Hotline

0932.032.932

VinaCapital hoàn thành thương vụ mua lại Smartly

16 Tháng Bảy, 2019

Ngày 16/ 07/2019, VCG Partners Pte Lt công ty thành viên của Tập đoàn VinaCapital Singapore đã hoàn thành việc mua lại mảng hoạt động kinh doanh của Smartly Pte Ltd, một trong những nền tảng đầu tư với cố vấn robo đầu tiên ra mắt tại Singapore.

Smartly được thành lập vào năm 2015 bởi Keir Veskivali, Artur Luhaaar và Kentwell Kwok – 2 trong số này là người Estonia tại Singapore, và một người Singapore. Họ đều làm việc trong lĩnh vực tài chính và đều cảm thấy khó hiểu bởi các khoản phí ẩn cũng như các giải pháp tư vấn tài chính phức tạp. Smartly ra đời nhằm mục đích cung cấp kiến thức tài chính cơ bản, cơ hội đầu tư dễ dàng với đầy đủ sự minh bạch và phí thấp cho những người có thu nhập trung bình.

Năm 2016, Smartly bắt đầu thảo luận với VCG Partners – công ty con của VinaCapital tại Singapore và là Công ty quản lý quỹ được cấp phép hợp pháp bởi Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) – về việc cùng phối hợp tạo nên một nền tảng đầu tư. Với sự hợp tác của hai bên, Smartly đã được ra mắt thành công vào tháng 9 năm 2017. Theo đó, Smartly sử dụng các thuật toán thông minh để giúp việc đầu tư được đơn giản và dễ tiếp cận hơn với số đông. Các nhà đầu tư chỉ cần hoàn thành một bảng câu hỏi để đánh giá mức độ chấp nhận rủi ro, tình hình tài chính và mục tiêu của họ. Robo-advisor (Cố vấn robo) dựa vào dữ liệu đó để đề xuất một danh mục đầu tư được tạo thành từ danh sách các quỹ giao dịch (ETF). Các thuật toán sau đó sẽ cân bằng lại danh mục đầu tư theo định kỳ và tính toán phù hợp với sự thay đổi của kinh tế thế giới.

Ngày nay, theo Statista, các dịch vụ cố vấn robo quản lý hơn 980 tỷ USD tài sản trên toàn thế giới, với dự báo tăng trưởng khoảng 27%/năm từ năm 2019 đến 2023. Các thị trường như Singapore và các quốc gia khác ở Đông Nam Á, với dân số bản địa lớn, tỷ lệ sử dụng điện thoại thông minh cao và sự giàu có ngày càng tăng đã sẵn sàng cho các nền tảng đầu tư có cố vấn robo.

“Sau khi hợp tác với VinaCapital, chúng tôi đã thực hiện một cách tiếp cận khác so với các gói còn lại để ra mắt nền tảng cố vấn robo”, ông Veskivali cho biết. “Chúng tôi có thể phân bổ vốn cho những nơi cần thiết nhất, tập trung vào việc thực hiện và duy trì tài chính bằng việc tăng trưởng số liệu cho công ty. Đối tác VCG thấy rõ tiềm năng của thị trường và nền tảng này chính vì vậy việc mua lại các hoạt động của Smartly và việc tăng vốn đầu tư sẽ cho phép Smartly mở rộng quy mô, phát triển sang các thị trường mới và trở thành nền tảng quản lý tài sản kỹ thuật số hàng đầu trong khu vực”.

Ông Jason Ng – Giám đốc điều hành VCG chia sẻ: “Smartly là một bước đi tiên phong trong dịch vụ cố vấn robo ở Singapore và chúng tôi mong muốn được tiếp tục phát triển để mở rộng sang các thị trường Đông Nam Á khác khi môi trường pháp lý của họ cho phép. Ví dụ tại Việt Nam, luật pháp hiện hành không đề cập đến các dịch vụ cố vấn robo, tạo ra rủi ro đáng kể cho các nhà đầu tư chọn đầu tư với một số công ty mới khởi nghiệp trên thị trường cung cấp dịch vụ này”.

Ông Veskivali sẽ tiếp tục hỗ trợ công ty với tư cách là cố vấn và sẽ hợp tác với VinaCapital trong các dự án công nghệ khác, trong khi đồng sáng lập ông Luhaaar và ông Kwok đã quyết định theo đuổi các dự án khác.

Thanh Nguyên

Từ khóa: ,

Cùng chuyên mục

Siêu thị nghẹt người, chợ vắng khách

2 Tháng Một, 2019

Đợt nghỉ Tết dương lịch 4 ngày, người dân TP HCM đổ xô đến các trung tâm thương mại, siêu thị vui chơi giải trí, mua sắm và ăn uống.

Trải nghiệm mua sắm sản phẩm Nhật chính gốc tại hội chợ mua sắm và ẩm thực Nhật Bản 2018

23 Tháng Bảy, 2018

“Hội chợ mua sắm và ẩm thực Nhật Bản năm 2018 tại Việt Nam - Japan Products & Food Fair in Viet Nam 2018” lần đầu tiên tổ chức tại TP.HCM nhằm chào mừng kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản.

FLC thay Tổng giám đốc sau 8 tháng

21 Tháng Bảy, 2018

Bà Hương Trần Kiều Dung – Phó chủ tịch HĐQT kiêm nhiệm tổng giám đốc thay ông Trần Quang Huy mới ngồi vào “ghế nóng” được 8 tháng. Trước đó, bà Dung từng giữ chức Tổng giám đốc FLC từ tháng 5/2015 đến tháng 3/2017.

SeABank mang nụ cười đến với trẻ em khó khăn, bệnh nhi

8 Tháng Tám, 2019

Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em trong tháng 6 và tháng 7/2019, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) đã tổ chức chương trình “SeABankers vì trẻ thơ” nhằm thăm hỏi và trao quà tặng tới các em nhỏ thiệt thòi có gia cảnh khó khăn tại các tỉnh thành có điểm giao dịch SeABank trên cả nước với thông điệp “Một tấm lòng trao đi - Mang nụ cười nở rộ”.

Coats ra mắt Coats Digital

18 Tháng Chín, 2019

Coats, công ty hàng đầu thế giới về chỉ may công nghiệp và thủ công, cho ra mắt Coats Digital. Đây là nền tảng tích hợp công nghệ tập hợp các giải pháp phần mềm của Coats dưới một thương hiệu mới nhằm đáp ứng các yêu cầu của khách hàng trong ngành may mặc và giày dép.

Đối tác