Không để đứt gãy cung ứng xăng dầu trước và sau Tết

06/10/2022 06:10 Sáng

Bộ Công Thương chỉ đạo Vụ Thị trường trong nước theo dõi sát diễn biến cung cầu, tình hình thị trường các mặt hàng thiết yếu, nhất là mặt hàng xăng, dầu; có giải pháp không để đứt gãy nguồn cung, đáp ứng nhu cầu sản xuất, tiêu dùng trong nước, nhất là thời điểm trước và sau Tết Nguyên đán

Theo văn bản về việc triển khai thực hiện Nghị quyết 121/NQ-CP của Chính phủ và Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương yêu cầu Vụ Thị trường trong nước chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, cơ quan liên quan, bám sát diễn biến giá xăng dầu thế giới, chủ động điều hành giá xăng dầu theo đúng thẩm quyền, quy định của pháp luật, bảo đảm ổn định thị trường, giá cả, nguồn cung xăng dầu trong mọi tình huống.

Bên cạnh đó, sử dụng linh hoạt, hiệu quả Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, bảo đảm hài hòa lợi ích của nhà nước, người dân và doanh nghiệp.

Không để đứt gãy cung ứng xăng dầu trước và sau Tết
Không để đứt gãy cung ứng xăng dầu trước và sau Tết.

Vụ Thị trường trong nước cần theo dõi sát diễn biến cung cầu, tình hình thị trường các mặt hàng thiết yếu, nhất là mặt hàng xăng, dầu; có giải pháp không để đứt gãy nguồn cung, đáp ứng nhu cầu sản xuất, tiêu dùng trong nước, nhất là thời điểm trước và sau Tết Nguyên đán.

Bộ Công Thương cũng giao Cục Phòng vệ thương mại chủ trì, phối hợp với các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngoại giao chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan, địa phương, doanh nghiệp có các giải pháp cụ thể, đồng bộ để ngăn chặn gian lận thương mại, tránh việc áp thuế chống bán phá giá đối với mặt hàng ván ép gỗ cứng từ Việt Nam, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Cục Điện lực và năng lượng tái tạo, Cục Điều tiết điện lực, Cục Công nghiệp, Vụ Dầu khí và Than cần bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng, đẩy mạnh chuyển đổi năng lượng theo hướng xanh, giảm phát thải. Tập trung tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ các dự án về nguồn điện, lưới điện theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, cần tính toán chặt chẽ cân đối cung cầu điện năng tiêu thụ để chủ động phương án sản xuất, nhập khẩu điện phù hợp. Chủ động các nguồn điện thay thế trong trường hợp thiếu nước cho thủy điện.

Các đơn vị thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, thực hiện quản lý nhà nước để sớm đưa vào vận hành các dự án trọng điểm trong lĩnh vực dầu khí, công nghiệp chế biến, chế tạo.

Theo Doanhnghiephoinhap

Cùng chuyên mục

Thực hiện Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế nếu chậm ngày nào sốt ruột ngày đó

14/02/2022 08:46 Sáng

"Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội chỉ được thực hiện trong vòng 2 năm, số vốn đầu tư rất lớn, gần 350.000 tỷ đồng. Do đó, chúng ta để chậm ngày nào là sốt ruột ngày đó", Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nhấn mạnh. Ngày 25/1, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chủ trì họp với các bộ, ngành để góp ý, hoàn thiện dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Giá xăng dầu sẽ tăng cao trong kỳ điều hành ngày 11/5

10/05/2022 08:12 Chiều

Bình quân giá xăng dầu nhập khẩu tăng cao, nhiều khả năng giá xăng dầu trong nước sẽ được điều chỉnh tăng từ 1.600-1.800 đồng/lít tùy theo mức trích lập và chi sử dụng quỹ BOG giá xăng dầu đối với từng mặt hàng.

BIDV MetLife: 10 năm vững nền, tạo thế sẵn sàng bước vào chương “bứt phá” tiếp theo

30/08/2024 04:05 Chiều

Tròn một thập kỉ gắn bó với thị trường Việt Nam, từ một “tân binh”, BIDV MetLife đã vươn mình trở thành Doanh nghiệp xuất sắc châu Á (giải thưởng APEA 2020 – 2023) và để lại những dấu ấn đậm nét trong hành trình đồng hành cùng người dân Việt Nam kiến tạo một cộng đồng hạnh phúc hơn.

Giá vàng biến động mạnh không lường trước được

19/06/2024 02:03 Chiều

Ngày 16/6, thị trường vàng chứng kiến sự biến động đáng kể, khiến các nhà phân tích và chuyên gia khó có thể dự đoán xu hướng tuần tới.

Quý 1/2024, xuất khẩu các sản phẩm gia vị giảm

28/04/2024 08:59 Chiều

Theo Hiệp hội Hồ tiêu và cây gia vị Việt Nam, 3 tháng đầu năm 2024 Việt Nam xuất khẩu được 87,4 nghìn tấn gia vị các loại, kim ngạch đạt 322,7 triệu USD. So với cùng kỳ năm 2023, lượng xuất khẩu giảm 24,1%, kim ngạch giảm 4,8%.

Đối tác