Hotline

0979.909.079

Vòng thi Sơ khảo cuộc thi quốc gia “Sinh viên với An toàn thông tin 2018”

4 Tháng Mười Một, 2018

Vòng thi Sơ khảo cuộc thi quốc gia “Sinh viên với An toàn thông tin 2018” sẽ được tổ chức đồng thời tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM vào ngày 03/ 11/ 2018. Cuộc thi nhằm phát hiện, bồi dưỡng tài năng và nâng cao nhận thức về ATTT cho sinh viên các Học viện, trường Đại học, qua đó khuyến khích, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, dạy - học và nâng cao nhận thức về ATTT trong các nhà trường.

Dưới sự bảo trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), cuộc thi năm nay được Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp với Cục Công nghệ thông tin (Bộ GDĐT) tổ chức. Đây là năm thứ 11 cuộc thi quốc gia Sinh viên với An toàn thông tin được tổ chức tại Việt Nam, với quy mô toàn quốc.

Các đội tham gia Vòng thi Sơ khảo cuộc thi quốc gia “Sinh viên với An toàn thông tin 2018”

Cuộc thi năm nay thu hút sự tham gia của 31 cơ sở đào tạo đại học với 70 đội thi: Tại miền Bắc có 31 đội  từ 12 Trường, miền Trung có 09 đội từ 4 Trường và miền Nam có 30 đội từ 15 Trường. Cả vòng thi sơ khảo và Chung khảo đều được tổ chức thi tập trung, làm bài thực hành trực tuyến (online).

Vòng thi Sơ khảo sẽ diễn ra vào ngày 03/11/2017 đồng thời ở cả 3 địa điểm: Hà Nội (tại Học viện An ninh Nhân dân), Đà Nẵng (tại Đại học Bách khoa – ĐH Đà Nẵng) và TP.Hồ Chí Minh (tại Đại học Công nghệ TP.HCM).

Tại vòng Sơ khảo, các thí sinh làm bài thi trong thời gian 8 tiếng. Đề thi được xây dựng theo hình thức “Cướp cờ” (Capture The Flag – CTF), với dạng  đề Vượt qua thử thách theo chủ đề (jeopardy), tổ chức dưới mô hình trò chơi chiến tranh, tập trung vào hai kỹ năng tấn công và phòng thủ mạng .

Sau 8 tiếng thi đấu miệt mài và đầy căng thẳng, cuối cùng Trường Đại học Công nghệ Thông tin – ĐHQG TP.HCM đã giành ngôi Quán quân. Giải Nhì thuộc về Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TP.HCM, Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM, Trường Đại học Công nghệ Thông tin – ĐHQG TP.HCM.

Trường Đại học Công nghệ Thông tin – ĐHQG TP.HCM đã giành ngôi Quán quân

              Vòng thi Chung khảo sẽ được tổ chức vào ngày 17/11/2018  tại TP. Hồ Chí Minh với sự có mặt của 10 đội xuất sắc nhất Vòng thi Sơ khảo.

Lễ Tổng kết cuộc thi và trao Bằng khen của Bộ GDĐT cho các đội đoạt giải cao sẽ được tổ chức tại Hội thảo quốc tế “Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2018”, vào ngày 30/11/2018 tại  Khách sạn Lotte Hà Nội.

Năm nay, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông quân đội Viettel tiếp tục đơn vị tài trợ chính của cuộc thi. Bên cạnh đó, công ty truyền thông Netnam và Viettel CHT tham gia đồng tài trợ hạ tầng kỹ thuật cho cuộc thi.

Nguyễn Thanh – DNHN

Cùng chuyên mục

Hợp tác phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp TP. HCM và khu vực

20 Tháng Bảy, 2018

Theo Biên bản ghi nhớ, hai bên sẽ hợp tác đồng tổ chức các sự kiện và chương trình tập trung vào khởi nghiệp cũng như đổi mới sáng tạo trong nước và khu vực, đồng thời trao đổi các thông tin liên quan, chuyên môn và các nguồn lực sẵn có.

Bộ Tài chính chưa thống nhất đề xuất miễn học phí THCS của TP HCM

31 Tháng Mười, 2018

Việc miễn giảm học phí THCS tại TP HCM được cho là sẽ tạo sự không thống nhất giữa thành phố và các địa phương liên quan. Bộ Tài chính cho rằng, việc miễn học phí cho học sinh THCS tại các trường công lập ở TP HCM thuộc thẩm quyền của Quốc hội.

Vòng 2 – STARTUP ZONE 2018: 16 thí sinh tiếp tục chặng Chinh phục Huấn luyện viên

22 Tháng Mười, 2018

16 thí sinh có điểm cao nhất Vòng 2 “Ngày hội Doanh nhân” của cuộc thi STARTUP ZONE 2018 tiếp tục tranh tài ở các vòng tiếp theo của cuộc thi.

TP HCM: Hướng dẫn chuẩn bị năm học mới với giáo dục mầm non

22 Tháng Tám, 2018

Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh có văn bản hướng dẫn các quận, huyện một số nội dung để chuẩn bị cho năm học mới 2018 – 2019 với giáo dục mầm non.

Khai mạc cuộc thi Startup Zone 2018

19 Tháng Tám, 2018

Tối ngày 19/08/2018, tại trường ĐH Kinh Tế Tp.HCM, CLB Nhân sự - Khởi nghiệp đã tổ chức Lễ khai mạc cuộc thi Startup Zone và talkshow bên lề Awake Your Idea với sự tham dự của gần 1000 sinh viên.

Đối tác