Hotline

0932.032.932

Xem máy bay không người lái thế hệ mới, biết bò trườn của Israel

22 Tháng Năm, 2019

Các nhà khoa học Israel vừa phát triển robot máy bay không người lái có tên Flying Star. Nó có thể lái, bay, bò một cách nhanh chóng. Đây là sản phẩm của Trường ĐH Ben-Gurion (BGU).

Robot máy bay không người lái có tên Flying Star.

Robot máy bay không người lái có tên Flying Star.

Việc kết hợp bay và lái bằng cách điều khiển góc động cơ bản lề của các động cơ đã cho phép con robot này tận dụng được cả 2 chế độ.

Đo dó, Flying Star có thể di chuyển sang chế độ bò, cho phép nó đi xuyên qua các khoảng cách và chướng ngại vật theo nhiều cách mà không thể đi bằng cách bay hay lái xe.

Con robot này cũng có thể điều chỉnh được chiều rộng hay chạy trên các bề mặt, leo lên các chướng ngại vật lớn và bò vào một đường hầm hay các khe hở hẹp.

Các nhà nghiên cứu nói rằng sự độc đáo của Flying Star là nó được lái trên mặt đất cùng với một động cơ chạy cánh quạt, giúp nó có thể đi trên mặt đất với vận tốc lên tới 2,6 mét/giây và có lực đẩy rất mạnh.

Kết hợp với việc tiêu thụ nhiên liệu thấp bằng cách dùng cùng một đột cơ, Flying Star phù hợp với nhiều mục đích khác nhau, như dịch vụ giao hàng. Nó có thể nhanh chóng bay tới một khu vực mục tiêu và sau đó tự chạy bằng bánh một cách an toàn rồi lặng lẽ đến cửa nhà người nhận hàng.

Trong nhiệm vụ tìm kiếm và cứu hộ, con robot này có thể bay trên các đống đổ nát và vào các kẽ hở nhỏ để tìm người sống sót, đây là những nơi mà phương tiện bay không người lái thông thường không thể tới được.

Flying Star còn được dùng trong nông nghiệp, bảo trì, vệ sinh, quay phim, giải trí, thực thi pháp luật và chống khủng bố.

Các nhà nghiên cứu có kế hoạch phát triển con robot này ở nhiều kích cỡ khác nhau, từ hàng chục centimét cho tới hàng mét để phù hợp với nhiều ứng dụng.

Một phiên bản khác của con robot này có sử dụng hệ thống định vị GPS, cho phép nói đi tới các địa điểm bằng các lệnh đã lập trình trước.

Hải Yến
Theo Xinhua/Times of Israel

Cùng chuyên mục

Giải pháp Nhà Máy Tương lai tại sự kiện Factory Automation Technology Day 2018

19 Tháng Bảy, 2018

Ngày 19/07/2018, tại Tp.HCM, Bosch Rexroth - Bộ phận Truyền động và Điều khiển trực thuộc Bosch Việt Nam giới thiệu các giải pháp Nhà Máy Tương Lai tại sự kiện Factory Automation Technology Day 2018.

Universal Robots ra mắt cobot tải trọng lớn tăng tính tự động hóa quy trình cộng tác

18 Tháng Chín, 2019

Ngày 17/9/2019, Universal Robots (UR), nhà sản xuất cobot (collaborative robot- robot cộng tác) uy tín và được triển khai rộng rãi nhất trên thế giới thông báo rằng họ đã có thể ngay lập tức cung cấp mẫu UR16e, mẫu robot có khả năng tải trọng ấn tượng lên tới 16kg.

Thế Giới Di Động: Hơn 4.400 đơn đặt hàng mua bộ ba iPhone XS, XS Max và XR

3 Tháng Mười Một, 2018

Bộ ba iPhone XS, XS Max và XR với ưu đãi trả góp không lãi suất, mức trả trước chỉ từ 6,897 triệu đồng được đồng loạt mở bán tại Thế Giới Di Động.

Smartphone Mi A2, Mi A2 Lite giá rẻ sắp có mặt tại Việt Nam

29 Tháng Bảy, 2018

Ngày 24-7, tại Tây Ban Nha, hãng công nghệ Xiaomi mở rộng phân khúc smartphone tầm trung Mi A2 và Mi A2 Lite, với cụm camera kép, tích hợp Android One hỗ trợ lưu trữ ảnh dung lượng cao trên Google Photos.

Giải trí bất tận với laptop “lai” máy tính bảng Acer Spin 3

4 Tháng Tám, 2018

Một chiếc laptop “lai” máy tính bảng có thể thỏa mãn được nhu cầu giải trí cũng như thực hiện các tác vụ văn phòng, học tập đều được Acer Spin 3 đảm nhiệm một cách hoàn hảo.

Đối tác