Chính phủ Hàn Quốc kêu gọi xúc tiến đầu tư

05/11/2021 07:52 Sáng

Từ ngày 3-5/11, Bộ Công nghiệp, Thương mại và Tài nguyên Hàn Quốc, Cơ quan xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) cùng Quỹ giao lưu truyền hình quốc tế Hàn Quốc tổ chức "Tuần lễ nhà đầu tư nước ngoài 2021” nhằm mục tiêu xúc tiến đầu tư tại nước này.

Tổng thống Hàn Quốc Moon-Jae In
Tổng thống Hàn Quốc Moon-Jae In. 

Theo đó, chính phủ Hàn Quốc kêu gọi xúc tiến đầu tư nhiều lĩnh vực, trong đó trọng tâm vào đầu tư cơ sở hạ tầng cho các ngành công nghệ cao như: chíp bán dẫn, ô tô tương lai và sinh học.

Sự kiện năm nay thu hút khoảng 3.000 người tham dự, gồm quan chức chính phủ và doanh nghiệp trong nước, doanh nghiệp đầu tư nước ngoài và các cơ quan hữu quan, cùng nhiều chương trình đa dạng, như Diễn đàn tăng trưởng đổi mới, Diễn đàn công nghiệp chuyên môn hóa theo lĩnh vực, Hội thảo thu hút đầu tư…

Diễn giả của phiên thảo luận bao gồm Jean-Paul Rodrigue, Giáo sư Đại học Hofstra, Robert S. Langer, Giáo sư, MIT, Wook Shin, Giám đốc Tập đoàn Đầu tư Tăng trưởng Hàn Quốc và Yang-paeng Kim, Nghiên cứu viên cao cấp Viện Kinh tế Công nghiệp & Thương mại Hàn Quốc, Sun- ki Kim, Phó Giám đốc Ủy ban Tổng thống về Phát triển Cân bằng Quốc gia, Tổng Giám đốc Kế hoạch, Sung-il Ahn, Văn phòng Quy hoạch Khu Kinh tế Tự do Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng

Trong Diễn đàn tăng trưởng đổi mới, lãnh đạo các doanh nghiệp toàn cầu và học giả thế giới sẽ chia sẻ những thay đổi về cơ cấu kinh tế toàn cầu và chiến lược tăng trưởng đổi mới của Hàn Quốc.

Tiếp đó, Diễn đàn công nghiệp chuyên môn hóa theo lĩnh vực sẽ giới thiệu về chiến lược phát triển cân bằng quốc gia và cụm công nghiệp công nghệ cao. Đại diện các công ty có vốn đầu tư nước ngoài sẽ tham gia trao đổi về các thế mạnh của Hàn Quốc, như một điểm đến đầu tư hấp dẫn.

Tại Hội thảo thu hút đầu tư, 187 nhà doanh nghiệp, gồm 121 doanh nghiệp đầu tư toàn cầu trong các lĩnh vực như “Chính sách kinh tế mới phiên bản Hàn Quốc”, sinh học, vật liệu-phụ tùng-thiết bị hiện đại và khởi nghiệp cùng các công ty vừa và nhỏ trong nước mong muốn thu hút đầu tư sẽ tiến hành tư vấn đầu tư.

CHương trình K-Startup Spotlight Talk
CHương trình K-Startup Spotlight Talk. 

Chương trình còn có sự kiện K-Startup Spotlight, nơi 50 công ty khởi nghiệp triển vọng trong nước trình bày về sản phẩm và công nghệ mới, nhằm kêu gọi đầu tư nước ngoài.

Một cuộc trò chuyện của hội đồng VC toàn cầu ‘K-Startup Spotlight,’ đã được tổ chức để giới thiệu những điểm nổi bật cho các nhà đầu tư quốc tế về môi trường khởi nghiệp của Hàn Quốc. Các diễn giả của buổi trò chuyện bao gồm John Nam của Strong Ventures, Aaron Shin, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của liên doanh Ascendo, Eddy Hong, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Nextrans và được điều hành bởi James Jung, Giám đốc điều hành của beSUCCESS. Các VC đã nói về những điểm mạnh của hệ sinh thái khởi nghiệp Hàn Quốc và chia sẻ kinh nghiệm của họ với tư cách là các nhà đầu tư tại Hàn Quốc.

Wook Shin, Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Tăng trưởng Hàn Quốc
Wook Shin, Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Tăng trưởng Hàn Quốc. 

Trong video chúc mừng khai mạc sự kiện, Tổng thống Moon Jae-in khẳng định, Hàn Quốc là điểm đến đầu tư đầy hứa hẹn, bền vững và ổn định. Ngay cả khi dịch Covid-19 bùng phát, Hàn Quốc vẫn thu hút được các doanh nghiệp và nhà đầu tư thế giới.

Tổng thống Moon Jae-in kêu gọi các nhà đầu tư nước ngoài tích cực đầu tư vào Hàn Quốc, khẳng định chính phủ cam kết giảm bớt các quy định bất hợp lý, cùng những hỗ trợ về thuế, địa điểm và quy định tài chính; tạo cơ hội đầu tư mới thông qua hỗ trợ nghiên cứu và phát triển (R&D), đầu tư cơ sở hạ tầng cho các ngành công nghệ cao, như chíp bán dẫn, ô tô tương lai và sinh học.

Lâm Nghi theo DNHN

Cùng chuyên mục

Kinh tế Việt Nam dự kiến tăng trưởng 6,3% năm 2023

14/03/2023 04:02 Chiều

Tăng trưởng kinh tế của Việt Nam được dự báo sẽ hạ còn 6,3% trong năm 2023, theo Báo cáo của Ngân hàng Thế giới (WB).

Việt Nam chi 3,62 tỷ USD nhập khẩu hơn 163.000 ô tô nguyên chiếc

24/12/2022 11:40 Chiều

Theo số liệu sơ bộ Tổng cục Hải quan mới công bố, từ đầu năm đến 15/12, cả nước nhập khẩu 163.333 xe ô tô nguyên chiếc.

Quận 5 tổ chức Hội nghị đối thoại, kết nối ngân hàng – doanh nghiệp trên địa bàn năm 2024

25/06/2024 02:46 Chiều

Ủy ban nhân dân Quận 5 tiếp tục triển khai Kế hoạch thực hiện Chương trình kết nối các ngân hàng, tổ chức tín dụng để hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn Quận 5 giai đoạn 2020 – 2025.

TP.HCM đã giải ngân khoảng 581.000 tỷ đồng cho gần 180.000 khách hàng

21/11/2023 04:52 Chiều

Tính đến nay, TP.HCM đã giải ngân khoảng 581.000 tỷ đồng cho gần 180.000 khách hàng, bằng 111,7% so với gói tín dụng ưu đãi theo kế hoạch năm, với quy mô là 520.000 tỷ đồng.

Đối tác