Hotline

0932.032.932

Việt Nam nằm trong Top 10 quốc gia số

7 Tháng Tám, 2020

Năm nay, Việt Nam đứng thứ 9 trong bảng xếp hạng Quốc gia số 2020 do công ty tư vấn chiến lược đầu tư Tholons (Hoa Kỳ) xếp hạng, tăng 4 bậc so với năm 2019.

Việt Nam nằm trong Top 10 quốc gia số

Báo cáo thường niên Chỉ số Đổi mới Toàn cầu do công ty này công bố bao gồm 2 bảng xếp hạng: Top 50 quốc gia và Top 100 thành phố hàng đầu về kỹ thuật số.

Bảng xếp hạng dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, từ số lượng sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật trong tổng dân số, số lượng nhân viên và nhà cung cấp dịch vụ gia công công nghệ thông tin, đến bất động sản và chi phí băng thông, kết nối sân bay, an ninh mạng kỹ thuật số, chỉ số tham nhũng và đầu tư kỹ thuật số.

Việt Nam nằm trong Top 10 quốc gia số - Ảnh 1.

Việt Nam đạt 4,37/10 điểm, leo lên vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng Top 50 “Quốc gia kỹ thuật số” năm nay. Ấn Độ vẫn tiếp tục giữ vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng kỹ thuật số toàn cầu, tiếp theo là Mỹ, Brazil, Canada, Anh, Philippines, Nga và Mexico. Singapore xếp sau Việt Nam và đứng thứ 10.

Trong bảng xếp hạng Top 100 thành phố, Hà Nội đứng thứ 49, tụt hạng so với thứ 31 của năm ngoái. Thành phố Hồ Chí Minh cũng tụt từ hạng 39 năm ngoái xuống hạng 52 năm nay.

Song, cả hai thành phố đều có sự cải thiện về điểm số trong hạng mục đổi mới, rủi ro và chất lượng cuộc sống, nhưng giảm điểm về tài năng, kỹ năng và phẩm chất; chất xúc tác kinh doanh; và chi phí và cơ sở hạ tầng.

Tholons cho biết trong báo cáo rằng chỉ số năm nay tập trung nhiều hơn vào “các thuộc tính đổi mới kỹ thuật số và đánh giá về cách các thành phố và quốc gia kiểm soát đại dịch”.

Báo cáo cũng nói thêm rằng sự bùng phát Covid-19 đã “tàn phá các doanh nghiệp truyền thống” và làm việc tại nhà sẽ là một xu hướng “bình thường mới”. Báo cáo cũng chỉ ra rằng các doanh nghiệp đón nhận công nghệ đổi mới đã hoạt động rất tốt, đưa ra lời khuyên rằng các công ty trên thế giới nên kết hợp trí tuệ nhân tạo vào các giải pháp sáng tạo của mình.

Theo Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục

Diễn tập phòng chống tấn công mạng vào ngân hàng, doanh nghiệp

30 Tháng Mười Một, 2018

Nhiều kịch bản tấn công của hacker, mã độc vào hệ thống ngân hàng, doanh nghiệp (DN), tổ chức tại Việt Nam đã được các chuyên gia bắt tay xử lý.

Phần mềm ứng dụng Siêu thị nội thất Royal House của Tập đoàn gạch men Hoàng Gia

21 Tháng Sáu, 2019

Với phần mềm này cho phép người dùng được ướm thử và tính toán chi phí của hàng ngàn sản phẩm gạch ốp lát, đá nhân tạo, cùng các sản phẩm trang trí nội thất ngay trong chính ngôi nhà của mình thông qua ứng dụng công nghệ di động chỉ bằng vài thao tác đơn giản.

Đương kim vô địch VCS Phong Vũ Buffalo tiết lộ đối thủ yêu thích nhất tại MSI 2019

25 Tháng Tư, 2019

Chúng tôi đã có buổi trao đổi khá thú vị cùng với các thành viên của Phong Vũ Buffalo về giải đấu MSI 2019 đang rất được mong chờ sắp tới tại Hà Nội. Cùng xem có gì đặc biệt nào.

Kém thu hút, iPhone 8 ế ẩm, nhiều siêu thị ngưng kinh doanh

18 Tháng Ba, 2019

Thiết kế không mới, cấu hình chỉ ở mức khá, giá lại cao nên iPhone 8 của Apple đang được các cửa hàng, siêu thị ĐTDĐ ngừng kinh doanh vì doanh số kém.

Virtuozzo bắt tay hợp tác chiến lược với Mắt Bão tại Việt Nam

18 Tháng Mười, 2019

Mới đây, Mắt Bão đã chính thức hợp tác trực tiếp và trở thành đối tác chiến lược của Virtuozzo tại Việt Nam. Sự hợp tác này sẽ mang lại nhiều giá trị cao hơn cho khách hàng như trải nghiệm dịch vụ của với tốc độ nhanh hơn và tính ổn định cao hơn; Hiệu năng các dịch vụ của Mắt Bão được cải tiến và nâng cao; Chất lượng dịch vụ tăng nhưng với mức giá ưu đãi hơn; Mắt Bão được hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp từ hãng nên thời gian tiếp nhận và xử lý kỹ thuật nhanh hơn…

Tin tức mới

Đối tác