Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Nông nghiệp và Chăn nuôi Việt Nam 2025: dự kiến quy tụ 400 doanh nghiệp đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ

28/05/2025 02:58 Chiều

Theo Tổng cục Thống kê, trong năm 2024, giá trị xuất khẩu nông, lâm, thủy sản của Việt Nam đạt kỷ lục 62,4 tỷ USD. Việt Nam hiện đứng thứ 2 thế giới về xuất khẩu cà phê và hạt điều, thứ 3 về xuất khẩu gạo, và nằm trong nhóm dẫn đầu về thủy sản. Ngành đang tích cực cơ giới hóa, số hóa và phát triển theo hướng liên kết vùng, tạo tiền đề cho các sự kiện xúc tiến thương mại và đầu tư.

Các đại biểu chia sẻ thông tin tại chương trình

Bà Trần Nguyên Thu Thủy – Giám đốc dự án Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Nông nghiệp và Chăn nuôi tại Việt Nam cho biết, trong bối cảnh biến đổi khí hậu và yêu cầu phát triển bền vững ngày càng gia tăng, ngành nông nghiệp – chăn nuôi tại Việt Nam và khu vực đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ. Đây là lúc các quốc gia, doanh nghiệp cần đẩy mạnh hợp tác, chuyển giao công nghệ và đổi mới toàn diện chuỗi giá trị.

Đóng góp vào sự phát triển chung của ngành, triển lãm Agri – AgroChemEx – Livestock Vietnam 2025, do Công ty Minh Vi (VEAS) phối hợp cùng Hiệp hội Công nghiệp Bảo vệ Thực vật Trung Quốc (CCPIA), Hiệp hội Thương mại Hạt giống Quốc gia Trung Quốc (CNSTA) và Hiệp hội Công nghiệp Phân bón Hợp chất Phosphate Trung Quốc (CPFIA) tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 27 tháng 6 năm 2025 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh. Sự kiện dự kiến quy tụ 400 doanh nghiệp đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ như Ấn Độ, Đài Loan, Hà Lan, Israel, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc, Việt Nam… và đón hơn 10.000 lượt khách thương mại.

Triển lãm sẽ trưng bày và giới thiệu các sản phẩm, công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực nông nghiệp, chăn nuôi

Tại hội nghị, Th.s Lê Năng Hùng – Hội bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM đánh giá, không chỉ đem lại cơ hội để trưng bày và giới thiệu các sản phẩm, công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực nông nghiệp, chăn nuôi, mà triển lãm còn tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp nông nghiệp trong nước có thể tìm kiếm học hỏi từ các đối tác nước ngoài, nhà nghiên cứu và chuyên gia trong ngành có thể giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, thảo luận và mở ra nhiều cơ hội hợp tác về phát triển nông nghiệp hiện đại giữa các nước trong khu vực.

 Triển lãm dự kiến sẽ đón hơn 10.000 lượt khách thương mại

Bà Thủy cho biết thêm, không chỉ dừng lại tại Việt Nam, triển lãm nói trên còn được tổ chức tại Campuchia với tên gọi “Triển lãm Agri – Livestock – Aquafisheries Cambodia”. Dự kiến triển lãm sẽ diễn ra tại Phnôm Pênh từ ngày 17-19/9/2025, dưới sự bảo trợ của Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp Campuchia.

“Ở khu vực Đông Nam Á, Campuchia đang nổi lên là thị trường nhiều tiềm năng. Trong năm 2024, nước này xuất khẩu hơn 11 triệu tấn nông sản, đạt giá trị 4,7 tỷ USD. Với diện tích trồng điều lớn thứ 3 thế giới, cùng định hướng trở thành một trong 10 cường quốc nông nghiệp vào năm 2030, Campuchia là điểm đến chiến lược cho các doanh nghiệp ngành nông nghiệp”, Bà Thủy cho biết.

Nguyễn Thanh

Cùng chuyên mục

Saint-Gobain Việt Nam khẳng định cam kết phát triển bền vững khi tham gia BCI Equinox 2022

24/05/2022 06:41 Sáng

Saint-Gobain Việt Nam tiếp tục thể hiện vai trò tiên phong trong lĩnh vực cung cấp vật liệu xây dựng nhẹ và xanh khi tham gia sự kiện BCI Equinox 2022, một trong những sự kiện triển lãm được mong đợi nhất ngành kiến trúc và xây dựng năm 2022 với chủ đề: Net Zero Carbon & Wellness.

Thành phố Hồ Chí Minh: Mastercard tích hợp hệ thống thanh toán tuyến trên Metro số 1

16/06/2024 07:16 Chiều

Công ty TNHH MTV Đường sắt Đô thị số 1 (HURC) và Mastercard Asia/Pacific Pte. Ltd (Mastercard) vừa công bố cam kết hợp tác nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực giao thông công cộng và triển khai các giải pháp thanh toán tích hợp trên tất cả các phương tiện giao thông công cộng trong Thành phố Hồ Chí Minh.

Tập đoàn Gemadept (GMD) sắp đến ngày “hái quả” từ dự án nạo vét Kênh Hà Nam

27/05/2024 10:45 Sáng

Với việc dự án nạo vét Kênh Hà Nam hoàn tất vào tháng 6 tới đây, Cảng Nam Đình Vũ của Tập đoàn Gemadept (mã cổ phiếu GMD) sẽ đón được cỡ tàu 48.000 DWT - cỡ tàu lớn nhất có thể vào khu vực Đình Vũ, Hải Phòng.

Kim Oanh Group hợp tác chiến lược với Surbana Jurong

20/07/2023 10:44 Chiều

Ngày 14/7/2023, tại Singapore, Tập đoàn Surbana Jurong và Kim Oanh Group đã long trọng tổ chức lễ ký kết hợp tác chiến lược nhằm phát triển các dự án bất động sản do Kim Oanh Group làm chủ đầu tư. Đây là một cột mốc mới trong hơn 15 năm hình thành và phát triển của Kim Oanh Group.

Đối tác