Du khách đổ về núi Bà Đen (Tây Ninh) trong ngày rằm tháng Giêng

16/02/2022 10:07 Sáng

Ngày 15/2 (tức ngày rằm tháng Giêng), dòng người từ nhiều nơi đổ về núi Bà Đen để tham quan, lễ phật.

Ngày 15/2 (tức ngày rằm tháng Giêng), dòng người từ nhiều nơi đổ về núi Bà Đen để tham quan, lễ phật

Theo ghi nhận của PV, từ sáng sớm ngày 15/2, những bãi giữ xe ở Khu du lịch núi Bà Đen đã chật kín xe máy, ô tô của khách đến tham quan. Tại khu vực kiểm soát vé vào nhà ga cáp treo rất đông người xếp hàng để lên đỉnh núi tham quan và lên chùa cầu bình an và sức khỏe cho gia đình.

Empty
Sáng ngày 15/2, nhiều du khách đến núi Bà Đen để tham quan và cầu mong bình an.

Sáng ngày 15/2, nhiều du khách đến núi Bà Đen để tham quan và cầu mong bình an.

Đang xếp hàng chờ lên tham quan đỉnh núi Bà Đen, chị Phạm Thị Hằng Linh đến từ Quận 12 (TP.HCM) chia sẻ: “Tôi nghe nhiều người bạn ở Tây Ninh giới thiệu núi Bà Đen được mệnh danh là nóc nhà Đông Dương đã lâu nhưng chưa có dịp đến tham quan, nhân dịp rằm tháng Giêng này tôi cùng người thân đến vừa cầu an vừa tham quan khu du lịch”.

Theo ông Hoàng Văn Thiệu, Giám đốc Khu du lịch Sun World BaDen Mountain, trong 5 ngày đầu năm mới 2022 lượng khách đến với núi Bà Đen là hơn 595.000 lượt khách. “Lượng khách đến với khu du lịch núi Bà Đen đông là do hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã ổn định. Đồng thời, khu du lịch núi Bà Đen đã được đầu tư phát triển, đặc biệt là khu trưng bày Phật giáo gồm 4 tầng”, ông Thiệu chia sẻ.

Empty
Du khách xếp hàng vào nhà ga để lên đỉnh núi Bà Đen.

Du khách xếp hàng vào nhà ga để lên đỉnh núi Bà Đen.

Ở độ cao 986m, ngoài khám phá nóc nhà Đông Nam bộ trên đỉnh núi Bà Đen, du khách còn được chiêm bái tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn với chiều cao 72m, được đúc bằng 170 tấn đồng đỏ. Công trình này đã xác lập kỷ lục “Tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất Châu Á tọa lạc trên đỉnh núi” do tổ chức Kỷ lục châu Á trao tặng.

Bên trong khối đế chân tượng Phật Bà là các phòng trưng bày, triển lãm nghệ thuật Phật giáo…Du khách được du hành tới thế giới của đạo Phật qua nhiều tác phẩm nghệ thuật được chế tác, phục dựng tinh xảo và trưng bày theo những cách thức và công nghệ hiện đại, độc đáo.

Ở độ cao 986m, ngoài khám phá nóc nhà Đông Nam bộ trên đỉnh núi Bà Đen, du khách còn được chiêm bái tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn với chiều cao 72m, được đúc bằng 170 tấn đồng đỏ.

Ở độ cao 986m, ngoài khám phá nóc nhà Đông Nam bộ trên đỉnh núi Bà Đen, du khách còn được chiêm bái tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn với chiều cao 72m, được đúc bằng 170 tấn đồng đỏ.

Đồng thời, công trình cũng được tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao tặng kỷ lục “Tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất Việt Nam tọa lạc trên đỉnh núi”.

Ngoài ra, lần đầu tiên trên đỉnh núi, một điểm check – in độc đáo khi xuất hiện hơn 15.000 bông tulip đầy màu sắc ngập tràn đỉnh núi. Thêm vào đó, du khách còn được cảm nhận không khí tràn ngập sắc hoa cẩm tú cầu, phi yến….tạo nên không khí rộn ràng sắc xuân chưa từng có.

Với lượng khách trở lại núi Bà Đen “khủng” như vậy, cho thấy những dấu hiệu khởi sắc của ngành du lịch trong thời kỳ bình thường mới. Đây cũng là những tín hiệu vui cho ngành du lịch Tây Ninh nói riêng và cả nước nói chung trong năm 2022.

Nguồn: Baodansinh.vn

Cùng chuyên mục

Hàng ngàn du khách đến Nha Trang, Đà Lạt dịp Tết Dương lịch

04/01/2022 08:24 Sáng

Đà Lạt, Nha Trang những ngày Tết dương lịch 2022 đã đón hàng ngàn lượt du khách từ các vùng miền trên cả nước, khách quốc tế đến tham quan.

Ra mắt nhà hàng “ST25 by KOTO”: Sự kết hợp hài hòa giữa tinh hoa ẩm thực và sứ mệnh cộng đồng

14/11/2023 09:26 Chiều

Ngày 14/11, khách sạn Sofitel Saigon Plaza và doanh nghiệp xã hội KOTO chính thức công bố ra mắt nhà hàng “ST25 by KOTO”, chuyên phục vụ ẩm thực Việt Nam đương đại.

Tham quan và trải nghiệm miễn phí nhiều mô hình mới thú vị chỉ có ở Suối Tiên

11/01/2023 06:09 Chiều

Cứ mỗi dịp xuân về, Suối Tiên lại cho ra các sản phẩm du lịch mới mẻ và hàng loạt chương trình đặc sắc. Nhân dịp xuân Quý Mão 2023, khu Du lịch văn hóa Suối Tiên giới thiệu “Suối Tiên Farm” hứa hẹn mang lại cho du khách những trải nghiệm hấp dẫn.

Đề xuất sớm giảm thiểu “rào cản” đối với khách du lịch quốc tế đến Việt Nam

08/05/2022 08:21 Chiều

Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân kiến nghị sớm giảm thiểu rào cản, yêu cầu để thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Đối tác