Hotline

0932.032.932

Vietcombank 6 năm liên tiếp được tạp chí Forbes bình chọn trong top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam

28 Tháng Bảy, 2018

 Forbes Việt Nam đánh giá Vietcombank là ngân hàng có chất lượng tài sản tốt nhất trong hệ thống ngân hàng Việt Nam.

Đại diện Vietcombank, ông Huỳnh Song Hào – Trưởng Văn phòng đại diện khu vực phía Nam (đứng giữa) nhận giải thưởng do Tạp chí Forbes Việt Nam trao tặng.

Tối 26/07/2018, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tạp chí Forbes Việt Nam đã tổ chức Lễ vinh danh 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2018.

Đây là lần thứ 6 Forbes Việt Nam thực hiện danh sách này với mục đích lựa chọn và vinh danh những công ty tốt nhất trên thị trường chứng khoán. Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vinh dự được bình chọn thuộc nhóm 18 công ty sau 6 năm vẫn giữ được vị trí trong danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất của Forbes Việt Nam. Đại diện Vietcombank, ông Huỳnh Song Hào – Trưởng Văn phòng đại diện khu vực phía Nam đã tham dự buổi lễ và đón nhận sự vinh danh của Tạp chí Forbes Việt Nam.

Danh sách 50 công ty tốt nhất do Forbes Việt Nam xếp hạng lựa chọn các công ty có hiệu quả kinh doanh tốt nhất thị trường. Theo thống kê của Forbes Việt Nam, 50 công ty trong danh sách năm nay chiếm giá trị vốn hóa 70,8% vốn hóa hai sàn HSX và HNX. Tổng lợi nhuận của các công ty trong danh sách đạt 106.949 tỷ đồng, tăng 34%.

Phương pháp lựa chọn 50 công ty niêm yết tốt nhất của Forbes Việt Nam trải qua nhiều bước. Ở vòng sơ loại, để lọt vào danh sách tính toán chấm điểm, các công ty phải đáp ứng một số điều kiện nhất định: kinh doanh có lãi trong năm tài chính 2017, doanh thu và vốn hóa tối thiểu 500 tỷ đồng. Các công ty con có hoạt động phụ thuộc vào công ty mẹ không được xem xét nếu công ty mẹ đã được tính toán. Các công ty trải qua vòng sơ loại sẽ được tính toán chấm điểm định lượng trên các tiêu chí: tỷ lệ tăng trưởng kép về doanh thu, lợi nhuận, tỷ lệ ROE, ROC và tăng trưởng EPS giai đoạn 2013-2017. Bước kế tiếp, Forbes Việt Nam điều tra định tính để đánh giá mức phát triển bền vững của doanh nghiệp: vị thế của công ty trong ngành, nguồn gốc lợi nhuận, chất lượng quản trị doanh nghiệp, triển vọng ngành… để lọc ra danh sách.

  Đại diện 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2018 cùng đại diện Tạp chí Forbes Việt Nam chụp hình lưu niệm tại buổi lễ

Tạp chí Forbes Việt Nam đánh giá: Trong hệ thống ngân hàng Việt Nam, Vietcombank được đánh giá là ngân hàng có chất lượng tài sản tốt nhất với cơ cấu thu nhập đa dạng, dẫn đầu thị trường ở nhiều mảng sản phẩm dịch vụ. Lợi nhuận sau thuế của Vietcombank đạt 9.091 tỷ đồng, tăng 33%. Xét về con số tuyệt đối, lợi nhuận của Vietcombank dẫn đầu hệ thống ngân hàng Việt Nam, trong Top 3 trên thị trường chứng khoán. Với triển vọng kinh doanh tích cực, cổ phiếu VCB tăng giá gấp đôi kể từ giữa năm 2017. Trước khi thị trường điều chỉnh, có lúc vốn hóa của Vietcombank vượt mức 10 tỷ đô la Mỹ, cao nhất từ trước tới nay.

Trước buổi lễ vinh danh 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2018, Forbes Việt Nam cũng đã tổ chức Diễn đàn Kinh doanh 2018 với chủ đề “Tạo dựng tăng trưởng bền vững”.

Theo BIZLIVE

Cùng chuyên mục

Ngân hàng muốn đẩy mạnh cho vay qua công nghệ

12 Tháng Ba, 2019

Trong năm 2019, các ngân hàng sẽ gia tăng dịch vụ ngân hàng số, đẩy mạnh cho vay qua công nghệ, áp dụng công nghệ vào sản phẩm ngân hàng.

Ngân hàng đẩy mạnh bán nợ cuối năm

7 Tháng Mười Hai, 2019

Có ngân hàng cùng lúc rao bán nhiều khoản nợ trị giá hàng trăm tỷ đồng để thu hồi nợ xấu. Tương tự, ngân hàng có tỷ lệ nợ xấu thấp nhất hệ thống chỉ ở mức 1,07% tổng dư nợ là Vietcombank cũng có chung tình trạng là nợ nhóm 5 tăng 1,9% lên 4.860 tỷ đồng tính tới 30/9/2019.

Sức ép cân đối vốn khối ngân hàng thương mại nhà nước

16 Tháng Ba, 2019

Mức vốn điều lệ của khối 7 ngân hàng thương mại nhà nước chỉ tăng được 0,08% năm qua...

Lãi suất tiền gửi tăng mạnh

17 Tháng Hai, 2019

Để hút dòng tiền nhàn rỗi sau Tết, các ngân hàng tăng mạnh lãi suất đầu vào, nhất là đối với kỳ hạn tiền gửi dài ngày.

Giá USD ngân hàng tăng mạnh, vàng SJC vẫn lặng im

17 Tháng Mười Hai, 2018

Giá USD ở các ngân hàng thương mại tăng mạnh ngày đầu tuần, trong khi thị trường vàng khá im ắng.

Đối tác