Hotline

0932.032.932

VinaCapital hoàn thành thương vụ mua lại Smartly

16 Tháng Bảy, 2019

Ngày 16/ 07/2019, VCG Partners Pte Lt công ty thành viên của Tập đoàn VinaCapital Singapore đã hoàn thành việc mua lại mảng hoạt động kinh doanh của Smartly Pte Ltd, một trong những nền tảng đầu tư với cố vấn robo đầu tiên ra mắt tại Singapore.

Smartly được thành lập vào năm 2015 bởi Keir Veskivali, Artur Luhaaar và Kentwell Kwok – 2 trong số này là người Estonia tại Singapore, và một người Singapore. Họ đều làm việc trong lĩnh vực tài chính và đều cảm thấy khó hiểu bởi các khoản phí ẩn cũng như các giải pháp tư vấn tài chính phức tạp. Smartly ra đời nhằm mục đích cung cấp kiến thức tài chính cơ bản, cơ hội đầu tư dễ dàng với đầy đủ sự minh bạch và phí thấp cho những người có thu nhập trung bình.

Năm 2016, Smartly bắt đầu thảo luận với VCG Partners – công ty con của VinaCapital tại Singapore và là Công ty quản lý quỹ được cấp phép hợp pháp bởi Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) – về việc cùng phối hợp tạo nên một nền tảng đầu tư. Với sự hợp tác của hai bên, Smartly đã được ra mắt thành công vào tháng 9 năm 2017. Theo đó, Smartly sử dụng các thuật toán thông minh để giúp việc đầu tư được đơn giản và dễ tiếp cận hơn với số đông. Các nhà đầu tư chỉ cần hoàn thành một bảng câu hỏi để đánh giá mức độ chấp nhận rủi ro, tình hình tài chính và mục tiêu của họ. Robo-advisor (Cố vấn robo) dựa vào dữ liệu đó để đề xuất một danh mục đầu tư được tạo thành từ danh sách các quỹ giao dịch (ETF). Các thuật toán sau đó sẽ cân bằng lại danh mục đầu tư theo định kỳ và tính toán phù hợp với sự thay đổi của kinh tế thế giới.

Ngày nay, theo Statista, các dịch vụ cố vấn robo quản lý hơn 980 tỷ USD tài sản trên toàn thế giới, với dự báo tăng trưởng khoảng 27%/năm từ năm 2019 đến 2023. Các thị trường như Singapore và các quốc gia khác ở Đông Nam Á, với dân số bản địa lớn, tỷ lệ sử dụng điện thoại thông minh cao và sự giàu có ngày càng tăng đã sẵn sàng cho các nền tảng đầu tư có cố vấn robo.

“Sau khi hợp tác với VinaCapital, chúng tôi đã thực hiện một cách tiếp cận khác so với các gói còn lại để ra mắt nền tảng cố vấn robo”, ông Veskivali cho biết. “Chúng tôi có thể phân bổ vốn cho những nơi cần thiết nhất, tập trung vào việc thực hiện và duy trì tài chính bằng việc tăng trưởng số liệu cho công ty. Đối tác VCG thấy rõ tiềm năng của thị trường và nền tảng này chính vì vậy việc mua lại các hoạt động của Smartly và việc tăng vốn đầu tư sẽ cho phép Smartly mở rộng quy mô, phát triển sang các thị trường mới và trở thành nền tảng quản lý tài sản kỹ thuật số hàng đầu trong khu vực”.

Ông Jason Ng – Giám đốc điều hành VCG chia sẻ: “Smartly là một bước đi tiên phong trong dịch vụ cố vấn robo ở Singapore và chúng tôi mong muốn được tiếp tục phát triển để mở rộng sang các thị trường Đông Nam Á khác khi môi trường pháp lý của họ cho phép. Ví dụ tại Việt Nam, luật pháp hiện hành không đề cập đến các dịch vụ cố vấn robo, tạo ra rủi ro đáng kể cho các nhà đầu tư chọn đầu tư với một số công ty mới khởi nghiệp trên thị trường cung cấp dịch vụ này”.

Ông Veskivali sẽ tiếp tục hỗ trợ công ty với tư cách là cố vấn và sẽ hợp tác với VinaCapital trong các dự án công nghệ khác, trong khi đồng sáng lập ông Luhaaar và ông Kwok đã quyết định theo đuổi các dự án khác.

Thanh Nguyên

Từ khóa: ,

Cùng chuyên mục

Xu hướng sống xanh, tiêu dùng các sản phẩm thiên nhiên thân thiện với môi trường

12 Tháng Mười Một, 2018

Trong bối cảnh những thảm họa về môi trường ngày một nhiều hơn trên thế giới cũng như tại Việt Nam khi việc người tiêu dùng đón nhận và hưởng ứng xu hướng sống xanh. Sống xanh chính là thông điệp lý tưởng cho công nghiệp phát triển gỗ và nội thất hiện nay.

Khai mạc Hội chợ giao dịch hàng xuất khẩu Chiết Giang tại Việt Nam

3 Tháng Tám, 2018

(DNPT) Sáng 2/8, Hội chợ giao dịch hàng xuất khẩu Chiết Giang tại Việt Nam đã khai mạc tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị (SECC), quận 7, TPHCM.

Home Credit hai năm liên tiếp vào top 50 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam

6 Tháng Tám, 2018

Ngày 03/8/2018, Công ty tài chính Home Credit Việt Nam vừa vinh dự đứng thứ 44 trong 1000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất năm 2017. Đặc biệt, công ty này còn vào top 50 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất trong hai năm liên tiếp 2016 và 2017.

Hệ thống siêu thị của Saigon Co.op chuẩn bị 3.000 tỉ đồng hàng tết để giảm giá sớm

18 Tháng Mười Hai, 2018

Theo thông tin từ Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM – Saigon Co.op, hệ thống bán lẻ chủ lực gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food đã chuẩn bị xong gần 150.000 tấn hàng hóa trị giá hơn 3.000 tỉ đồng để phục vụ Tết, tăng hơn 10% so với năm trước. Trong đó, lượng hàng bình ổn tăng từ 5% đến 30% tùy nhóm, các mặt hàng còn lại có độ tăng trưởng khác nhau từ 10% - 30%, dự kiến tăng cao nhất nằm ở nhóm thực phẩm tươi sống được ưa chuộng dịp tết gồm rau củ quả, trái cây, các loại thịt và nước giải khát, bia.

 Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Thực phẩm, Đồ uống Việt Nam Vietfood & Beverage – Propack 2018

31 Tháng Bảy, 2018

 Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Thực phẩm, Đồ uống Việt Nam lần thứ 22 - VIETFOOD & BEVERAGE 2018 và Triển lãm Quốc tế về Thiết bị công nghệ chế biến, Bao bì thực phẩm & Đồ uống Việt Nam - PROPACK 2018) là một sự kiện xúc tiến thương mại nổi bật được tổ chức thường niên tại TP. Hồ Chí Minh  và TP. Hà Nội.

Đối tác