Tích cực hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn

14/08/2023 05:48 Chiều

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tích cực triển khai các giải pháp ngắn hạn, trung hạn và dài hạn nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, góp phần phục hồi và phát triển kinh tế Việt Nam.

Văn bản số 6128/VPCP-ĐMDN ngày 10/8/2023 nêu: Xét báo cáo của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tại công văn số 1184/LĐTM-KHTH về báo cáo kết quả công tác tháng 6 và hoạt động trọng tâm tháng 7 năm 2023, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính có ý kiến như sau:

VCCI thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ được giao tại Quyết định số 1496/QĐ-TTg ngày 30/11/2022 của Thủ tướng Chính phủ, tiếp tục phát huy vai trò là đại diện để thúc đẩy và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam trong các quan hệ trong nước và quốc tế.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nghiên cứu ý kiến của VCCI tại báo cáo số 1184/LĐTM-KHTH ngày 10/7/2023 để xử lý theo thẩm quyền, chỉ đạo của Chính phủ tại các Nghị quyết: số 58/NQ-CP ngày 21/4/2023, số 105/NQ-CP ngày 15/7/2023 và quy định của pháp luật; tích cực, chủ động triển khai các giải pháp ngắn hạn, trung hạn và dài hạn nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, thách thức, góp phần phục hồi và phát triển kinh tế của Việt Nam trong thời gian tới.

Các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả hỗ trợ, xử lý các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, người dân trong tháng 8/2023.

Nguồn: baodansinh.vn

Cùng chuyên mục

Nam A Bank Vietnam Masters 2024 chính thức khởi tranh

10/05/2024 03:50 Chiều

Ngày 9 tháng 5 năm 2024, Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) chính thức công bố khởi tranh giải Nam A Bank Vietnam Masters 2024.

Lao động trong khu vực dịch vụ phục hồi mạnh

26/06/2022 03:55 Chiều

“Quý I/2022, tình hình lao động, việc làm có nhiều chuyển biến tích cực. Hiện có khoảng 50 triệu người có việc làm, tăng 962.600 người so với quý IV/2021, trong đó, khu vực dịch vụ chiếm tỷ trọng lớn nhất với 38,7%, tương đương 19,4 triệu người”, Báo cáo “Tình hình lao động lao động việc làm Quý I/2022” của Tổng Cục Thống kê cho biết.

Doanh nghiệp cần nâng cao năng suất một cách toàn diện

12/03/2022 02:41 Chiều

Các doanh nghiệp (DN) Việt Nam, trong đó các DN vừa và nhỏ chiếm số lượng lớn hiện nay chủ yếu còn khó khăn về khả năng đầu tư thiết bị, công nghệ do thiếu vốn… Để giải được bài toán này, các doanh nghiệp cần thay đổi tư duy trong tiếp cận giải pháp nâng cao năng suất một cách toàn diện trước khi quyết định đầu tư công nghệ.

Pacific Airlines trả toàn bộ máy bay vì áp lực dòng tiền và thua lỗ

20/03/2024 08:33 Sáng

Hãng hàng không Pacific Airlines (nằm trong hệ sinh thái của Vietnam Airlines Group) vừa phát đi thông báo chính thức về việc trả toàn bộ 6 máy bay mà hãng đang có.

Dòng tiền ‘thờ ơ’ với nhóm cổ phiếu bất động sản

04/11/2022 06:02 Chiều

Từ đầu năm đến nay, trong khi cổ phiếu của một vài nhóm ngành ghi nhận đà hồi phục thì 'cổ đất' vẫn miệt mài đi xuống.

Đối tác