Bosch Việt Nam bổ nhiệm tổng giám đốc mới

23/09/2024 10:50 Chiều

Ông Dominik Meichle, Tổng giám đốc điều hành đương nhiệm của Bosch Việt Nam, sẽ đảm nhận vị trí mới tại Bosch Bắc Mỹ.

Bosch Việt Nam vừa công bố sự thay đổi lãnh đạo cho vị trí tổng giám đốc điều hành. Ông Andre De Jong sẽ kế nhiệm ông Dominik Meichle và chính thức đảm nhận vị trí này, chính thức hiệu lực từ ngày 1/11/2024.

Ông Dominik Meichle, tổng giám đốc Bosch Việt Nam từ năm 2022, sẽ trở thành tân chủ tịch phụ trách mảng Xe hai bánh và Xe thể thao của Bosch tại Bắc Mỹ, có hiệu lực từ ngày 1/11/2024.

Ông Dominik Meichle

Ông Meichle chia sẻ: “Thành công của Bosch Việt Nam bắt nguồn từ đội ngũ nhân viên tài năng. Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các đồng nghiệp đã hỗ trợ tôi trong suốt thời gian qua. Tôi tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo của ông Andre, hoạt động kinh doanh của chúng tôi tại Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và đạt được những biến tiến mới trên hành trình “Sáng tạo vì cuộc sống”.”

Ông Dominik Meichle được bổ nhiệm làm tổng giám đốc điều hành Bosch Việt Nam ở tuổi 36, trở thành người trẻ tuổi nhất đảm nhiệm vị trí này trong lịch sử công ty. Trong nhiệm kỳ của mình, ông đã dẫn dắt công ty đạt nhiều bước tiến về đổi mới và tăng trưởng. Tính đến tháng 12/2023, Bosch có hơn 6.200 nhân viên và là trung tâm đổi mới sáng tạo lớn nhất của Bosch tại Đông Nam Á với hơn 4.500 kỹ sư. Theo Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (AHK Việt Nam), Bosch đã trở thành nhà đầu tư Đức lớn nhất tại Việt Nam, chú trọng cả việc phát triển nhân viên và mở rộng kinh doanh.

Ông Andre de Jong

Ông Andre de Jong cho biết: “Tôi rất hào hứng với vai trò mới này và mong muốn tiếp tục phát huy nền tảng vững chắc mà Bosch đã xây dựng tại Việt Nam. Chúng tôi vẫn sẽ đặt mục tiêu gắn bó lâu dài với Việt Nam và tiếp tục đóng góp vào quá trình số hóa và phát triển sản xuất tiên tiến của đất nước.”

Ông Andre De Jong, quốc tịch Hà Lan, sẽ đảm nhiệm vai trò đồng thời là tổng giám đốc điều hành Bosch Việt Nam và tiếp tục giữ chức vụ giám đốc bộ phận Xe hai bánh và Xe thể thao khu vực, vị trí mà ông đảm nhiệm từ năm 2018. Ông bắt đầu sự nghiệp tại Bosch vào năm 1997 với vai trò giám đốc thương hiệu cho bộ phận Dụng cụ Điện cầm tay chuyên nghiệp tại khu vực Benelux. Trong hơn 27 năm qua, ông đã tích lũy kinh nghiệm sâu rộng về xây dựng thương hiệu, tiếp thị, quản lý quốc tế, bán hàng và đảm nhận nhiều vị trí lãnh đạo tại Đức, Thụy Sĩ, Hồng Kông, Việt Nam, Campuchia, Lào và Myanmar.

Bosch thành lập văn phòng đại diện đầu tiên tại Việt Nam vào năm 1994. Chỉ trong vòng 30 năm, Việt Nam đã trở thành một trong những thị trường hoạt động lớn nhất của công ty tại Đông Nam Á về quy mô nhân sự, bao gồm các lĩnh vực sản xuất, nghiên cứu và phát triển, kinh doanh, cùng các dịch vụ và phần mềm kết nối.

Hiện tại, Bosch Việt Nam đã có trụ sở văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và Đồng Nai. Công ty cũng vận hành đồng thời ba trung tâm R&D tại Việt Nam, bao gồm hai trung tâm Công nghệ và Phát triển phần mềm (Bosch Global Software Technologies) tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, tập trung phát triển hệ sinh thái IoT, cùng một Trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ ô tô (Bosch Automotive R&D Centre ) tại TP. Hồ Chí Minh. Ngoài ra, nhà máy Giải pháp Truyền động của Bosch tại Đồng Nai hiện tại là nhà máy sản xuất dây đai truyền động biến thiên (CVT) lớn nhất toàn cầu của tập đoàn Bosch.

Xem thêm các thông tin khác về Bosch Việt Nam tại: https://bosch.com.vn/

 Nguyễn Thanh

 

Cùng chuyên mục

Vietnam Airlines muốn tăng giá trần vé, thu phụ phí nhiên liệu

17/03/2022 07:01 Sáng

Vietnam Airlines đề xuất tăng giá trần vé máy bay từ 1/4 và phụ thu nguyên liệu cho chặng nội địa. Từ năm 2019, giá trần cho đường bay dài nhất từ 1.280 km là 3,75 triệu đồng, đường bay dưới 850 km là 2,2 triệu đồng mỗi vé. Hãng đề xuất tăng giá trần vé vì hiện nay giá nguyên liệu tăng.

Apple sẽ cho ra mắt xe điện tự lái vào năm 2025

22/11/2021 10:08 Sáng

Theo Bloomberg, chiếc xe lý tưởng của Apple sẽ không có vô lăng và bàn đạp, với nội thất được thiết kế xung quanh việc lái xe tự động.

Sắp Diễn Ra Chuỗi Hội Thảo Triển Lãm Quốc Tế Giáo Dục Việt Nam – VIETEDU 2024

25/09/2024 09:37 Sáng

Từ ngày 26 đến 28 tháng 9 năm 2024, Triển lãm Quốc tế Giáo dục Việt Nam (VIETEDU 2024) sẽ diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E Hà Nội (91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Đây hứa hẹn là một sự kiện quan trọng, thu hút sự tham gia đông đảo của các doanh nghiệp, nhà đầu tư, giáo viên, phụ huynh, và học sinh sinh viên tại thủ đô. Quy mô 50 gian hàng VIETEDU 2024 dự kiến quy tụ hơn 60 doanh nghiệp đến từ 7 quốc gia, với hơn 50 gian hàng trưng bày. Với sự tham dự của 15 diễn giả trong nước và quốc tế, họ sẽ chia sẻ các kinh nghiệm quý báu.

Đối tác