn phí, cung cấp giải pháp cobot tốt nhất có thể cho các yêu cầu dù là rất khó của bất kỳ hoạt động sản xuất nào. Những giải pháp này có đặc điểm là liền mạch và hiệu quả về chi phí, hoàn vốn nhanh, tổng chi phí của chủ sở hữu thấp và có tỉ suất hoàn vốn cao.

Sức mạnh và các tính năng tiên tiến của UR16e sẽ được trình diễn trực tiếp lần đầu tiên tại Hội chợ Công nghiệp Quốc tế Trung Quốc diễn ra tuần này tại Thượng Hải (17-21/9), sau đó là Pack Expo vào tuần tới (23-25/9) tại Las Vegas (Mỹ).

Theo pv/Tuoitrethudo.com.vn

 

Cùng chuyên mục

Cận cảnh chiếc iPhone 11 đẹp, độc, giá hơn 1 tỷ đồng

28 Tháng Chín, 2019

"Nhà Táo" cho ra mắt Iphone 11 chưa lâu, hãng Caviar đã nhanh chóng độ lại sản phẩm công nghệ này. Nhiều người tò mò không biết chiếc iPhone 11 này có gì độc đáo mà đắt hơn bản thông thường nhiều đến vậy.

iPhone 2019 sẽ giữ nguyên chi tiết kế thừa từ 7 năm trước

14 Tháng Hai, 2019

Không chỉ có vậy, phụ kiện từ thời iPhone hơn 10 năm trước vẫn sẽ được giữ nguyên trên chiếc iPhone mới nhất.

Vsmart lộ diện gần như hoàn toàn trên website đại lý, chỉ chờ nốt giá bán chính thức

11 Tháng Mười Hai, 2018

Có vẻ như mọi công đoạn chuẩn bị cho Vsmart sẵn sàng trước giờ G đã dần được hoàn tất, dự kiến sẽ có 5000 điểm phân phối dành cho Vsmart.

Nokia 8.1 là chiếc smartphone đầu tiên nhận bản cập nhật Android 10

14 Tháng Mười, 2019

HMD Global – công ty sở hữu độc quyền thương hiệu Nokia cho điện thoại và máy tính bảng, đã công bố việc cập nhật hệ điều hành Android 10 cho sản phẩm của mình và chiếc smartphone đầu tiên chính là Nokia 8.1.

Kingston đổi mới danh mục thẻ nhớ microSD và SD Card với “tân binh” Canvas Select Plus

29 Tháng Mười, 2019

Ngày 28/10, Kingston Technology, công ty dẫn đầu trong giải pháp công nghệ và sản phẩm bộ nhớ, công bố xuất bán dòng sản phẩm thẻ nhớ SD và microSD mới Canvas Select™ Plus.

Đối tác