Gọi vốn đầu tư Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp – CiC 2021

13/12/2021 08:58 Chiều

Ngày 12/12/2021, Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ĐHQG-HCM (IEC) tổ chức chương trình “Gọi vốn đầu tư CiC 2021” cho các nhóm khởi nghiệp bước ra từ cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp - CiC 2021.

Đây là chương trình nằm trong chuỗi các sự kiện của “Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia TECHFEST VIỆT NAM 2021” kết hợp cùng “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP.HCM (WHISE 2021) được thực hiện bởi Sở Khoa học và Công nghệ và các đơn vị phối hợp tổ chức.

Đối tượng gọi vốn là các nhóm đạt giải của CiC 2021, mở rộng cho các nhóm Top 30 bảng Phổ Thông và Top 25 bảng Sinh Viên.

Trước khi gọi vốn thực tế vào ngày 12/12, các nhóm sẽ được tham dự chương trình tập huấn để các nhà cố vấn về tài chính hỗ trợ góp ý, chỉnh sửa cho bài thuyết trình cũng như số vốn mà các nhóm cần gọi. Đây là tiền đề giúp các nhóm chuẩn bị tốt nhất cho việc gọi vốn thành công.

Năm 2020, chương trình gọi vốn đã giúp thí sinh gọi được hơn 1,7 tỷ đồng và 4/6 nhóm gọi vốn thành công. Những nhóm gọi vốn thành công đến thời điểm hiện tại vẫn đang hoạt động và đưa sản phẩm ra thị trường. Ban tổ chức kỳ vọng CiC 2021 sẽ có nhiều nhóm gọi được vốn và tạo ra những công ty khởi nghiệp thành công.

Trong khuôn khổ chương trình, BTC CiC tổ chức triển lãm các dự án, sản phẩm, giải pháp nghiên cứu khoa học công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo “Startup & Innovation Exhibition 2021 – Triển lãm khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo 2021” bằng hình thức thực tế ảo lần đầu tiên của CiC được tổ chức trên nền tảng Vstation: https://vgarden.vsports.com.vn/

Triển lãm nhằm trưng bày, giới thiệu các dự án, sản phẩm/giải pháp nghiên cứu khoa học công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Khơi dậy niềm đam mê, lan tỏa tinh thần và tư duy đổi mới sáng tạo trong môi trường Đại học; Phổ thông. Triển lãm sẽ giúp đưa hình ảnh cuộc thi CiC 2021 và các dự án tham dự cuộc thi được đến gần hơn với những người quan tâm khởi nghiệp một cách sinh động, trực quan thông qua hình thức triển lãm thực tế ảo. Đây cũng là hình thức giúp kết nối nhà đầu tư và các dự án khởi nghiệp. Đến tham quan triển lãm, người tham dự cũng có thể góp ý cho những nhà khởi nghiệp trẻ để các dự án hoàn thiện hơn.

Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp – CiC 2021” (Creative Idea Challenge) là cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dành cho học sinh và sinh viên được tổ chức thường niên. Cuộc thi nằm trong chuỗi hệ thống các chương trình khởi nghiệp của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM), là nhiệm vụ chiến lược đóng góp tích cực cho sự phát triển của thành phố sáng tạo tương tác cao Thủ Đức, TP.HCM. Cuộc thi được Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ĐHQG-HCM (IEC) tổ chức với sự phối hợp và đồng hành của các trường Đại học, các trường Phổ thông và sự hỗ trợ từ Sở KH&CN TP.HCM, Quỹ Khởi nghiệp ĐHQG-HCM.

CiC 2021 nhằm lan tỏa và truyền cảm hứng về tư duy khởi nghiệp; nâng cao kỹ năng và kiến thức; tạo môi trường trải nghiệm thực tế cho các bạn học sinh, sinh viên. CiC 2021 đã thu hút 320 dự án với 1.000 thí sinh tham dự trực tiếp từ 174 trường đại học, cao đẳng, trung học trên toàn quốc; tiếp cận hơn 700.000 học sinh, sinh viên.

Thanh Nguyên

Cùng chuyên mục

GS- TS Phạm Văn Lình làm Hiệu Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng

03/06/2021 01:44 Chiều

Sáng 1-6, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng công bố quyết định của Hội đồng trường về bổ nhiệm hiệu trưởng đối với GS- TS Phạm Văn Lình.

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành Logistics Việt Nam

18/06/2024 04:39 Chiều

Trong bối cảnh Chính phủ xác định phát triển nguồn nhân lực là một phần trong năm nhiệm vụ trọng tâm cho phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam.

Giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi trên không gian mạng

08/03/2022 08:28 Sáng

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 311/QĐ-TTg ngày 5/3/2022 phê duyệt Chương trình “Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng trên không gian mạng, giai đoạn 2022 - 2030”.

TP.HCM mở rộng khảo sát đánh giá năng lực học sinh ra 5 khối lớp

06/02/2025 09:42 Sáng

Trong HKII năm học 2024-2025, TP.HCM sẽ tiến hành khảo sát đánh giá năng lực học sinh 5 khối lớp, bao gồm: 3, 7, 8, 9 và 11 theo hình thức trực tuyến trên máy tính. Trong đó, khối 3, 7, 8 khảo sát năng lực vận dụng; khối 9, 11 khảo sát năng lực ngoại ngữ.

Vòng thi Sơ khảo Sinh viên với An Toàn Thông Tin 2022

15/10/2022 10:48 Chiều

Ngày 15/10 tại TP.HCM đã diễn ra Vòng thi Sơ khảo Sinh viên với An Toàn Thông Tin 2022 (ATTT).

Đối tác