Du khách đổ về núi Bà Đen (Tây Ninh) trong ngày rằm tháng Giêng

16/02/2022 10:07 Sáng

Ngày 15/2 (tức ngày rằm tháng Giêng), dòng người từ nhiều nơi đổ về núi Bà Đen để tham quan, lễ phật.

Ngày 15/2 (tức ngày rằm tháng Giêng), dòng người từ nhiều nơi đổ về núi Bà Đen để tham quan, lễ phật

Theo ghi nhận của PV, từ sáng sớm ngày 15/2, những bãi giữ xe ở Khu du lịch núi Bà Đen đã chật kín xe máy, ô tô của khách đến tham quan. Tại khu vực kiểm soát vé vào nhà ga cáp treo rất đông người xếp hàng để lên đỉnh núi tham quan và lên chùa cầu bình an và sức khỏe cho gia đình.

Empty
Sáng ngày 15/2, nhiều du khách đến núi Bà Đen để tham quan và cầu mong bình an.

Sáng ngày 15/2, nhiều du khách đến núi Bà Đen để tham quan và cầu mong bình an.

Đang xếp hàng chờ lên tham quan đỉnh núi Bà Đen, chị Phạm Thị Hằng Linh đến từ Quận 12 (TP.HCM) chia sẻ: “Tôi nghe nhiều người bạn ở Tây Ninh giới thiệu núi Bà Đen được mệnh danh là nóc nhà Đông Dương đã lâu nhưng chưa có dịp đến tham quan, nhân dịp rằm tháng Giêng này tôi cùng người thân đến vừa cầu an vừa tham quan khu du lịch”.

Theo ông Hoàng Văn Thiệu, Giám đốc Khu du lịch Sun World BaDen Mountain, trong 5 ngày đầu năm mới 2022 lượng khách đến với núi Bà Đen là hơn 595.000 lượt khách. “Lượng khách đến với khu du lịch núi Bà Đen đông là do hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã ổn định. Đồng thời, khu du lịch núi Bà Đen đã được đầu tư phát triển, đặc biệt là khu trưng bày Phật giáo gồm 4 tầng”, ông Thiệu chia sẻ.

Empty
Du khách xếp hàng vào nhà ga để lên đỉnh núi Bà Đen.

Du khách xếp hàng vào nhà ga để lên đỉnh núi Bà Đen.

Ở độ cao 986m, ngoài khám phá nóc nhà Đông Nam bộ trên đỉnh núi Bà Đen, du khách còn được chiêm bái tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn với chiều cao 72m, được đúc bằng 170 tấn đồng đỏ. Công trình này đã xác lập kỷ lục “Tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất Châu Á tọa lạc trên đỉnh núi” do tổ chức Kỷ lục châu Á trao tặng.

Bên trong khối đế chân tượng Phật Bà là các phòng trưng bày, triển lãm nghệ thuật Phật giáo…Du khách được du hành tới thế giới của đạo Phật qua nhiều tác phẩm nghệ thuật được chế tác, phục dựng tinh xảo và trưng bày theo những cách thức và công nghệ hiện đại, độc đáo.

Ở độ cao 986m, ngoài khám phá nóc nhà Đông Nam bộ trên đỉnh núi Bà Đen, du khách còn được chiêm bái tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn với chiều cao 72m, được đúc bằng 170 tấn đồng đỏ.

Ở độ cao 986m, ngoài khám phá nóc nhà Đông Nam bộ trên đỉnh núi Bà Đen, du khách còn được chiêm bái tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn với chiều cao 72m, được đúc bằng 170 tấn đồng đỏ.

Đồng thời, công trình cũng được tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao tặng kỷ lục “Tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất Việt Nam tọa lạc trên đỉnh núi”.

Ngoài ra, lần đầu tiên trên đỉnh núi, một điểm check – in độc đáo khi xuất hiện hơn 15.000 bông tulip đầy màu sắc ngập tràn đỉnh núi. Thêm vào đó, du khách còn được cảm nhận không khí tràn ngập sắc hoa cẩm tú cầu, phi yến….tạo nên không khí rộn ràng sắc xuân chưa từng có.

Với lượng khách trở lại núi Bà Đen “khủng” như vậy, cho thấy những dấu hiệu khởi sắc của ngành du lịch trong thời kỳ bình thường mới. Đây cũng là những tín hiệu vui cho ngành du lịch Tây Ninh nói riêng và cả nước nói chung trong năm 2022.

Nguồn: Baodansinh.vn

Cùng chuyên mục

Thói quen vắt chanh vào đồ ăn nóng gây tranh cãi

03/11/2022 06:08 Chiều

Trong khi nhiều người cho rằng phải vắt chanh vào bún, phở... mới ngon, các chuyên gia ẩm thực Ấn Độ nói nước nóng sẽ phá hủy vitamin C trong chanh.

10,000 người tham dự Lễ Hội Cười Vang của Holiday Inn chào đón du lịch trở lại

26/07/2022 07:05 Chiều

Được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, những sự kiện sôi động này mang đến tinh thần của thương hiệu Holiday Inn qua một loạt các hoạt động dành cho mọi lứa tuổi

Ra mắt thịt cá hồi nhân tạo đầu tiên từ thực vật

19/01/2022 08:37 Chiều

Công ty khởi nghiệp về công nghệ thực phẩm Plantish của Israel đang thực hiện sứ mệnh giải cứu đại dương thông qua việc phát triển thịt cá nhân tạo.

Nhận diện những nỗi đau của các doanh nghiệp F&B Việt Nam

09/11/2021 04:08 Chiều

Chi phí thuê mặt bằng, chi phí nhân sự, vấn đề pháp lý và đứt gãy nhà cung cấp là bốn nỗi đau lớn mà doanh nghiệp nhà hàng ẩm thực thường gặp.

Đối tác