Doanh nghiệp nhỏ và vừa còn lúng túng khi tiếp cận nguồn tín dụng

28/07/2022 05:40 Sáng

Thực tế về tiếp cận tài chính cho thấy, tỷ lệ doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận được nguồn tài chính chính thống còn thấp, khoảng 25%.

Tại hội thảo Thúc đẩy hỗ trợ chuyển đổi số và tiếp cận tài chính cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Cục Phát triển doanh nghiệp (Bộ KH&ĐT) tổ chức ngày 26/7, Cục trưởng Cục Phát triển doanh nghiệp – Lê Mạnh Hùng cho rằng, cộng đồng doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa, còn đang rất lúng túng với chuyển đổi số cũng như tiếp cận tín dụng.

Cũng tại Hội nghị, bà Bùi Thu Thủy, Phó Cục trưởng Cục Phát triển doanh nghiệp, chỉ rõ, chi phí đầu tư cần thiết cho chuyển đổi số cao; hạ tầng công nghệ thông tin của doanh nghiệp còn hạn chế, trong khi đó xu hướng công nghệ cập nhật, đổi mới liên tục; nguồn nhân lực chuyển đổi số của doanh nghiệp còn hạn chế…

Doanh nghiệp nhỏ và vừa còn lúng túng khi tiếp cận nguồn tín dụng
Doanh nghiệp nhỏ và vừa còn lúng túng khi tiếp cận nguồn tín dụng.

Đặc biệt, Báo cáo thường niên chuyển đổi số doanh nghiệp năm 2021 của Bộ KH&ĐT cũng cho thấy, các doanh nghiệp cũng lo ngại về rò rỉ dữ liệu cá nhân trong quá trình chuyển đổi số.

Trong khi đó, về tiếp cận tài chính, tỷ lệ doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận được nguồn tài chính chính thống còn thấp, khoảng 25%. Còn lại 75% là tiếp cận từ các nguồn khác như từ bạn bè, gia đình và các nguồn vay ngoài ngân hàng. Nguyên nhân là do năng lực tài chính của các chủ doanh nghiệp chưa cao, do hạn chế về quản lý dòng tiền, về minh bạch chứng từ, báo cáo tài chính.

Theo Doanhnghiephoinhap.vn

Cùng chuyên mục

Doanh nghiệp Việt cần tăng tốc đáp ứng các tiêu chuẩn xanh

09/06/2024 10:08 Sáng

Hiện các thị trường xuất khẩu trọng điểm như Mỹ, EU, các nước Đông Bắc Á hay các nước CPTPP ngày càng đặt ra những tiêu chuẩn mới và đòi hỏi khắt khe hơn, gây ra nhiều thách thức cho các doanh nghiệp xuất khẩu.

Xu hướng nào sẽ chi phối ngành ô tô trong năm 2022

17/01/2022 07:23 Chiều

Rất nhiều xu hướng được dự đoán sẽ chi phối thị trường ô tô trong năm 2022 sau một năm bị phủ bóng bởi tình trạng thiếu hụt chip, nhiều nhà máy phải đóng cửa và giá ô tô tăng chóng mặt.

Chương trình khuyến mại Sun Life Việt Nam: Đột Phá Vạn Ý Tưởng – Thưởng Lãm “Một Tôi Mới” với hàng nghìn quà tặng

17/06/2022 02:25 Sáng

Bảo vệ an toàn tài chính và sống khỏe mạnh hơn luôn là mục đích Sun Life mang đến cho khách hàng. Đột Phá Vạn Ý Tưởng – Thưởng Lãm “Một Tôi Mới” là một trong những chương trình khuyến mại mà Sun Life Việt Nam muốn cùng khách hàng thực hiện mục đích đó.

Vượt Trung Quốc, Việt Nam trở thành nơi sản xuất giày Nike lớn nhất thế giới

07/01/2022 09:09 Sáng

Đó là thông tin được trích ra trong báo cáo tài chính của Hãng Thể thao Nike. Việt Nam chính thức vượt Trung Quốc để trở thành nơi sản xuất chính cho giày Nike.

Amway khai mạc triển lãm EXPO 2022 đánh dấu chặng đường 15 năm phát triển tại Việt Nam

05/11/2022 11:54 Sáng

Ngày 04 tháng 11 năm 2022, Amway Việt Nam – Thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp, khai mạc triển lãm Amway Expo 2022 quy mô hoành tráng tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC.

Đối tác